Sen đá móng rồng là một trong những loại cây sen đá được nhiều người yêu thích nhất hiện nay. Trong bài viết này, các bạn hãy cùng Sen Đá Sài Gòn tìm hiểu về một số thông tin về cây sen đá này nhé. Đồng thời, xem chúng có ý nghĩa gì và cách chăm sóc loại cây này như thế nào nhé.


Đặc điểm cây sen đá móng rồng
Cây sen đá móng rồng
một số nơi còn gọi là cây móng rồng là một loại cây mọng nước và thuộc họ cây sen đá. Lá của cây sen đá móng rồng thường thuôn dài về phía trước, nhìn như những chiếc móng vuốt của rồng vậy. Chính vì như thế mà người ta đặt cho nó cái tên là móng rồng. Phần trên của lá cây thường có nhiều vân màu trắng đi ngang theo thân lá. Mỗi khi chạm vào lá cây này, tự bạn có thể cảm giác sần sần và li ti của nó. Lá của loại cây này thường mọc đối xứng nhau theo từng đôi một.

Ngày nay có nhiều loại sen đá móng rồng như: Sen đá móng rồng xoáy, sen đá móng rồng Pháp và sen đá móng rồng xanh…

Nhiều câu hỏi thắc mắc không biết sen đá móng rồng có hoa không? Câu trả lời là có nhé! Hoa sen đá móng rồng thường có vào khúc giao mùa giữa mùa thu và mùa đông. Khi chúng nở hoa thì hoa có màu vàng hoặc màu đỏ. Nhưng thường thì phải trồng rất lâu thì cây mới có thể ra hoa.


Ý nghĩa của cây sen đá móng rồng
Sen đá móng rồng không chỉ được nhiều người yêu thích. Mà chúng còn được đặt trang trí ở trong nhà và phòng ngủ. Ngoài ra, vì chúng có kích thước khá nhỏ nhắn nên phù hợp để bàn làm việc…. Đồng thời, loại cây này thường được dùng làm quà tặng cho người thân và bạn bè.

Cây sen đá móng rồng mang một ý nghĩa đó là luôn luôn bảo vệ và luôn che chở. Thông thường, nếu bạn được ai đó tặng sen đá móng rồng tức là người đó muốn che chở cho bạn. Đồng thời, gửi đến bạn sự chia sẻ, may mắn và họ luôn mong ước về mối quan hệ bền lâu. Tình cảm giữa 2 người càng khăng khít hơn nữa.

Ý nghĩa trong phong thủy, cây sen đá móng rồng cũng là một loại cây mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ sở hữu nó. Cây móng rồng được coi như là lá "bùa hộ mệnh", giúp gia chủ có thể gặp nhiều may mắn và bảo vệ gia chủ khỏi những điều tiêu cực.


Cách chăm sóc cây sen đá móng rồng
Nhiệt độ: Cây sen đá móng rồng sinh trưởng và phát triển tốt nhất ở điều kiện nhiệt độ dao động từ 18-30 độ C. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ môi trường sống của sen đá thấp hơn 4 độ C thì cây móng rồng sẽ ngừng sinh trưởng và không phát triển nữa.

Ánh sáng: Đa số tất các các loại cây thuộc họ sen đá điều là loại cây ưa nắng và ghét bóng. Sen đá móng rồng cũng không ngoại lệ chúng có thể sinh trưởng trong điều kiện ánh sáng khá đa dạng. Tuy nhiên, bạn nên tránh đặt cây ở những nơi có ánh nắng quá gay gắt, nhiệt độ bất thường hay ở những nơi quá tối không có ánh sáng nhé.

Đất trồng: Đất để trồng sen đá móng rồng nên là loại đất tơi xốp và có độ mùn cao. Đồng thời đất để trồng sen đá phải có khả năng thoát nước và hút nước tốt. Do đó, bạn có thể mua loại đất có sẵn hoặc trộn hỗn hợp đất từ các nguyên liệu gồm trấu, cát và sỏi nhỏ, xơ dừa...

Nước tưới: Nhu cầu tưới nước của các loại cây họ sen không quá cao. Do đó sen đá đá móng rồng cũng không có nhu cầu cao về nước. Nhưng bạn vẫn phải bổ sung nước cho nó để nó có thể phát triển tốt. Nếu bạn tưới nước cho cây tầm 1 tháng/ lần. Tuy nhiên, để muốn cây phát triển tốt nhất thì bạn nên tưới đều đặn 2 lần/tuần. Khi tưới, bạn chỉ nên tưới ít và tưới chủ yếu vào phần đất thôi nhé. Không nên để nước dính vào lá để tránh tình trạng lá bị úng.

Phân bón: Loại cây sen đá này không nhất thiết phải bón phân cho nó. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nó sinh trưởng và phát triển nhanh hơn. Thì cũng có thể bón phân hữu cơ với lượng vừa đủ để cây có thể hấp thụ được.


Mua sen đá móng rồng ở đâu tại Hồ Chí Minh
Sen Đá Sài Gòn
là địa chỉ chuyên cung cấp sỉ lẻ các loại sen đá như móng rồng, cá mập, kim cương…. Ngoài ra, ở đây còn có những cây tiểu cảnh xinh xắn dành cho dân văn phòng,.... Các loại cây sen đá tại đây rất đa dạng về chủng loại cũng như hình dáng, màu sắc. Ngoài ra chúng còn được chọn lọc và chăm sóc kĩ lưỡng. Trước khi đem lên trưng bày tại cửa hàng. Nhằm mang đến sự hài lòng nhất dành cho những khách hàng tham quan và mua sắm cây cảnh tại đây.

Hy vọng với những chia sẻ về ý nghĩa của loại cây sen đá móng rồng này. Đã đem đến cho bạn được nhiều thông tin bổ ích. Bạn đã sẵn sàng mang loài cây dễ thương này về ngôi nhà thân yêu của mình chưa? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để sở hữu cây sen đá móng rồng này nhé!
——————​

Sen Đá Sài Gòn – Mang Thiên Nhiên Đến Gần Bạn Hơn

Địa chỉ:
B10/8 Hoàng Phan Thái, Huyện Bình Chánh, TP.HCM

Điện Thoại: 0346962605

Email:
vuonsendasaigon@gmail.com

Facebook:
facebook.com/sendasaigon93

Website:
sendasaigon.com