Nếu bạn băn khoăn hay nghi ngờ ai đó đang chặn tin nhắn của mình. Nhưng chưa biết làm cách nào để xác mình điều đó. Thì sau đây, tôi sẽ hướng dãn bạn cách để biết mình bị chặn tin nhắn trên điện thoại iPhone.
1. Check dòng chữ “Delivered” để kiểm tra bạn có bị chặn số điện thoại hay không?
Dù bị chặn nhưng bạn vẫn có thể nhắn tin cho họ. Bằng cách sử dụng app iMessage để nhắn tin. Nhưng đối tượng sẽ không nhận được tin nhắn hay thông báo tin nhắn trong ứng dụng Message của họ.
Để biết được có bị chặn hay không thì có một cách khá đơn giản. Bạn hãy check phía dưới dòng text tin nhắn mà bạn gửi đi khi có nghi ngờ mình bị chặn. Nó sẽ có thông báo “Delivered” không? Nếu tin nhắn của bạn gửi có dòng “Delivered” nhưng những tin nhắn gần đây thì lại không có. Điều này có nghĩa là bạn đã bị chặn số điện thoại.
2. Xác định người dùng đang ở chế độ “Do not Disturb” (chế độ Không làm phiền)
Ở chế độ “Do not Disturb”, người dùng sẽ không nhận được thông báo và tin nhắn iMessage của bạn. Mặc cho họ không chặn số điện thoại của bạn. Khi người dùng tắt chế dộ này của điện thoại, họ sẽ nhận lại được những thông báo và tin nhắn mà bạn đã gửi.
Trong trường hợp khác, nếu người dùng đang bật chế độ “Do Not Disturb”, bạn sẽ nhận được thông báo khi tin nhắn của mình đã được chuyển khi họ tắt chế độ này. Nhưng nếu họ đã tắt chế độ này mà bạn vẫn chưa nhận được thông báo tin nhắn đã được chuyển có nghĩa là bạn đã bị chặn. Theo đó, vì phải đợi người dùng tắt đi chế độ “Do not Disturb” nên cách check này tốn khá nhiều thời gian của bạn.
3. Dấu hiệu nhận biết từ Hộp thư thoại Voicemail
Có nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan khiến người dùng không trả lời tin nhắn của bạn. Rất có thể điện thoại của họ bị hư, lỗi dịch vụ hay vì một lý do nào đó. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian dài họ không trả lời tin nhắn của bạn thì bạn có thể gọi điện trực tiếp. Đây là cách chắc chắn và nhanh chống nhất để bạn biết được mình có bị chặn hay chưa?
Theo cách này, nếu khi bạn bị chặn thì điện thoại vẫn sẽ đổ chuông, nhưng chỉ sau một vài giây là sẽ tự động chuyển sang kết nối hộp thư thoại Voicemail. Bạn vẫn có thể để lại tin nhắn cho người dùng giống như các cuộc gọi không bị chặn. Nhưng tin nhắn đó sẽ không xuất hiện trên phần màn hình thông báo trên màn hình iPhone của người dùng. Người dùng sẽ không có cách nào biết được hay đọc được nội dung tin nhắn mà bạn gửi cho họ. Thay vào đó nó sẽ được lưu trong một phần riêng biệt của hộp thoại. Đó là phần lưu các cuộc gọi bị chặn.
4. Dùng tin nhắn SMS
Nếu bạn thật sự muốn có một bằng chứng thật cứng cho thấy số điện thoại của mình bị một người nào đó mà bạn quan tâm chặn. Hãy kích haotj tính năng sử dụng tin nhắn SMS trên iPhone. Khi iMessage không hoạt dộng được, điện thoại của bạn sẽ tự động gửi tin nhắn qua mạng di dộng (SMS). Trong trường hợp này, các bạn sẽ thấy thông tin như hình dưới đây. Chú ý dòng chữ xuất hiện là “Sent as text message” thay vì “Delivered”.
Nếu bạn đã gửi tin nhắn đi mà SMS không nhận được phản hồi hay xác nhận đã chuyển. Đó là dấu hiệu cho thấy số điện thoại của bạn đã bị chặn.
Hi vọng những thông tin chia sẻ ở trên có thể giúp bạn biết mình bị chặn tin nhắn trên iPhone không. Đừng ngần ngại để lại câu hỏi thảo luận với tôi nên dưới nếu bạn có bất kì thắc mắc gì!
Xem thêm các thủ thuật công nghệ hữu ích khác tại: https://ameblo.jp/airforcefury/