Chartoken là cái tên được cộng đồng và các hội nhóm đầu tư nhắc tới nhiều trong tháng 9 vừa qua. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn đang hoài nghi về dự án này do sự cố sập web của dự án token đình đám gần đây là Plus Token. Vậy dự án Char token có đáng tin cậy để đầu tư. Bài viết hôm nay, với tư cách là nhà đầu tư lâu năm, đã tham gia nhiều dự án, tôi sẽ giúp bạn phân tích dự án này.

Tại sao Plus Token không thành công?
Plus Token là một dự án lending được giới thiệu giữa năm 2018 tại Trung Quốc. Dự án này cam kết mang đến cho các nhà đầu tư mức lãi suất cao lên đến 30%/tháng. Giống như các dự án đầu tư ủy thác trước, Plus token lấy tiền của người vào sau trả cho người vào trước.
Vào đầu năm 2019, dự án tuyên bố đã thu hút được hơn 10 triệu thành viên. Vào cuối tháng 6/2019, Plus Token hoàn thành vụ lừa đảo, cầm tiền và chạy mất và số tiền lên tới 3 tỷ USD khiến nhiều nhà đầu tư mất trắng.

Vậy lý do gì khiến Plus token không thành công?
Một trong những nguyên ngân chính khiến dự án Plus token bị sập là do trả lãi quá cao (10% – 30%/tháng) và hoa hồng được thưởng khi giới thiệu thêm các thành viên mới.
Đầu năm nay, Plus Token đã đặt ra một mục tiêu đầy tham vọng là tăng số lượng người dùng phá vỡ mốc 10 triệu vào năm 2019 và đầu tháng này, công ty tuyên bố đã có hơn 3 triệu người dùng đăng ký. Chính vì vậy, số tiền lãi mà Plus token phải trả thực sự quá lớn.
Giá của PLUS coin – đồng token nội bộ do PlusToken tạo ra, đã ở mức 139 USD nhưng không có bất kỳ biến động nào kể từ ngày 29/06, vì vậy không có bất cứ nguồn thu nào để Plus token có thể trả lãi cho nhà đầu tư

Chartoken là gì? Tại sao Chartoken là dự án hot nhất tháng 9?
Chartoken là dự án đầu tư tài chính được phát triển trên nền tảng công nghệ Blockchain, tập với mục tiêu vừa mang đến lợi nhuận cho nhà đầu tư và mang lại lợi ích cho cộng đồng bằng các hoạt động từ thiện.

Char token là đồng token của dự án, chạy trên nền tảng ERC20 của Ethereum. Đồng Char token không bán ICO hay trên các sàn giao dịch, để có Char Token cần mua gói đầu tư để nhận hoặc giới thiệu thành viên, hay mua qua các trang web khác, bởi vì Chartoken không bán trực tiếp cho người chơi.
Chartoken mang lại cho bạn lợi nhuận từ 50% - 65% giá trị gói đầu tư, và 5% - 50% số lượng Char token thông qua việc giới thiệu thành viên từ F1 đến F5 và có thể nhân 100 – 1000 lần tài sản bằng việc nắm giữ token trong vòng 1 năm đầu. Ngoài ra, nhà đầu tư còn có thể cho Chartoken vay lại token với lợi nhuận 10,2%/tháng. Lãi suất này sẽ được cập nhật hàng ngày và bạn có thể rút về bất cứ khi nào.

Một số câu hỏi được nhiều nhà đầu tư quan tâm
Là một người chơi lâu năm, tôi biết nhà đầu tư quan tâm những gì. Dưới đây, tôi sẽ trả lời những câu hỏi mà tôi nhận được từ nhiều nhà đầu tư khác.
Chartoken lấy tiền đâu để trả lãi cho nhà đầu tư?
Một trong những yếu tố chính để Char token có đủ khả năng chi trả lãi cho người tham gia vào hệ thống đó là nguyên tắc phân bổ số vốn huy động:

 • 10% cho hoạt động từ thiện
 • 50% cho chương trình giới thiệu thành viên
 • 30% cho phát triển hệ thống
 • 10% cho Founder và Developer

