Cùng với sự phát triển của nền kinh tế đất nước, nông thôn nước ta cũng chuyển mình đi lên.

Tuy nhiên, sự phát triển đó đã tác động không nhỏ đến môi trường sống, đặc biệt là tình trạng ô nhiễm môi trường ở một số vùng nông thôn do các chất thải trong sinh hoạt, trong chăn nuôi cho đến sự lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất nông nghiệp.

Và tác hại của nó đối với người dân và hệ sinh thái động- thực vật là rất lớn và lâu dài.Chính vì thế mọi người cần giữ gìn vệ sinh nơi ở và môi trường xung quanh tránh rác thải ứ đọng gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khoẻ đến con người. Chi nhánh công ty TNHH Công nghiệp Sài Gòn cung cấp tất cả các mặt hàng về vệ sinh, từ thùng rác các loại nhỏ, vừa và lớn. Thùng rác 120 lít, thùng rác 240 lít, thùng rác 660 lít là những vật dụng thông dụng trong việc thu gom rác, sức chứa đạt yêu cầu người sử dụng. Với thiết kế có bánh xe dể di chuyển , nắp kín chống nước mưa mà thùng rác còn có nhiều màu lựa chọn phù hợp với thị hiếu cho người sử dụng.

Hotline: 0911.082.000- Nhiên
Một số thông số thùng rác nhựa
1. Thùng rác 120 lít 240 lít

- Kích thước 550 x 490 x 930 mm
- Màu sắc: xanh, cam, vàng, đỏ
- Bảo hành; 6 tháng, hàng nhập khẩu Thái Lan
- Dung tích 240 lít - nhựa HDPE
- Kích thước 740 x 600 x 1015 mm
- Màu sắc: xanh, cam, vàng

2. Xe đẩy rác 660 lít, 1100 lít
- Xe đẩy rác bằng tay 660 lít: 1187 x 770 x 1360 mm ( 4 bánh xe)
- Xe gom rác 1100 lít: 1360 x 1060 x 1370 mm ( 4 bánh xe)
- Màu xanh, cam, vàng, đỏ, bảo hành 6 tháng
3.Thùng rác đạp chân 15L 25L
- Kích thước thùng 15L: 30,5x 26x36cm
- Kích thước thùng 25L: 34,5x34x44cm
- Màu sắc: xanh, vàng, đen, trắng
- Chất liệu: nhựa PP


Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:


CN Công Ty TNHH Công Nghiệp Sài Gòn
Tại Vĩnh Long: QL 1A, Tam Bình, Vĩnh Long
Tại TP. HCM: 154. Tân thới hiệp, Quận 12
ĐT: 0911.082.000- 02703.77.88.99 (Gặp Nhiên)
Mail: nhienhuynh41@gmail.com

Thực trạng rác thải ở vùng nông thôn.
Một thực trạng dễ nhận thấy ở một số khu vực nông thôn hiện nay là rác thải do một bộ phận người dân kém ý thức vứt bừa bãi khắp nơi.

Từ đường làng thôn ấp đến ngõ xóm, kinh mương, ao hồ, sông rạch,… chỗ nào tiện là người ta cũng có thể vứt rác, đổ chất thải sinh hoạt.

Một số hộ dân có ý thức tốt hơn thì xử lý rác bằng cách chôn lấp hoặc đốt; nhưng chôn lấp thì lại chưa qua phân loại nên một số rác không thể phân hủy được và đó chính là nguy cơ tiềm ẩn đối với con người; còn đốt rác thì khói độc lan tỏa khắp vùng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dân.

Hiện nay, có rất ít vùng nông thôn có thể tự xây được bãi rác do quỹ đất ngày càng bị thu hẹp. Nhưng một khi đã có bãi rác thì việc thay đổi thói quen đổ rác bừa bãi của người dân hiện nay cũng không phải là một việc có thể làm trong một sớm một chiều được.

Cũng có một số địa phương đã quy hoạch được bãi đổ rác chung nhưng việc vận chuyển rác từ các khu dân cư đến bãi rác tập trung cũng là một vấn đề nan giải.

Bởi vùng nông thôn thì rộng nhưng lại không có xe chuyên dụng để vận chuyển rác thải cũng khiến cho việc tập kết rác thải gặp nhiều khó khăn.

Giải pháp để bảo vệ môi trường nông thôn hiệu quả nhất hiện nay mà các hộ dân cần làm là nên có thùng chứa rác và tự phân loại rác để chôn lấp hoặc đốt, hoặc bỏ đúng nơi quy định để đội vệ sinh mang đi chôn hoặc xử lý tập trung để làm phân bón hữu cơ cho cây trồng.

Nước thải và phân trong chăn nuôi cần được xử lý bằng cách xây hầm biogas; phân phải được ủ trước khi sử dụng; không được thải trực tiếp nước, phân và chất thừa thãi ra môi trường.

Trong sản xuất nông nghiệp, nên hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật; hãy bỏ vỏ chai, vỏ bao đúng nơi quy định để xử lý.

Nên tăng cường sử dụng phân xanh, phân hữu cơ tại chỗ kết hợp với phân hóa học; không được dùng phân tươi bón trực tiếp cho rau xanh, hoa màu vì dễ gây nhiễm bệnh.

Đồng thời chính quyền địa phương các cấp phải có các giải pháp kịp thời để nâng cao nhận thức và trách nhiệm của người dân đối với cộng đồng trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường nông thôn.