Nếu quý khách đã có thâm niên làm việc trong các tổ chức. Hay là tự mình thành lập công ty thì bảo đảm sẽ có lúc anh chị nhận được mail mời hội nghị từ đối tác. Hoặc anh chị có thể sẽ đích thân gửi mail; mời đối tác dự hội nghị – hội thảo khách hàng của công ty mình. Qua thời kì, với sự phát triển không ngừng của mạng Internet, công tác tổ chức hội nghị khách hàng lại càng được sáng tạo nhiều hơn, với nhiều kịch bản hấp dẫn hơn. Để quý khách có thể hiểu rõ về hội nghị là gì? Làm thế nào để có một hội nghị – hội thảo khách hàng thành công? Hãy cùng Vietlink tìm hiểu nhé!


Hội nghị khách hàng là gì?

Hội nghị khách hàng là một sự kiện được tổ chức thường niên trong tổ chức. Với thành phần khách mời là những khách hàng, đối tác chiến lược.

Xuất phát từ sự cạnh tranh trên thị trường, công ty có thể tồn tại được phải có khách hàng. Thậm chí là những khách hàng trung thành, tin cẩn và ủng hộ công ty trong một thời kì dài.Hội nghị khách hàng là một sự kiện được tổ chức thường niên trong tổ chức.

Mục đích của việc tổ chức hội nghị

Đây là dịp để tổ chức gửi lời tri ân sự ủng hộ của khách hàng với các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Trên thực tiễn, mỗi doanh nghiệp đều có những cách thức khác nhau để tri ân khách hàng. Đa phần khách mời của hội nghị thường là doanh nghiệp, hay đối tác, nhà đầu tư.

Còn khách hàng cá nhân thì sẽ có những hình thức để tri ân riêng như khuyến mãi. vị số lượng khách hàng đơn lẻ khá đông.

Thậm chí một số các công ty như nhà băng, viễn thông thì có mạng lưới khách hàng cá nhân trên khắp cả nước. Do đó sẽ không đủ thời gian và kinh phí để tổ chức với quy mô rộng rãi.

Địa điểm phổ thông diễn ra hội nghị – hội thảo khách hàngCông ty có thể lựa chọn các trọng tâm sự kiện để tổ chức hội nghị.
Bước trước hết để một hội nghị – hội thảo khách hàng thành công đó là cần phải xác địch được địa điểm tổ chức. Để tăng thêm phần long trọng, hoành tráng.
>> Xem thêm nhiều bài viết về tổ chức sự kiện tại website https://tochucsukienchuyennghiep.com

Các hội nghị tri ân khách hàng thường được tổ chức tại hội trường của những khách sạn, nhà hàng lớn. Hội thảo khách hàng sẽ có những bữa tiệc nhẹ, và có cả những phần quá dành cho khách mời.

Doanh nghiệp có thể xen vào chương trình những tiết mục văn nghệ, ca nhạc lôi cuốn trên những sân khấu được dàn dựng hoành tráng, với đầy đủ các thiết bị âm thanh, ánh sáng và có cả màn hình LED để khách mời có thể theo dõi được chương trình đang diễn ra.

Mẫu chương trình tổ chức hội thảo – hội nghị thành công

Lên danh sách khách mời tham dự hội nghị

Trước khi lên kế hoạch tổ chức sự kiện hội nghị tri ân khách hàng, phòng kinh dinh thường sẽ thống kê lại các khách hàng ngày nay của công ty để bắt đầu gửi thư mời, đi kèm với lời cảm ơn đến với khách hàng.

Xác định thời gian và địa điểm tổ chức sự kiện

Trong chương trình hội nghị, thời gian và địa điểm tổ chức là nguyên tố khá quan trọng. Dựa vào số lượng khách hàng đã được thống kê một cách kỹ lưỡng.

Phòng tổ chức bắt đầu lên kế hoạch để tìm địa điểm tổ chức. Tùy vào mùa cao điểm hay thấp điểm mà các khách sạn liệu có kín phòng họp hay không. Tốt nhất giả dụ theo kế hoạch thì công ty nên đặt phòng hội trường, hội nghị tại các khách sạn trước khoảng 2 tháng. Điều đó đảm bảo có phòng hội nghị cho doanh nghiệp tổ chức.

Nếu công ty của anh chị gọi các công ty tổ chức sự kiện. Thì những đơn vị này sẽ kiếm tìm các địa điểm có thể tổ chức hội nghị. Vì một phần những công ty này sẽ có đối tác là các khách sạn, nhà hàng lớn, dễ dàng làm việc hơn.Cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, kế hoạch kỹ càng để hội nghị hội thảo diễn ra thành công.

Ý tưởng, kịch bản, chương trình hội nghị tri ân khách hàng

Đa phần những công việc liên can đến ý tưởng và kịch bản; cũng như là cách dàn dựng sâu khấu đều được ủy thác bởi các công ty tổ chức sự kiện. Đây là những đơn vị có kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, họ sẽ luôn tràn ngập những ý tưởng mới lạ, giúp cho buổi hội nghị hội thảo trở thành thu hút hơn.

Thẩm tra mọi công đoạn trước khi event chính thức diễn ra

Vì đây là một event cần thiết. vì vậy mọi công tác trước khi event diễn ra cần được soát cực kì kĩ lưỡng. Tốt nhất trước khi sự kiện chính thức diễn ra; quý khách nên soát lại cả thảy các hạng mục tổ chức sự kiện. Bên cạnh đó phải phòng ngừa được những cảnh huống bất ngờ sẽ xảy ra. Để có những giải pháp xử lý kịp thời. Việc rà kĩ lưỡng sẽ khiến cho event diễn ra trơn, “cẩn tắc thì vô ưu”.

Vietlink hân hạnh mang lại cho quý khách hàng những hội nghị – hội thảo khách hàng được tổ chức hoành tráng, hấp dẫn. Giúp quý công ty có thể gây ấn tượng trong mắt khách mời. Gọi ngay!