Là công ty diệt côn trùng uy tín với hơn 10 năm kinh nghiêm,Quý khách hàng có thể tham khảo Dịch vụ phòng chống mối của Trung Tâm Diệt Côn Trùng Sinh Học để lựa chọn cho bản thân và gia đình những dịch vụ diệt mối phù hợp nhất.


Hiện tượng mối di cư là gì?
Trước khi xuất hiện mưa, nhất là những trận mưa lớn có khả năng gây ngập, lụt loài mối sẽ mất nơi sinh sống nên chúng bắt buộc phải dời đi chỗ khác tìm nơi ở mới. Với bản năng sinh tồn giúp loài côn trùng này nhận ra sớm những dấu hiệu cho thấy sự bất thường của thời tiết để kịp thời “di cư”. Dẫn theo lời của GS.TS Bùi Công Hiển, thuộc Trung tâm Ứng dụng Côn trùng học.
Chính vì vậy, đôi khi chúng ta sẽ bắt gặp các hiện tượng mối, kiến di cư từ nơi này qua nơi khác trong nhà.
Đây là dấu hiệu hoàn toàn là tự nhiên. Nếu phát hiện thấy đàn kiến trong nhà xuất hiện đông và có dấu hiệu “di cư” thì rất có thể sắp tới thời tiết sẽ thay đổi, có khả năng xảy những trận mưa lớn gây ngập úng.
Mối xuất hiện nhiều nhất vào đầu mùa xuân cho tới cuối mùa hạ, nhiệt độ cao vừa đủ, khi khí hậu ẩm ướt . Mối chúa phát triển mạnh nhất và bắt đầu sinh sản và ở giai đoạn đầu mùa xuân.

Đặc tính của loài mối
Tổ chức xã hội của mối rất đoàn kết và trật tự . Đầu tiên mối hậu hay còn gọi là mối chúa
sẽ là người đứng đầu chỉ huy toàn bộ hoạt động từ bảo vệ tổ, tới chỉ đạo kiếm mồi,..các hoạt động khác của tổ mối.

Sau một tháng làm tổ ấu trùng mối ra đời và sau nhiều lần lột xác ấu trùng này trở thành mối lính và mối thợ và . mối thợ phân hóa thành mối lính. Đúng như tên gọi của chúng nhiệm vụ chính của mối lính là tấn công và canh gác bảo vệ cả tổ. Mối lính với đặc điểm nổi bật là cặp hàm phát triển - vũ khí lợi hại giúp mối lính bảo vệ cả đàn mối.
Cách phát hiện mối xuất hiện
Các đường mui xuất hiện trên tường: Mối thường tạo ra các đường mui để cư trú và đi lại di chuyển thức ăn mục đích tránh không bị phát hiện. các đường mui này có kích thước bằng đồng xu và thấy tại xung quanh ngôi nhà của bạn khi mối di chuyển.

Xuất hiện cánh mối rụng: Mối cánh chính là một trong những dấu hiệu đầu tiên khi mối xâm nhập vào ngôi nhà của bạn. Các cánh mối rơi trên cửa sổ hay sàn nhà báo hiệu bạn nên cẩn thận với các vật dụng quý hiếm bằng gỗ. Lúc này có thể chúng đang phân đàn trong ngôi nhà của bạn.

Trung Tâm Diệt Côn Trùng Sinh Học
Zalo: pest-control.vn
Văn phòng điều hành chính: 148 Hoàng Hoa Thám – Phường Thụy Khuê – Quận Tây Hồ – Hà Nội
Điện thoại: 0983828393 – 0912.615.515 – 0974.895.464 – 0973622123
Website:
https://dietcontrungsinhhoc.com/

>>Xem thêm: thuốc diệt côn trùng