Ghi âm cuộc gọi giúp người dùng ghi lại những thông tin quan trọng của cuộc gọi. Nhưng nhiều điện thoại Android thường không có chức năng ghi âm cuộc gọi. Vậy làm thế nào để ghi âm cuộc gọi trên điện thoại Android? Tiếp tục theo dõi bài viết này nếu bạn muốn có câu trả lời nhé!
1. Cách ghi âm tự động
Một vài điện thoại Android được tích hợp tính năng ghi âm cuộc gọi, chẳng hạn như các dòng Samsung Galaxy từ S6 trở lên. Và đối với các loại điện thoại này, để thực hiện ghi âm tự động ta làm như sau:

  • Bước 1: Vào ứng dụng Điện thoại trên máy. Trên giao diện chính của ứng dụng, bạn chọn vào biểu tượng Menu (dấu 3 chấm) trên góc phải màn hình.
  • Bước 2: Bạn lần lượt chọn Cài đặt -> Ghi cuộc gọi. Cuối cùng, bạn kích hoạt tính năng Tự động ghi âm cuộc gọi lên là được.

Lưu ý: Các bước có thể khác nếu bạn sử dụng dòng diện thoại khác.
2. Cách ghi âm thủ công
Nếu không muốn tự động ghi âm tất cả các cuộc gọi. Bạn có thể chọn ghi âm những cuộc gọi mà mình mong muốn bằng cách:

  • Bước 1: Bạn tiến hành quay số điện số điện thoại để thực hiện cuộc gọi đi hoặc tiến hành nhận cuộc gọi đến như bình thường.
  • Bước 2: Trên giao diện của cuộc gọi, bạn nhấn vào biểu tượng “Ghi” để bắt đầu ghi lại cuộc trò chuyện. Nếu muốn kết thúc việc ghi âm, bạn chỉ cần nhấn “Dừng” là được.

3. Ghi âm cuộc gọi bằng ứng dụng hỗ trợ
Nếu điện thoại của bạn không có chức năng ghi âm cuộc gọi thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Sau đây, Airforcefury sẽ giới thiệu cho bạn cách ghi âm cuộc gọi bằng ứng dụng hỗ trợ:

  • Bước 1: Các bạn vào CH Play, tìm ứng dụng với từ khóa “Call Recorder” hoặc “Ghi âm cuộc gọi”.
  • Bước 2: Sau đó, bạn tải về một ứng dụng phù hợp và thực hiện theo hướng dẫn của ứng dụng đó để ghi âm lại những cuộc gọi trên máy.
  • Bước 3: Nếu muốn nghe lại những file ghi âm cuộc gọi, bạn có thể tìm file ghi âm trong ứng dụng Quản lý file của điện thoại. Ngoài ra, bạn cũng có thể vào ứng dụng Điện thoại -> Chọn dấu 3 chấm trên góc phải và chọn mục Cuộc gọi đã ghi âm.

Hi vọng những thông tin chia sẻ ở trên có thể giúp bạn biết cách ghi âm cuộc gọi trên điện thoại Android. Tiếp tục theo dõi các bài viết khác của chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin công nghệ hữu ích nhé!