Lỗi iPhone không hiện thông báo ứng dụng thường xuyên xảy ra khiến bạn khó chịu. Vì bạn có thể sẽ bỏ lỡ những thông báo quan trọng. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng trên? Sau đây, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nhanh nhất để có thể khắc phục lỗi iPhone không hiện thông báo ứng dụng.
1. Bật lại tùy chọn hiển thị thông báo trong cài đặt
Rất đơn giản, bạn đọc chỉ cần truy cập vào phần Cài đặt của máy, kéo xuống tìm ứng dụng bị lỗi không hiện thông báo, chọn Thông báo, tắt đi và bật lại. Vậy là thông báo của ứng dụng đó bây giờ đã hiển thị lại rồi đấy!
2. Hãy cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất
Đôi khi bạn sẽ quên không cập nhật phiên bản mới nhất cho ứng dụng đó. Phiên bản mới sẽ khắc phục những lỗi còn tồn đọng ở phiên bản trước, vì vậy hãy chịu khó bỏ ra một vài phút để cập nhật hết tất cả những ứng dụng lên bản mới nhất nhé.
Để cập nhật ứng dụng, vào App Store >> tìm ứng dụng cần cập nhật và ấn vào nút Cập nhật.
3. Thử khởi động lại thiết bị
Đây là cách làm có thể nói là đơn giản và truyền thống nhất khi máy điện thoại của các bạn gặp một sự cố nào đó. Việc đơn giản mà bạn cần làm lúc này chỉ là ấn giữ vào nút nguồn của máy cho tới khi thanh trượt yêu cầu tắt nguồn xuất hiện, lướt thanh trượt từ trái qua phải là xong. Tiếp đó, lại ấn giữ nút nguồn để máy bắt đầu khởi động lại.
4. “Lên đời” bản cập nhật iOS mới
Tính đến thời điểm bài viết được xuất bản, Apple đã tung ra bản cập nhật iOS mới nhất là 13.5.1, và dù là ở tương lai khi có iOS 14 hay iOS 15 thì hãy cố gắng cập nhật thường xuyên iOS nhé vì bản cập nhật mới sẽ khắc phục rất nhiều những lỗi ở phiên bản trước.
Để cập nhật iOS, bạn truy cập vào phần Cài đặt >> Cài đặt chung >> Cập nhật phần mềm, rồi ấn Tải về và cài đặt.
5. Khôi phục cài đặt gốc
Đây gần như là tối sách cuối cùng nếu như tất cả những cách làm trên không có tác dụng. Để khôi phục lại cài đặt gốc, bạn vào Cài đặt >> Cài đặt chung >> Đặt lại >> Đặt lại tất cả cài đặt, nhập mật khẩu khi máy yêu cầu.
Hi vọng những thông tin chia sẻ ở trên có thể giúp bạn khắc phục lỗi iPhone không hiện thông báo ứng dụng. Ghé thăm kênh thủ thuật của tôi nếu bạn muốn biết thêm những thủ thuật điện thoại hữu ích khác!