Đăng ảnh và video trên Instagram đã trở thành một phần hoạt động hàng ngày của nhiều người trên toàn cầu. Tuy nhiên, ở một thời điểm nào đó, bạn có thể cảm thấy muốn dành thời gian rời xa nền tảng này. Và bạn có ý định xóa tài khoản Instagram của mình hoặc hủy kích hoạt tài khoản tạm thời, đây là cách bạn có thể thực hiện.
Trước khi bắt đầu:

 • Trước khi xóa tài khoản Instagram, hãy tải xuống dữ liệu của bạn.
 • Instagram đề cập rõ ràng, ' Nếu tài khoản của bạn đã bị bạn hoặc ai đó xóa mật khẩu của bạn, thì không có cách nào để khôi phục nó. Bạn có thể tạo một tài khoản mới với cùng một địa chỉ email mà bạn đã sử dụng trước đây, nhưng bạn có thể không lấy được cùng một tên người dùng. '
 • Trong trường hợp bạn đang tìm kiếm ngắt thông báo tạm thời, hãy tìm hiểu cách tải ứng dụng Instagram khỏi iPhone của bạn.

Cách xóa tài khoản Instagram của bạn trên iPhone vĩnh viễn

 1. Mở ứng dụng Instagram và nhấn vào biểu tượng hồ sơ từ dưới cùng bên phải.
 2. Từ trên cùng bên phải, chạm vào biểu tượng bánh hamburgerCài đặt.
 3. Bây giờ chạm vào Trợ giúpTrung tâm trợ giúp.
 4. Chạm vào Quản lý tài khoản của bạnXóa tài khoản của bạn.
 5. Nhấn vào Làm cách nào để xóa tài khoản Instagram của mình?.
 6. Cuộn xuống và nhấn vào liên kết 'trang Xóa tài khoản của bạn'.
 7. Trong phần 'Tại sao bạn lại xóa tài khoản của mình?' chọn một lý do thích hợp. Nhập mật khẩu Instagram của bạn và nhấn vào Xóa vĩnh viễn tài khoản của tôi.

Để xóa tài khoản Instagram của bạn khỏi máy tính hoặc trình duyệt trên thiết bị di động, hãy truy cập trang này và làm theo. Hướng dẫn tương tự như các bước trên.​
Cách vô hiệu hóa tạm thời tài khoản Instagram của bạn trên iPhone
Bên cạnh việc xóa vĩnh viễn, bạn cũng có thể tạm thời hủy kích hoạt tài khoản Instagram của mình. Điều này cũng sẽ ẩn hồ sơ, ảnh, nhận xét và lượt thích của bạn. Nhưng bạn có tùy chọn để kích hoạt lại tài khoản IG của mình bất cứ lúc nào.​

 1. Truy cập Instagram.com trên trình duyệt dành cho thiết bị di động hoặc máy tính để bàn như Safari, Chrome, Firefox. Đăng nhập bằng chi tiết tài khoản của bạn.
 2. Đi tới hồ sơ của bạn và nhấn vào Chỉnh sửa hồ sơ.
 3. Cuộn xuống và nhấn vào Tạm thời vô hiệu hóa tài khoản của tôi. Từ menu thả xuống, hãy chọn lý do mong muốn và nhập mật khẩu Instagram của bạn.
 4. Nhấn vào Tạm thời vô hiệu hóa tài khoản và xác nhận.

Bạn đã hủy kích hoạt tài khoản Instagram của mình thành công. Để kích hoạt lại, hãy mở ứng dụng hoặc truy cập Instagram.com và đăng nhập bằng cùng tên người dùng và mật khẩu cũ.
Airforcefury hy vọng hướng dẫn này có thể giúp bạn xóa hoặc hủy kích hoạt tài khoản Instagram của mình. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan, vui lòng cho chúng tôi biết qua phần bình luận bên dưới!​