"Sàng Main iPhone" hay "Sàn Main" là cụm từ mà giới kỹ thuật viên thường xuyên trao đổi với nhau, tuy nhiên có rất nhiều người sử dụng iPhone thông thường không hiểu rõ khái niệm này. Vì vậy, cửa hàng sửa chữa iPhone Apple No.1 sẽ gửi đến người dùng những thông tin cụ thể nhất về dịch vụ sàng Main iPhone hay Main iPhone là gì? Sàng Main iPhone là gì?

Main: là cách gọi ngắn gọn của cụm từ Mainboard là bộ phận chính của mỗi một thiết bị điện tử nói chung.

Main iPhone: là bảng mạch của iPhone chứa tất cả các dữ liệu và giúp kết nối các bộ phận linh kiện và vận hành hoạt động của máy. Hiểu đơn giản, Main iPhone là bảng mạch chính chứa toàn bộ những bộ phận linh kiện quan trọng cấu tạo nên một chiếc iPhone như CPU, chip nguồn, chip cảm ứng, chip hiển thị màn hình,... và rất nhiều những điện trở, tụ điện, socket.

Có thể coi, Main iPhone là "linh hồn" của iPhone và 80% những lỗi phần cứng xuất hiện trên iPhone đều bắt nguồn từ Mainboard iPhone.

Sàng Main iPhone: là đưa các IC hay còn gọi là chip lưu giữ các thông số iMei của iPhone đã bị hư hỏng, không có khả năng sửa chữa sang một Main iPhone mới để tiếp tục sử dụng. Khi thực hiện sàng Main iPhone, kỹ thuật viên sẽ tiến hành bóc tách bộ CPU của iPhone cũ và lắp ráp vào bo mạch của iPhone mới. Đối với những chiếc điện thoại iPhone bị hư hỏng nặng, không còn khả năng sửa chữa, hầu hết các kỹ thuật viên sẽ phải thực hiện sàng Main iP. Mặc dù dịch vụ sàng main iP có những hạn chế nhất định bởi khi sàng Main sẽ tác động vào CPU của iPhone song đây là giải pháp hữu ích nhất để tận dụng tối đa linh kiện iPhone.