1/ eSIM thật ra là 1 cái chip siêu nhỏ 5x6mm gắn sẵn trong iPhone/iWatch/iPad 2018, được phát triển bởi sự hợp tác giữa Google và Apple (Google cũng có dòng Pixel 2 có tích hợp eSIM).
2/ Để hoà mạng, thay vì gắn cái sim vật lý, thì bây giờ người dùng có thể vào Network settings trên điện thoại để download cái profile từ nhà mạng xuống để xài, 1 cái eSIM có thể lưu trữ thông tin từ nhiều nhà mạng nhưng trong 1 lần chỉ có 1 profile từ 1 nhà mạng được kích hoạt.
3/ Vì sự tiện lợi này, eSIM sẽ rất lợi hại khi có thể được tích hợp trên mọi sản phẩm dù kích thước to nhỏ mỏng dày ra sao (Google Glass chẳng hạn). Các sản phẩm Apple watch thế hệ 3-4, iPad mới không cần khe SIM sẽ vẫn kết nối được nhà mạng và sử dụng internet bình thường.
4/ eSIM khá tiện lợi khi đi du lịch, không cần bò tới các cửa hàng mua cái SIM gắn vào, chỉ cần dò mạng và đăng kí là xong.
5/ Hiện tại Apple và Google đã hợp tác với các nhà mạng để có thể hỗ trợ công nghệ eSIM mới, có khoảng 140 nước sẽ hỗ trợ eSIM , Trung Quốc và Việt Nam là 2 quốc gia chưa được hỗ trợ eSIM.
6/ Dù không hỗ trợ eSIM, tuy nhiên phiên bản iPhone 2018 tại Trung Quốc sẽ có 2 khe SIM vật lý luôn, còn trên thị trường khác 1 sim vật lý và 1 esim (tuy nhiên có tiền thì ta mua máy mã CH từ China mà chưa cần nhà mạng hỗ trợ)
7/ eSIM sẽ là kỉ nguyên mới, tiết kiệm chi phí sản xuất, bảo quản, vận chuyển SIM vật lý cũ. Trong một tương lai gần, có thể việc đi mua 1 cái SIM sẽ là điều không cần thiết nữa.
FB