Viện thẩm mỹ DIVA thăm và tặng quà trẻ em mồ côi tại Mái ấm Tình Mẹ II

13 năm qua, Mái ấm Tình Mẹ II (333 Ấp Hưng Phước, Xã Hưng Định, Thị Xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) đã cưu mang hàng trăm trẻ mồ côi. Ngoài chăm lo bữa ăn giấc ngủ cho các em, các sơ tại đây còn chú tâm phát triển kỹ năng sống, dạy tâm thiện, giáo dục các em để có một tương lai tươi sáng.

Đối với mỗi con người, tuổi thơ là những khoảnh khắc được yêu thương bên gia đình, được chăm sóc trong vòng tay cha mẹ, đó là điều trân quý nhất. Nhưng ở đâu đó, vẫn còn hàng trăm, hàng ngàn trẻ em mồ côi đang rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng, xã hội. Chính vì vậy, với sứ mệnh “Không ngừng sẻ chia, không ngừng lan tỏa”, hành trình thiện nguyện của Viện thẩm mỹ DIVA đã tổ chức chương trình “Trao yêu thương” tại Mái ấm Tình Mẹ II – nơi nuôi dưỡng 73 đứa trẻ mồ côi từ vài ngày tuổi đến 13 tuổi. Tại đây, Viện thẩm mỹ DIVA đã trao tặng nhu yếu phẩm và tiền mặt trị giá 35 triệu đồng để hỗ trợ mái ấm trong việc chăm lo cuộc sống của các em. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi thiện nguyện diễn ra mỗi tháng 1 lần.Đại diện Viện thẩm mỹ DIVA trao tiền hỗ trợ để mái ấm có thêm kinh phí nuôi dưỡng các em nhỏ.

Biết chúng tôi muốn đi thăm không gian mái ấm, Sơ Hường đã nhiệt tình hướng dẫn. Khuôn viên nơi đây khá hẹp, từ phòng tiếp khách cho đến phòng bếp điều thiết kế đơn giản. Sân chơi đùa cũng trở thành nhà ăn, phòng học cũng là chỗ ngủ của các em. Vì thế, trong năm tới Mái ấm dự định sẽ xây thêm các phòng mới tiện nghi, rộng rãi hơn để đáp ứng số lượng bé được các sơ cưu mang ngày càng nhiều.Bữa trưa của các em tại Mái ấm Tình Mẹ II

Sơ Hường – Đại diện Mái ấm chia sẻ “Sơ luôn cảm thấy cuộc đời các con quá tội nghiệp, bị chính cha mẹ ruột bỏ rơi. Cho nên các sơ luôn cố gắng hết sức để chăm lo, yêu thương và đùm bọc các con. Để các con luôn cảm nhận được vẫn có người thương yêu, kề cạnh. Mong sao các con được phát triển toàn diện và trở thành người có ích cho xã hội”.

Khó khăn thiếu thốn là thế nhưng Mái ấm Tình Mẹ II chưa một lần nào từ chối những người cần sự giúp đỡ. Có những bé bị bỏ rơi trước nhà thờ, cổng bệnh viện, bên vệ đường hay những gia đình gia cảnh quá nghèo không có điều kiện để chăm lo cho các bé. Đến những em gái bị lạm dụng, phải làm mẹ từ năm 15 tuổi không dám về nhà, được các sơ chăm sóc những tháng cuối mang thai, rồi sinh con khỏe mạnh. Có những em sau một thời gian lớn lên khỏe mạnh lại được cha mẹ, họ hàng đón về. Tất cả 73 em lớn lên tại đây đều coi trung tâm là gia đình và các sơ là mẹ như chính tên gọi thân thương “Mái ấm Tình Mẹ II”.Hoàn cảnh sống và sinh hoạt của trẻ em tại mái ấm Tình Mẹ II vẫn còn nhiều khó khăn

Mỗi mảnh đời khó khăn được giúp đỡ, những nụ cười hồn nhiên của các em nhỏ khi nhận được quà, những ước mơ nhỏ nhoi của các em trở thành hiện thực… chính là niềm vui, niềm hạnh phúc cũng là động lực lớn lao để DIVA GROUP tiếp tục hành trình thiện nguyện của mang yêu thương đến nhưng mảnh đời khó khăn ở khắp mọi miền Tổ quốc. Nhằm lan tỏa yêu thương, phát huy tinh thần tương thân tương ái "Lá lành đùm lá rách". Viện thẩm mỹ DIVA kêu gọi tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân để các em nhỏ mồ côi ở tại Mái ấm Tình Mẹ II có được cuộc sống tốt hơn.

Mọi sự quyên góp xin gửi về:Mái ấm Tình Mẹ II:

Địa chỉ: 333 Ấp Hưng Phước, Xã Hưng Định, Thị Xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.ĐT: 0274 3720 711 - DĐ: 033 484 7765

Nguồn:https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-...o-coi-tai-mai-am-tinh-me-ii-c683a1094052.html
l