Nhhiều người sử dụng thiết bị Oppo gặp lỗi treo logo vô cùng khó chịu. Vậy nguyên nhân điện thoại Oppo bị treo logo là gì, chúng ta có thể phòng tránh cũng như khắc phục sự cố này trên thiết bị Oppo hay không?
Một trong những lỗi mà người dùng hay gặp trên các thiết bị Oppo hiện nay đó chinh là lỗi Oppo tràn Ram. Với lỗi Oppo tràn Ram này sẽ khiến cho thiết bị điện thoại của bạn nhanh chóng bị giảm sút hiệu năng hoạt động, dẫn tới tình trạng giật lag, và đây cũng là một nguyên nhân khiến thiết bị điện thoại Oppo bị treo logo mà chúng ta cần phải tìm hiểu dưới đây.

Name:  dien-thoai-oppo-bi-treo-logo-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc.jpg
Views: 2562
Size:  12.0 KB


Nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại Oppo bị treo logo
* Các nguyên nhân điện thoại Oppo bị treo logo

- Nguyên nhân đầu tiên khiến thiết bị Oppo bị đơ, treo logo là do các phần mềm, ứng dụng trên thiết bị xung đột gây ảnh hưởng tới hoạt động của điện thoại.

- Tiếp theo đó chính là bạn sử dụng quá nhiều các ứng dụng chạy ngầm khiến thiết bị Oppo bị tràn Ram, tự động khởi động lại và treo logo.

- Bên cạnh đó người dùng có ý định tự động root máy, cài rom cho thiết bị không đúng quy trình cũng khiến cho điện thoại Oppo bị treo logo.

- Cuối cùng chúng ta không thể bỏ qua nguyên nhân bắt nguồn từ phần cứng thiết bị đã bị lỗi.

* Cách khắc phục Oppo bị treo logo

Lưu ý : Cách khắc phục lỗi Oppo bị treo logo đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng được ngay tại nhà mà không ảnh hưởng tới thiết lập trên thiết bị cũng như bảo hành trên điện thoại.

Bước 1 : Các bạn hãy tắt hẳn nguồn thiết bị đi bằng cách ấn giữ phím Nguồn (Power).

Bước 2 : Khi thiết bị đã được tắt hoàn toàn, các bạn tiếp tục ấn giữ phím Nguồn + phím Giảm âm lượng (Volume -) như hình dưới.
-Khi thiết bị rung nhẹ, và khởi động lại các bạn thả phím Nguồn ra
Bước 3 : Sau đó trên màn hình thiết bị Oppo sẽ là màn hình hiển thị màu trắng như hình dưới, các bạn tiếp tục thả ngón tay giữ phím Giảm âm lượng ra.Để khắc phục Oppo bị treo logo, tại đây các bạn ấn chọn vào phím Nguồn với tuỳ chọn ngôn ngữ tiếng Anh (English) như hình trên.
Bước 4 : Tiếp theo đó chúng ta sử dụng phím tăng giảm âm lượng để di chuyển tới mục chức năng Wipe data and Cache .Bước 5 : Để khắc phục lỗi Oppo bị treo logo, các bạn sẽ tiếp tục ấn chọn vào mục Wipe data and Cache .


Bước 6 : Hệ thống thiết bị sẽ yêu cầu bạn xác nhận trước khi thực hiện thao tác này, ấn chọn Yes .

Chú ý : Việc thực hiện Wipe data and Cache khắc phục lỗi điện thoại Oppo bị treo logo này sẽ làm thiết bị mất hết giữ liệu.
Bước 7 : Quá trình thực hiện thiết lập lại các cài đặt trên thiết bị sẽ được tiến hành ngay lập tức, quá trình này sẽ diễn ra trong một ít phút.

Khi màn hình thiết bị hiển thị thông báo hoàn tất các bạn ấn chọn Ok và quay trở lại màn hình Oppo recovery.
Bước 8 : Cuối cùng các bạn sẽ ấn chọn Reboot để khởi động lại thiết bị và hoàn tất quá trình khắc phục lỗi điện thoại Oppo bị treo logo này.

Lưu ý : Quá trình khởi động lại thiết bị này sẽ diễn ra khá lâu so với trước đây, các bạn nên để im thiết bị đến khi quá trình này kết thúc.


9mobile