iPhone của bạn thường hay bị văng ra khi bạn đang vào một ứng dụng nào đó. Điều này khiến bạn khó chịu. Nhưng bạn chưa biết cách khắc phục thế nào? Tiếp tục theo dõi bài viết này, sau đây Airforcefury sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi ứng ụng trên iPhone tự thoát ra!
Nguyên nhân ứng dụng trên iPhone tự thoát ra?
Có rất nhiều nguyên nhân khiến iPhone bị văng ra khi ở các ứng dụng. Trong đó, có một số nguyên nhân chủ yếu là:

  • Do IOS bạn đang sử dụng gặp phải lỗi khiến điện thoại của bạn bị văng ra.
  • Do xung đột giữa các ứng dụng cài đặt trên iPhone. Tình trạng này là các ứng dụng của bạn không tương thích với nhau. Nó gây ra lỗi và tình trạng lỗi tự thoát ứng dụng trên iPhone sẽ xảy ra.
  • Bộ nhớ đầy hay do có quá nhiều ứng dụng cùng hoạt động khiến iPhone bị nặng máy. Vì thế, mà máy sẽ bị lỗi và tự out ra màn hình chính.
  • Bị gián đoạn quá trình đồng bộ giữa iPhone với máy tính.

Cách khắc phục lỗi ứng dụng trên iPhone tự thoát ra?
#1. Khởi động lại iPhone của bạn
Nhờ việc khởi động lại iPhone, thiết bị sẽ được tái khởi động và hoạt động trơn tru hơn. Một cách “chữa cháy” nhanh nhất cho lỗi tự thoát ứng dụng trên iPhone. Để chắc chắn rằng ứng dụng của bạn sẽ không bị “văng” trong lần sử dụng kế tiếp.
#2. Cập nhập phiên bản iOS cao hơn
Cập nhật phiên bản iOS mới qua các bước đơn giản sau:
Bạn truy cập vào Settings (Cài đặt) → General (Cài đặt chung) → Software Update (Cập nhập phần mềm) → Download and Install (Tải về và cài đặt).
Hệ thống tự động tải về & cài đặt phiên bản iOS mới. Cập nhập phiên bản iOS cao hơn sẽ giúp các ứng dụng bạn sử dụng được mượt mà hơn.
#3. Cài lại ứng dụng hoặc cập nhập lại ứng dụng
Vào Appstore và cập nhật ứng dụng, nếu như thấy ứng dụng đã được cập nhật bản mới nhất, thì bạn xoá ứng dụng và cài lại. Nếu ứng dụng có dữ liệu quan trọng bạn nên sao lưu dữ liệu trên iCloud.
#4. Dọn dẹp lại bộ nhớ Ram
Nhấn 2 lần phím home nếu bạn dùng iPhone 8 Plus đổ xuống. Để mở trình ứng dụng chạy ngầm → Vuốt lên để tắt những ứng dụng chạy ngầm.
#5. Tắt những ứng dụng làm mới trong nền
Bạn chọn Cài đặt -> Cài đặt chung -> Làm mới ứng dụng trong nền -> Tắt đi ứng dụng không cần thiết. Hoặc tắt hẳn chế độ Làm mới ứng dụng trong nền.
Lợi ích của việc tắt ứng dụng chạy nền: Nó sẽ giúp bạn có thể giúp bạn tiết kiệm được pin cho iPhone. Thêm nữa nó cũng giúp bạn tiết kiệm được tối đa bộ nhớ RAM cho iPhone của mình.
Hi vọng với những thông tin chia sẻ ở trên có thể giúp bạn khắc phục được lỗi ứng dụng trên iPhone tự thoát ra. Đừng ngần ngại để lại câu hỏi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì trong quá trình thực hiện nhé!