Ngoài đào trang trí, mọi người còn hay mua cây quất để trang trí cho ngôi nhà của mình. Theo phong thủy, cây quất là biểu tượng của kinh doanh phát đạt. Bạn nên lựa chọn những cây quất có thế đẹp, có lá xanh, lá non, có quả xanh quả chín. Quả và lá non là tượng trưng cho sự sống, đâm chồi nảy lộc, công việc phát triển thịnh vượng. Cùng chúng tôi xem cách chọn cây quất theo đúng phong thủy mang đến tài lộc cho gia đình bạn nhé.
Trong phong thủy còn thường sử dụng cây chanh, cây quất, bởi vì quả của hai loại cây này khi chín có màu vàng, chín mọng được xem là tượng trưng cho vàng. Vào ngày tết, những gia đình người Việt Nam, Trung Quốc, Singapore, Malaysia thường trưng bày 2 chậu quất nặng trĩu trái ở hai bên cửa chính với hy vọng năm mới buôn bán làm ăn phát đạt, tiền bạc dồi dào, vạn sự hanh thông.
Đây cũng là loài cây mà những thương gia rất ưa chuộng với nguyện vọng mang lại sự phát đạt cho công việc kinh doanh của mình. Vì vậy, cũng như ở nhà, họ thường đặt 2 chậu quất lớn có nhiều trái chín, vàng trước cửa công ty, văn phòng.

Cây quất được làm từ đá quý mang tính chất Thổ, không những là vật khí mang lại may mắn về tiền bạc mà đây còn là vật khí tốt đối với sức khỏe và quan hệ gia đình cũng như tình duyên. Bởi cây quất là biểu tượng cho sức khỏe, bình an, trường thọ và tình duyên may mắn.
Dùng trong phòng khách hoặc văn phòng, trong các cửa hàng kinh doanh buôn bán, trưng bày và giới thiệu sản phẩm. Dùng để bày ở góc phía Đông Bắc hoặc Tây Bắc, chính Tây.
Ngoài xem phong thủy các bạn còn có cơ hội xem bói tại tu vi nữa nhé.