CÔNG TY CP CƠ KHÍ MÔI TRƯỜNG ETM là đơn vị chuyên xử lý hệ thống nước thải môi trường, trong đó có lĩnh vực nước thải khách sạn. Chúng tôi hoạt động với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ kĩ thuật có tay nghề cao, đặc biệt là hệ thống công nghệ mới nhất giúp xử lý hiệu quả mọi tình huống khó nhất nên có thể tiết kiệm tối đa chi phí cho khách hàng và mang lại một mô hình xử lý vệ sinh bền vững và hiệu quả. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu chi tiết hơn về hệ thống xử lý nước sinh hoạt khách sạn.

1. NGUỒN GỐC NƯỚC THẢI SINH HOẠT PHÁT SINH TỪ ĐÂU?
Nước thải sinh hoạt là loại nước được thải ra từ quá trình sử dụng nước hàng ngày của con người như ăn uống, tắm giặt, rửa, vệ sinh,… Nguồn nước thải phát sinh từ các hộ gia đình, văn phòng, trường học, bệnh viện, doanh nghiệp, xưởng sản xuất,…
Nước thải này thường có nồng độ ô nhiễm cao do chứa các chất độc hại như chất tẩy rửa, hóa chất, vi khuẩn, vi sinh vật, Ni tơ, phốt pho, BOD5, COD…..được thải ra trong quá trình sử dụng sinh hoạt. Nước thải này khi được xả ra môi trường sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường xung quanh nguồn thải, là ổ chứa dịch bệnh, bốc mùi khó chịu, ảnh hưởng đến mĩ quan củng như sức khỏe người dân,…
Hiện nay, đời sống xã hội phát triển hiện đại kéo theo sự gia tăng về dân số, mà dân số tăng sẽ khiến môi trường bị đe dọa hơn trước rất nhiều, đặc biệt là vấn đề nước thải. Đất chật, người đông tại các đô thị lớn, lượng nước thải sinh hoạt phát sinh ngày càng lớn. Trong khi đó, nguồn tiếp nhận nước thải hoàn toàn không có do vậy nếu càng để lâu sẽ khiến mức độ ô nhiễm càng nặng khiến môi trường cũng như bệnh tật luôn đuổi bám người dân.

Nhận định được mối nguy hại do nước thải sinh hoạt gây ra nhà nước đã ban hành “Quy chuẩn Kỹ thuật Quốc gia về Nước thải Sinh hoạt – QCVN 14:2008/BTNMT”. Quy chuẩn này áp dụng đối với cơ sở công cộng, doanh trại lực lượng vũ trang, cơ sở dịch vụ, khu chung cư và khu dân cư, doanh nghiệp thải nước thải sinh hoạt ra môi trường.
Không phải là không có những mô hình xử lý nước thải sinh hoạt tại Việt Nam, nhưng xét theo hiệu quả thì hoàn toàn chưa có, có chăng cũng chỉ dừng lại ở bước xử lý vi khuẩn mà thôi chứ mang lại hiệu quả toàn diện thì chưa được thiết thực.

Xem Thêm: Hệ thống xử lý nước thải nha khoa hiệu quả

CN CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ MÔI TRƯỜNG ETM
Địa chỉ: 688/115Quang Trung, Phường 11, Q. Gò Vấp, TP. HCM
Điện thoại: 0911 782 236
Email:sales@moitruongetm.vn
Web:cokhimoitruong.com.vn & moitruongetm.vn