Việc tải và hoạt động sai sót của Facebook là những vấn đề khá phổ biến trên iPhone và iPad. Rất may, chúng tôi đã tìm ra giải pháp để khắc phục nó. Trong hướng dẫn này, chúng tôi mang đến cho bạn các giải pháp khả thi sẽ giúp bạn khắc phục sự cố Facebook không hoạt động trên iPhone và iPad.
1. Thoát và khởi chạy lại ứng dụng
Điều đầu tiên chúng tôi thường thử khi Facebook ngừng hoạt động là kéo trang màn hình ứng dụng xuống để làm mới nó. Trong trường hợp cách này không hiệu quả, giải pháp tiếp theo là thoát và khởi chạy lại ứng dụng Facebook.
Để buộc thoát ứng dụng , trên iPhone có Face ID, hãy vuốt lên từ cuối màn hình và giữ. Trên iPhone có nút Home, hãy nhanh chóng nhấn đúp vào nút đó. Bạn hiện đang ở trong trình chuyển đổi ứng dụng. Kéo thẻ ứng dụng Facebook lên để đóng thẻ. Sau một vài giây, hãy khởi chạy lại ứng dụng.
2. Khắc phục sự cố kết nối Internet
Đôi khi, điều này có thể do sự cố Wi-Fi hoặc dữ liệu di động. Để kiểm tra điều này, hãy mở Safari và truy cập một trang web.
Nó có tải không? Nếu có, hoàn hảo! Nếu không, hãy tắt và bật Wi-Fi hoặc dữ liệu di động trên iPhone của bạn. Ngoài ra, hãy cân nhắc khởi động lại bộ định tuyến Wi-Fi của bạn.
Nếu bạn đang sử dụng dữ liệu di động, điều cần thiết là phải kiểm tra xem nó có được bật cho Facebook hay không. Để thực hiện việc này, hãy khởi chạy ứng dụng Cài đặt → Mạng di động → trong DỮ LIỆU DI ĐỘNG, đảm bảo bật chuyển đổi cho Facebook .
Bạn có đang sử dụng VPN không? Nếu có, hãy vô hiệu hóa nó. Facebook (giống như nhiều trang web khác) có thể không truy cập được trên một số VPN nhất định.
3. Kiểm tra các hạn chế đối với Facebook
Thời gian sử dụng thiết bị giúp bạn có thể áp dụng giới hạn thời gian và các loại hạn chế khác đối với ứng dụng. Vì Facebook đang hoạt động không hiệu quả, chúng ta hãy dành một chút thời gian để xác nhận rằng nó không bị hạn chế.

  • Mở ứng dụng Cài đặt và nhấn vào Thời gian sử dụng .
  • Nhấn vào Giới hạn ứng dụng và đảm bảo rằng Facebook không được thêm vào đây.
  • Nếu có, hãy nhấn vào nó và cuối cùng nhấn vào Xóa giới hạn.
  • Bây giờ, hãy nhấn vào <Thời gian sử dụng để quay lại. Tiếp theo, nhấn vào Nội dung & Hạn chế Quyền riêng tư.
  • Tắt nút gạt đối với Hạn chế về Nội dung và Quyền riêng tư.

Sau khi làm theo các bước trên, hãy khởi chạy ứng dụng Facebook và xem nó có tải hay không.
4. Kiểm tra cập nhập Facebook
Facebook thường xuyên cập nhật ứng dụng mới. Và trong mỗi điều này, gã khổng lồ truyền thông xã hội cố gắng giải quyết các lỗi và cải thiện trải nghiệm tổng thể. Để khắc phục sự cố hoạt động, bạn phải tải xuống phiên bản mới nhất.
Để cập nhật ứng dụng trên iPhone , hãy nhấn và giữ biểu tượng App Store và nhấn vào Cập nhật . Tiếp theo, chạm vào CẬP NHẬT bên cạnh Facebook.
5. Xóa lịch sử và dữ liệu trang web
Bạn có đang gặp sự cố khi sử dụng Facebook trên Safari hoặc bất kỳ trình duyệt iOS nào khác không? Xóa lịch sử và dữ liệu trang web sẽ thực hiện thủ thuật giúp giải quyết sự cố này.
Chúng tôi có hướng dẫn từng bước chỉ cho bạn cách xóa lịch sử cho Safari trên iPhone và iPad. Đối với các trình duyệt khác, chạm vào nút cài đặt trong ứng dụng và tìm Lịch sử → Xóa dữ liệu duyệt web.
6. Xóa và cài đặt lại Facebook
Sau khi bạn xóa một ứng dụng , nó sẽ xóa dữ liệu được liên kết và sau khi cài đặt lại, mọi thứ sẽ bắt đầu lại. Vì Facebook không hoạt động, chúng ta hãy thử giải pháp này.

  • Nhấn vào biểu tượng ứng dụng Facebook từ Màn hình chính và chạm vào Xóa ứng dụng → Xóa.
  • Bây giờ, hãy nhấn vào biểu tượng App Store và nhấn vào Tìm kiếm . Nhập ' Facebook ' và nhấn vào biểu tượng tải xuống.
  • Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy đăng nhập lại vào ứng dụng.

7. Khởi động lại iPhone hoặc iPad của bạn
Một giải pháp để khắc phục một số sự cố kỹ thuật trên mọi thiết bị thường bị bỏ qua là - khởi động lại! Nó bao gồm các bước dễ dàng và giải quyết vấn đề mà không cần loay hoay nhiều.
Để khắc phục sự cố Facebook đang hoạt động, hãy tiếp tục và khởi động lại iPhone của bạn . Sau đó, sự cố có thể không còn tiếp tục rắc rối nữa.
8. Cập nhật phiên bản iOS của bạn
Cuối cùng, nếu không có gì hữu ích, hãy cập nhật iPhone của bạn . Nó sẽ đảm bảo khả năng tương thích tốt hơn với Facebook (và các ứng dụng khác). Do đó, các vấn đề làm việc đang diễn ra có thể được giải quyết thành công.
Hi vọng với những thông tin chia sẻ ở trên có thể giúp bạn khắc phục được sự cố Facebook không hoạt động trên iPhone và iPad. Tiếp tục theo dõi những bài viết khác của chúng tôi để cập nhật thêm những thủ thuật điện thoại hữu ích!