Ép Kính Điện Thoại ở Bình Dương
Kết quả 1 đến 1 của 1

Chủ đề: Hướng dẫn nâng cấp + unlock iPhone 3GS newboot chạy iOS 6.1.6

 1. #1
  Moderator 9 Apple's Avatar
  Ngày tham gia
  Mar 2015
  Bài viết
  242

  Hướng dẫn nâng cấp + unlock iPhone 3GS newboot chạy iOS 6.1.6

  Bài hướng dẫn này chỉ áp dụng cho 3gs oldboot, newboot tuần thấp thôi nhé. Đọc thật kỹ trước khi làm.
  Như các bạn đã biết, vừa qua Apple đã phát hành bản 6.1.6 cho 3gs, đồng thời khóa shsh 6.1.3 lại. Những bạn nào chưa kịp lưu shsh 6.1.3 lại thì không còn cơ hội để nâng cấp lên 6.1.3 để Jailbreak Untethered để unlock hoàn chỉnh. Chính vì vậy những máy 3gs newboot chỉ còn cách chạy 4.1 hoặc 6.1.6 mà thôi. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn unlock 3gs newboot chạy 6.1.6 nhé.

  Hiện tại chưa có công cụ tạo Firmware Custom 6.1.6. Chính vì vậy muốn nâng cấp lên 6.1.6 thì chỉ restore Firmware gốc 6.1.6 thôi nhé. Nếu máy bạn nào BB đang là 5.13.04 mà restore lên 6.1.6 thì BB sẽ bị nâng lên 5.16.08 nhé. Còn máy nào BB đang 6.15 thì restore Firmware gốc thì BB vẫn là 6.15.

  Bài hướng dẫn của mình sẽ hướng dẫn những bạn nào restore lên 6.1.6 và BB bị nâng lên 5.16.08.
  Cách làm như sau.

  Với ios 6.1.6 mới nhất của apple dành cho iphone 3gs. Ta có thể cài được nhiều phần mềm và game hơn. ở thời điểm hiện tại đây có thể được coi là fw tốt nhất. Đó là lý do diễn đàn chỉ đăng duy nhất bài hướng dẫn cài iphone 3gs lên ios 6.1.6.
  Trước tiên ta download fw 6.1.6 tại
  đây và download fw 6.0 tại đây và redsnow tại đây
  Nếu bạn chưa có itunes thì nên download luôn itunes mới nhất ở trên.
  Sau khi đã download đủ bộ. Ta bắt đầu tiến hành cài đặt iphone.
  Đầu tiên tiến hành mở itunes.
  Backup lại dữ liệu bằng cách bấm chuột phải lên tên điện thoại và chọn sao lưu
  ( nếu máy không hiện sidebar ta chọn lên menu view -> show sidebar )

  Hoặc ta có thể sao lưu bằng itools tại
  đây

  Sau khi đã backup đầy đủ. ta tiến hành cài ios 6.1.6 cho iphone.

  Lưu ý trước khi cài : nếu iphone còn sử dụng bình thường bạn nên xem trước xem iphone có phải tuần 33 của năm 2011 trở lên hay không bằng cách kiểm tra bằng tool
  này sau khi điền serial number và bấm check sn. nếu màu xanh lá cây thì yên tâm cài. Nếu màu đỏ thì phải mua code quốc tế chứ không dùng cách flash baseband được. Và cũng nên xem iphone baseband hiện đang là 06.15.00 hay nhỏ hơn và ghi nhớ để tiện làm bước sau.
  A. Cài đặt iphone lên 6.1.6 :
  Từ itunes giữ nút shift ( windows ) hoặc options ( macbook ) rồi chọn tới fw 6.1.6 đã lưu trước đó.

  Đợi itunes tiến hành xả nén fw và chạy lại iphone ( không nên đụng vào iphone đến khi hoàn tất )
  Khi itunes chạy xong. Iphone khởi động lại ta phân biệt hai trường hợp.
  1. Nếu là iphone quốc tế. Ta để itunes nhận diện điện thoại. Báo thông báo chúc mừng mở khóa. Và chọn create new iphone ( lúc này ta chưa nên restore file backup ) sau đó tắt itunes.
  2. Nếu là iphone locked. Ta tắt itunes và tiến hành tiếp tục bước bên dưới.


  *Hướng dẫn cài Cydia cài Ultrasn0w và hạ BB 5.16.08

  Ở đây mình sử dụng Rebsnow 0.9.15b3 để làm nhé.
  Bước 1
  Bật Rebsnow 0.9.15b3 lên chọn Extras


  Bước 2 :
  Chọn Select IPSW --> Chọn FW gốc 6.0--> OK--> hỏi Yes hay No thì chọn Yes. ( 3gs oldboot thì chọn No )
  Bạn nào chưa biết phân biệt Oldboot hay Newboot thì xem bài này  Bước 3 : Back--> Jailbreak--> Đánh dấu vào ô install cydia và ô Install iPad baseband ( mục đích nâng BB lên 6.15 để unlock)--> Next ( Trong quá trình làm cùng lúc install cydiaInstall iPad baseband có báo báo lỗi thì làm từng bước nhé, install cydia xong rồi làm tiếp bước Install iPad baseband )
  Máy nào BB là 6.15 rồi thì không chọn ô Install iPad baseband nhé. Những máy nào tuần cao thì tuyệt đối không được nâng BB, nếu nâng BB sẽ bị No All nhé.


