Sen đá đô la hồngđược biết đến là loài cây mang đến may mắn, sức khỏe và tiền bạc cho gia chủ. Phù hợp dùng để trang trí trưng bày góc bàn làm việc, bàn học hay các quán cà phê. Là loài mang sức sống mãnh liệt, nếu bạn chưa biết nhiều về cách trồng cây đô la hồng thì hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

[MEDIA=youtube]t-MnQX4lIKg[/MEDIA]

Cách trồng cây đô la hồng
Như các loại sen đá khác, đô la hồng khá dễ trồng bằng nhiều phương pháp khác nhau. Cách trồng cây đô la hồng bằng giâm cành hoặc lá phổ biến nhất hiện nay, đem lại hiệu quả vô cùng cao.
Trước tiên, tiến hành cắt cành cần nhân giống, để yên hoặc phơi cho vết nhựa không còn rồi cắm cành xuống chậu đất đã chuẩn bị sẵn. Để chậu cây ở nơi có ánh sáng vừa phải, râm mát để nhanh ra mầm. Đô la hồng rất dễ sinh sản bằng cách giâm cành, nhất là khi trồng vào thời điểm mùa xuân hay mùa hè.
Với phương pháp giâm bằng lá, chỉ cần tách lá sen đô la từ cây mẹ trưởng thành khỏe đẹp nhất. Sau đó đặt chiếc lá lên trên bề mặt đất hay giâm nghiêng xuống đất. Chú ý quá trình chăm sóc sau khoảng từ 7 đến 10 ngày sẽ thấy lá non xuất hiện. Khi đó, có thể cắt bỏ lá gốc và tách mầm non này để đưa vào chậu trồng.
Khi trồng cây ngoài trời, bạn nên chọn những nơi có khí hậu ấm áp để tiện thích nghi. Còn nếu đặt trong nhà thì để ở nơi có nhiệt độ và ánh sáng vừa phải.
Lưu ý về cách chăm sóc cây đô la hồng
Đặc điểm chung của tất cả các loài sen đá là rất dễ chăm sóc. Mặc dù vậy, ngoài những lưu ý về cách trồng cây đô la hồng, bạn cần chú ý thêm các yếu tố dưới đây để đảm bảo cho cây sinh trưởng tốt nhất.

  • Đất trồng: Đất có độ tơi xốp và khả năng thoát nước nhanh. Gợi ý có thể kết hợp các loại nguyên liệu gồm xơ dừa, tro bếp, xỉ than, vỏ trấu để làm đất trồng cây. Trộn đất vườn cùng với tro theo tỉ lệ 1:1 hay thêm một ít xỉ than đã đun đập nhỏ trộn lẫn. Ngoài ra, mỗi năm cần thay đất cho cây khoảng 1 đến 2 lần.
  • Ánh sáng: Đối với bất kỳ loài cây nào, ánh sáng là yếu tố cần thiết cho quá trình quang hợp. Cây đô la hồng là loài ưa ánh sáng nhẹ, nhất là ánh nắng vào buổi sớm mai hay chiều tối. Tránh ánh nắng gay gắt vào buổi trưa khiến cây mất nước, có thể gây héo úa.
  • Lượng nước tưới: Mỗi tuần tưới cây từ 2 đến 3 lần với lượng nước vừa đủ. Tốt nhất là nên tưới khi thấy đất trong chậu bắt đầu khô. Không nên cung cấp quá nhiều nước sẽ khiến cây bị úng và thối rễ.
  • Dinh dưỡng: Dù dễ thích nghi với môi trường và không cần nhiều dinh dưỡng, thế nhưng nếu bạn muốn cây nhanh phát triển và ra hoa thì nên bón phân cho cây. Lựa chọn phân bón phù hợp với một lượng vừa đủ là tốt nhất.
  • Nhiệt độ: Nhiệt độ phù hợp để cây đô la hồng phát triển là từ 15 đến 35 độ C. Lưu ý nhỏ là khi thời tiết thấp dưới 10 độ C hay cao hơn 40 độ C thì nên đem cây vào nhà.

Cây đô la hồng dễ dàng nuôi trồng và chăm sóc. Với hình dáng đẹp và màu sắc tươi tắn, đây sẽ là món quà ý nghĩa dành tặng những người thân yêu trong dịp đặc biệt. Hy vọng với bài viết này, Sen đá Sài Gòn đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc cũng như có thêm nhiều kiến thức hữu ích về cách trồng cây đô la hồng.


——————-


Sen Đá Sài Gòn – Mang Thiên Nhiên Đến Gần Bạn Hơn


Địa chỉ: B10/8 Hoàng Phan Thái, Huyện Bình Chánh, TP.HCM


Điện Thoại: 0346962605


Email: vuonsendasaigon@gmail.com


Facebook: facebook.com/sendasaigon93


Website: sendasaigon.com