Sử dụng kem chống nắng có thể coi như là một thủ tục hằng ngày đối với bất kì chị em nào dù có trang điểm hay là không, tuy nhiên, có những sự thật về kem chống nắng mà chị em nên biết, cũng như nên tìm hiểu để có những hiểu biết chuyên sâu hơn về liệu pháp bảo vệ làn da tương đối toàn năng này.
Sự thật đầu tiên: kem chống nắng có thể hỗ trợ da hấp thụ vitamin D. Phần lớn chị em thường lầm tưởng rằng kem chống nắng sẽ cản trở da hấp thụ vitamin D, cũng như hạn chế việc da tự lấy ẩm từ môi trường. Tuy nhiên, đúng là kem chống nắng có hạn chế việc hấp thụ độ ẩm từ môi trường, nhưng ánh mặt trời chỉ là chất xúc tác để da có thể dễ dàng hơn trong việc tự tổng hợp vitamin D. Không những thế, kem chống nắng còn là công cụ hữu hiệu để bạn tự tin đón ánh nắng ban mai mà không sợ ảnh hưởng đến làn da.

Đối với sử dụng kem chống nắng, thì thông thường, chúng ta hay có thói quen là xoa đều kem chống nắng lên tay, và điều đó dẫn đến việc chúng ta bôi lượng kem chống nắng không đủ dày, khiến cho hiệu quả chống nắng đôi khi không như mong muốn. Với cách sử dụng như vậy, thông thường chúng ta chỉ đạt được từ 50-80% hiệu năng của sản phẩm, hay có thể hiểu là chúng ta chỉ đạt được từ 50-80% lượng SPF mà nhà sản xuất đưa ra. Chính vì những thói quen như vậy, nên hãy ưu tiên sử dụng những loại kem chống nắng có chỉ số SPF đạt ngưỡng 50+ để có thời gian chống nắng đạt hiệu quả nhất.

Kem chống nắng Pore Fill Primer Sun Cream từ So'Natural với các thành phần thảo mộc giúp chị em vừa dưỡng da vừa chống nắng, tiện cả đôi đường!
Một điều cần lưu ý nữa là việc sử dụng kem chống nắng lên bề mặt da mụn có thể gây trầm trọng thêm tình trạng mụn vốn có của bản thân. Bởi kem chống nắng thường có đặc tính háo nước, cũng như có cấu trúc dày, nên dễ dẫn đề việc bí tắc lỗ chân lông, khiến mụn trở nên nghiêm trọng. Nên ưu tiên những loại kem chống nắng có kèm các loại acid lactic, hoặc vitamin C để đi kèm với hiệu quả làm sạch và trị mụn, cũng như lưu ý tẩy trang và rửa mặt thật sạch sau khi vê đến nhà để giúp cho lỗ chân lông được dễ thở hơn.
Nguồn:
Giải đáp những câu hỏi về kem chống nắng mà rất nhiều chị em đang còn thắc mắc