  Khi chọn Install iPad Baseband thì rebsnow sẽ hiện bản hỏi Yes hay No thì chọn Yes. Những máy 3gs sản xuất tuần cao nâng BB lên sẽ bị No All, nên các bạn đọc bài này xem máy mình có thể nâng BB lên 6.15 không nhé.
  Lỗi No All - Cảnh báo các máy 3gs tuần 33/2011 trở về sau
  Khi các bạn next qua thì sẽ thấy chữ Next nửa bị mờ thì tiến hành tắt nguồn nhé

  Bước 4 : Tắt nguồn --> Next đưa máy về DFU theo rebsnow nhé. Khi bấm next thì các bạn bấm Power 3s, sau 3s vẫn giữ Power thì bấm thêm Home 10s, sau 10s thì thả Power ra nhưng vẫn giữ Home 15s, thấy rebnsow có đường xanh xanh chạy qua là ok, chạy xong thấy rebsnow báo Done là ok, đợi trên iphone chạy nửa nhé.  Khi chạy xong thì các bạn thiết lập để cho iphone vào màn hình chính nhé, lúc này các bạn sẽ không thấy cydia đâu vì 3gs newboot chạy 6.1.6 chỉ JBT thôi nhé. Phải justboot thì cydia sẽ xuất hiện. ( Nếu máy oldboot thì Cydia sẽ xuất hiện luôn nhé, không cần justboot )
  Cách justboot như sau.
  Cũng như hướng dẫn phía trên.
  Bật Rebsnow 0.9.15b3 lên chọn Extras--> Select IPSW --> Chọn FW gốc 6.0--> OK--> hỏi Yes hay No thì chọn Yes. ( 3gs oldboot thì chọn No )

  Chọn xong bấm chữ Justboot giống hình bên dưới.

  Tiếp theo tắt nguồn --> Next đưa máy về DFU theo rebnsow. Thấy rebnsow báo như hình bên dưới là ok, còn trên màn hinh iphone sẽ hiện trái thơm ( dứa, khóm ) nhé. Chạy xong khởi động lên màn hình thì các bạn sẽ thấy icon Cydia nhé.  Sau khi justboot xong thì các bạn mở Cydia lên đợi cho nó load hết, nếu có bắt upgrade thì chọn up hết nhé up xong thì tìm phần mềm có tên là p0sixspwn 1.4.1 ( 0 là số 0 chứ không phải chữ o nhé ) cài vào để cho máy JBU thì các bạn sẽ không cần phải justboot khi mỗi lần tắt mở nguồn nhé. Khi cài phần mềm p0sixspwn xong thì addsource cydia.vn vào, add xong tiếp tục tìm ultrasn0w để cài vào, cài xong là máy bạn sẽ có sóng nhé. ( Máy oldboot không cần cài p0sixspwn 1.4.1 ) ( Lưu ý: Nếu bạn không tìm thấy phần mềm p0sixspwn 1.4.1 trong phần Search thì các bạn add source cydia.vn hoặc iphone.gsm.vn vào trước nhé ).
  Lưu ý: Nếu máy không có wifi bạn xem unlock bằng bài viết này
  Cách add source thì xem bài này . Hướng dẫn addsource cydia.vn

  Trường hợp những máy nào đã cài đặt ultras0w vào rồi mà sóng chập chờn lúc có lúc báo đang tìm kiếm mà BB đang là 6.15 thì các bạn tiến hành hạ BB xuống 5.13 thì sóng sẽ ổn định nhé.

  Cách hạ BB 6.15 xuống 5.13 cho 3GS.
  Tiếp tục bật Rebsnow 0.9.15b3 lên chọn Extras--> Chọn Select IPSW --> Chọn FW gốc 6.0--> OK--> hỏi Yes hay No thì chọn Yes. ( 3gs oldboot thì chọn No )
  Tiếp tục bấm Back--> Jailbreak--> bỏ chọn ô install cydia, đánh dấu vào ô Downgrade from iPad Baseband --> Next--> Tắt nguồn--> Next đưa máy về DFU theo rebnsow thấy rebnsow có đường xanh xanh chạy qua là ok, chạy xong thấy rebsnow báo Done là ok, đợi trên iphone chạy nửa nhé.
  Như vậy là mình đã hạ thành công BB từ 6.15 xuống 5.13 nhé.
  Lần sửa cuối bởi 9 Apple, ngày 05-12-2015 lúc 10:33 AM.

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
VietGSM không kinh doanh, mua bán. Thành viên liên hệ trực tiếp người đăng tin