Như vậy, mỗi 1 thành viên tham gia vào dự án, Char token vẫn còn 30% để dành cho các hoạt động phát triển hệ thống, trả lãi staking token và vẫn có doanh thu về.
Lấy một ví dụ đơn giản như sau:
TH1: A là nhà đầu tư đầu tiên mua gói 100$ và A không giới thiệu được ai => A sẽ nhận được 100 Char token. 100$ gói đầu tư sẽ được phân bổ như sau:
10% cho Chương trình từ thiện: 10$
10% cho Founder và Developer: 10$
Vậy Chartoken vẫn còn 80$ được sử dụng để phát triển hệ thống và trả lãi staking token.
Nếu trong trường hợp A rút 100 Char token (tương đương 1$), thì hệ thống vẫn còn 99$
Nếu trong trường hợp A staking token với mức lãi suất 10,2%/tháng, và giá Char token tăng gấp 10 lần thì sau 1 năm A sẽ nhận được thêm 12,24$. Trong trường hợp A staking token đến 3 năm sau, thì với 99$, Char token vẫn đủ để trả lãi cho A.
TH2: Nếu người mua gói 100$ ở vị trí F5, F5 sẽ nhận được 100 Char token
Với tỉ lệ hưởng hoa hồng của hệ thống,
F4 nhận được 50% Char token: 50 Char và 50$
F3 nhận được 30%: 30 Char token
F2 nhận được 10%: 10 Char token
F1 nhận được 5%: 5 Char token
A nhận được 5%: 5 Char token
Vậy Char token sẽ phải trả cho A và F1- F5 là 50$ và 200 Char token. Sau khi trừ đi số tiền dành cho từ thiện và Founder, Hệ thống sẽ còn 30$ để trả chi phí.
Nếu từ A đến F5 rút hết 200 Char token (tương đương 2$) Chartoken vẫn còn 28$ để phát triển hệ thống và trả lãi staking token.
TH3: Nếu người mua gói đầu tư ở các F1, F2, F3, F4 thì Char token vẫn đủ doanh thu để trả lãi suất cho các nhà đầu tư.
Nếu bạn là nhà đầu tư ban đầu, khi mua gói đầu tư bạn sẽ chỉ nhận được số token tương ứng. Để nhận lãi từ 50% - 65%, bạn cần giới thiệu người chơi khác tham gia vào dự án. Và chỉ cần giới thiệu 2 người chơi là bạn hòa vốn và 3 người chơi là bạn bắt dầu có lãi.
Chưa kể, các F1, F2, F3, F4, F5 tôi giới thiệu được lại giới thiệu thành công những nhà đầu tư khác.
Nếu trong trường hợp tôi rút hết gốc và lãi về thì Char token vẫn đủ tiền thanh toán cho tôi và các F khác mà không bị lỗ.

Một số lợi ích của dự án

 • Cho phép quy đổi Char Token, BTC, ETH nhanh chóng ngay trên website
 • Không mất phí nạp, rút, phí chuyển đổi
 • Thời gian nạp rút nhanh
 • Khi thành viên mua gói, lãi của bạn sẽ được cập nhật và rút ngay
 • Staking Char token lãi được cập nhật hàng ngày với 10,2%/tháng
 • Cơ hội nhận lãi suất lên tới 350%

Tuy nhiên, một số điểm của Char token khiến mình vẫn chưa hài lòng:

 • Char token không bán token trực tiếp cho người chơi mà mình phải mua gói đầu tư hoặc mua qua chợ đen
 • Số lượng Char token được mua sẽ bị giới hạn cho các gói đầu tư.
 • Phí hủy staking là 9% nếu bạn hủy trong tháng đầu tiên

Hiện tại Chartoken đang có chương trình tặng 500 Char token cho 10000 khách hàng đầu tiên đăng ký tài khoản. Khách hàng có thể stake 500 Char token này với lãi suất 10,2%/tháng.
Ngoài ra, bạn cũng có tham gia vào chương trình airdrop để nhận được phần thưởng lớn từ Chartoken.


Chartoken là dự án còn khá mới, tuy nhiên với kinh nghiệm nhiều năm đầu tư, tôi nghĩ đây là một dự án uy tín, đáng đầu tư. Nếu bạn vẫn còn đang phân vân và muốn tìm hiểu thêm về dự án này, bạn có thể liên hệ với tôi tại:
Telegram: @henrylee123
Website: https://chartoken.io/