Mình thấy trên diễn đàn các bác mới tham gia chưa biết cách Wipe, Mình sẽ hướng dẫn cho các bác chưa biết wipe làm sao gọi là sạch sẽ nhé, các bác nào biết rồi thì xin đừng ném đá hihi.( sử dụng cho việc úp rom bằng TWRP)
Đầu tiên vào recovery (cái này thì chắc bác nào cũng biết rồi nhỉ, thấy khó thì search google từ khoá "recovery máy abc" là được) :D
Các bác sẽ thấy muc install và Wipe ở hàng đầu tiên, các bác chọn Wipe. Sau khi vào wipe các bác bốn mục đầu tiên là : Cache, Dalvik cache, Factory Reset và system. Mình xin giải thích công dụng của từng thành phần:
+ Wipe Cache là xóa bỏ các file tạm trong quá trình cài đặc và chạy ứng dụng. Cái này khi wipe chỉ xóa file tạm của các apps mình cài đặt Wipe Cache xong khi khởi động lại máy thì các apps mình cài đặc sẽ như mình cài mới.
+ Wipe Dalvik cache là xóa bỏ các file tạm của apps hệ thống và apps mình cài đặc. Cái này khi wipe chỉ xóa file tạm của các apps hệ thống và apps mình cài đặt Wipe Dalvik Cache xong khi khởi động lại máy thì các apps hệ thống và apps mình cài đặt mình cài đặc sẽ như ban đầu.
+ Wipe Factory Reset là xóa bỏ các apps mình cài đặc cũng như mọi cài đặc cùa file hệ thống Wipe Factory Reset xong khi khởi động lại máy thì các apps mỉnh cài vào sẽ mất hết chì còn lại các apps hệ thống giống như rom mình mới úp xong vậy.
+ Wipe System là xóa bỏ tất cả kể cả apps hệ thống apps cải đặc. Khi Wipe System các bác sẽ không khởi động lên được nhé nó chỉ ở màng hình khởi đông thôi (cách khắc phục là chúng ta wipe lại và úp rom khác)
Khi muốn úp rom khác thì các bác wipe tất cả các mục trên và tiến hành úp rom mới và sau úp rom xong các bác tiếp tục wipe Cache/Dalvik cache lần nữa sau đó reebot lại máy tránh tình trạng bị lổi sau khi úp rom
Chúc các bạn úp rom thành công và không bị lổi