Chân mày ngang là một trong những dáng mày đẹp thời thượng, phù hợp với nhiều khuôn mặt nhất hiện nay. Tuy đây là kiểu lông mày trông khá đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết cách vẽ chân mày ngang đúng chuẩn, đẹp tự nhiên. Do đó, bài viết này sẽ chỉ dẫn cho bạn làm sao để kẻ mày ngang đúng cách.


Cách vẽ chân mày ngang đẹp tự nhiên nhất
Để kẻ được mẫu chân mày ngang đẹp tự nhiên, hài hòa với khuôn mặt mà thực hiện đơn giản thì bạn nên lựa chọn dùng chì để vẽ. Để thực hiện các bước vẽ chân mày ngang, chúng ta cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết: nhíp, cọ trang điểm chải lông mày, chì kẻ mày.


Các bước thực hiện để kẻ chân mày ngang đẹp tự nhiên, đơn giản, nhanh chóng đó chính là:


1. Tỉa lông mày
Bước đầu tiên trước khi tiến hành vẽ chân mày ngang đẹp, là bạn phải tỉa gọn các sợi lông mày thừa, mọc không theo khuôn dáng. Bạn có thể sử dụng nhíp hoặc dao cạo để loại bỏ lông một cách dễ dàng.


Tuy nhiên không nên tỉa quá nhiều lông mày, chỉ nên loại bỏ vài sợi mọc xung quanh viền, tránh tuyệt đối cạo, nhổ ở giữa lông mày.
Tỉa chân mày trước khi vẽ để có khuôn dáng đẹp chỉnh chu2. Xác định các điểm chân mày để tạo khuôn
Bước tiếp theo để vẽ chân mày ngang đó chính là cần phải xác định các điểm chính ở trên dáng lông mày, để tạo khuôn. Nhiều người sai lầm khi cho rằng, bước này chỉ thực hiện đối với những dáng mày cánh cung, vòm cung,…


Tuy nhiên, khi kẻ mày ngang, bạn cũng cần phải xác định 3 điểm: đầu, đỉnh, đuôi của chân mày để vẽ đúng chuẩn với tỷ lệ của khuôn mặt.
Xác định các điểm vẽ chân mày trước khi tạo khuôn3. Vẽ khuôn mày
Sau khi đã xác định các điểm quan trọng của lông mày, thì bạn cần vẽ khuôn mày bằng cách nối các điểm đó lại với nhau. Việc kẻ khuôn sẵn trước khi tô màu sẽ giúp bạn hạn chế bị lem hay tán màu quá tay khiến dáng mày mấy chuẩn.
Tạo khuôn cho dáng mày của bạn4. Tô màu lông mày
Công đoạn tiếp theo của vẽ chân mày ngang đó chính là tô màu cho cặp chân mày của bạn, Sử dụng chì sáp mịn, màu sắc phù hợp với làn da, màu tóc để tiến hành tô lên chân mày có sẵn, theo khuôn.
Tiến hàng tô màu5. Chuốt lông mày
Sau khi tô màu, bạn hãy sử dụng cọ trang điểm chuyên chuốt lông mày để định hình lại hàng chân mày đều đẹp hơn, giúp tán bột chì hài hòa, lên màu tự nhiên.


Với năm bước vẽ chân mày ngang đơn giản, bạn sẽ dễ dàng kẻ được dáng lông mày đẹp chuẩn theo tỉ lệ khuôn mặt, hài hòa và tự nhiên mà không chị lệch, Có thể thời gian đầu mới kẻ, bạn sẽ thấy các bước thực hiện cầu kỳ, mấy nhiều thời gian.


Tuy nhiên khi đã vẽ chân mày ngang quen tay, thì bạn sẽ dễ dàng kẻ xong trong 5 phút mà thôi. Do đó, nếu mong muốn mình kẻ những dáng mày đẹp, nhanh chóng thì hãy thực hiện đầy đủ 5 bước, theo đúng trình tự và làm thường xuyên để lên nâng cao tay nghề nhé!
Chuốt lông mày bằng cọ Vẽ chân mày ngang cho mặt tròn
Nhiều người lầm tưởng vẽ chân mày ngang chỉ dàng cho khuôn mặt dài, trái xoăn, V-line,… Tuy nhiên, đối với những người có khuôn mặt tròn, thì chân mày ngang cũng là một kiểu mày giúp tăng sự tươi trẻ, nữ tính cho họ.


Mặc dù dáng lông mày phù hợp nhất với người có khuôn mặt tròn là kiểu cánh cung với phần đỉnh sẽ cao hơn nhiều so với đầu và đuôi của lông mày. Nhưng dáng chân mày sẽ khiến khuôn mặt của bạn bị già và hơi dữ so với tuổi.


Ngược lại lông mày ngang tuy không giúp khuôn mặt trông thon gọn, dài hơn nhưng lại tạo nét trẻ trung, nữ tính, dễ thương cho người có khuôn mặt tròn. Do đó, để dáng lông mày ngang cũng là một sự lựa chọn khá phù hợp.
Vẽ chân mày ngang cho mặt tròn nên tạo đỉnh mày cao hơn đầu lông mày khoảng 0,2mmTuy nhiên, những người có khuôn mặt tròn và khuôn cằm ngắn, thì cần lưu ý khi vẽ chân mày ngang đó chính là phần đỉnh lông mày nên đưa cao lên một chút. Như vậy sẽ tạo hiệu ứng khuôn mặt hài hòa hơn.


Tương tự như cách vẽ lông mày ngang cho các khuôn mặt khác, bạn cần thực hiện 5 bước để kẻ mày. Tuy nhiên, trong quá trình xác định điểm tạo khuôn, thì điểm thứ 2 nên đặt cao hơn đầu lông mày khoảng 0,2mm. Điều này sẽ giúp lông mày không bị mấy dáng ngang mà lại tạo hiệu ứng khuôn mặt thon gọn, hài hòa hơn.


Cách vẽ chân mày ngang cho người mới học
Đối với những người mới học kẻ lông mày ngang, thì thực hiện các bước như xác định điểm tạo khuôn, vẽ khuôn sao cho chuẩn là điều khó khăn nhất. Vì thế, các chuyên gia trang điểm đã bật mí cách vẽ chân mày ngang hay bất kỳ dáng mày nào cũng nên sử dụng khuôn mày có sẵn trước.


Các loại khuôn mày được thiết kế bằng chất liệu nhựa, nhỏ gọn và giá thành khá rẻ. Do đó những người nào mới học kẻ lông mày, thì có thể tìm mua loại sản phẩm này để thực hiện các bước nhanh và chuẩn xác hơn.


  • Bạn chỉ cần tỉa gọn những sợi lông mọc ở bên ngoài dáng chân mày
  • Sau đó đặt khuôn kẻ mày lên chân mày thật, sao cho đầu khuôn mày thẳng với cánh mũi, đuôi của chiếc khuôn thẳng với đuôi mắt.
  • Tiến hành tô màu cho lông mày ở ngay trong khuôn cho đến khi nào phủ kín là xong.

Hy vọng với những chia sẻ trên của Viện thẩm mỹ Diva sẽ giúp các bạn biết cách vẽ chân mày ngang đẹp tự nhiên, đúng chuẩn tỷ lệ một cách đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng nhé!


Nguồn: vienthammydiva.vn/ve-chan-may-ngang/
Bài viết liên quan: