Bạn muốn tìm mua một chiếc Laptop cấu hình cao mà giá thành lại rẻ, phù hợp với túi tiền mà vẫn đảm bảo nhu cầu sử dụng. Laptop Cũ chính là sự lựa chọn phù hợp nhất đối với bạn. Nhưng làm thế nào để lựa chọn một chiếc Laptop Cũ với giá thành phù hợp mà chất lượng vẫn còn tốt để sử dụng. Trong bài viết này Laptop Nano sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra máy laptop cũ, giúp cho bạn sẽ có những thông tin cần thiết để đưa ra lựa chọn mua hàng đúng đắn.


Kiểm tra thông số kĩ thuật
Khi đã khá ưng ý với ngoại hình chiếc máy Laptop Cũ bạn đã lựa chọn, chúng ta bắt đầu xem xét cấu hình hay thông số kĩ thuật của máy.
Chip (CPU) là chỉ số ảnh hưởng lớn đến tốc độ xử lý của máy Laptop, nếu chỉ kiếm tra sơ lược qua chúng ta nên chú ý xem CPU này có bao nhiêu nhân và luồng, tần số cơ sở là bao nhiêu Ghz. Thông thường các chỉ số này càng cao thì tốc độ xử lý càng nhanh. Để có cách test laptop cũ chính xác nhất chúng ta có thể tra thêm thông tin về CPU trên Google hoặc bình luận bài viết phía dưới Laptop Nano sẽ giải đáp một cách nhanh chóng.




Với chỉ số Ram, nếu sử dụng để lướt web, giải trí mạng thì chỉ cần 2Gb là đủ, nhưng nếu để làm việc văn phòng phục vụ đánh máy văn bản, mở nhiều trình duyệt web thì nên lựa chọn mức ram 4Gb. Đối với người dùng cần sử dụng các ứng dụng chuyên dụng, ngốn nhiều bộ nhớ, thì nên sử dụng với mức ram từ 8GB trở lên để tối ưu hiệu suất công việc.
Tùy thuộc vào từng model máy khác nhau mà ram có thể nâng cấp và thay thế, chúng ta có thể nâng cấp từ ram 2Gb lên 4Gb hoặc 4Gb lên 8Gb nhanh chóng dễ dàng, vì vậy đừng ngại bỏ thêm một chút chi phí để nâng cấp chiếc Laptop Cũ của bạn giúp sử dụng tốt hơn.


Nếu bạn có nhu cầu kiem tra laptop cu tốt nhất hiện nay, hãy liên hệ với chúng tôi tại laptopnano.vn hoặc liên hệ qua hotline: 0906663029 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.