Sụp mí mắt nhược cơ không chỉ gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt mà nó còn ảnh hưởng đến tầm nhìn của mắt. Vậy để biết sụp mí nhược cơ có nguy hiểm không và thực hiện kéo nâng mí được không thì bạn hãy theo dõi bài viết sau đây của Viện thẩm mỹ DIVA nhé!


1. Sụp mí mắt nhược cơ là gì?
Nhược cơ là bệnh tự miễn, do cơ thể sinh ra một loại kháng thể nhằm phá hủy các thụ thể tiếp nhân acetylcholin, làm cho chất này không vận chuyển đến synap. Đồng thời, xung động thần kinh không dẫn truyền được làm cho cơ không thể hoạt động.


Khi được nghỉ ngơi hay sử dụng thuốc ức chế men cholinesterase thì lượng acetylcholin sẽ tăng lên tại synap, sự dẫn truyền thần kinh lại phục hồi. Tổn thương khi nhược cơ mi biểu hiện sớm nhất là tình trạng sụp mí.


Sụp mi mắt nhược cơ thường bị sụp cả hai mí, không đều nhau và nặng dần theo thời gian trong ngày. Thông thường, khi ngủ dậy thì tình trạng sụp mí sẽ ít hơn so với buổi chiều. Khi bị sụp mí mắt nhược cơ, người bệnh muốn nhìn thẳng phải ngước đầu, ngửa cổ ra phía sau mới cơ thể nhìn thấy được.
Sụp mí mắt nhược cơ thường không đều nhau và nặng dần theo thời gian trong ngày2. Sụp mí mắt nhược cơ nguy hiểm không?
Theo chuyên gia tại Viện thẩm mỹ DIVA, sụp mí mắt nhược cơ sẽ khiến đôi mắt trông lờ đờ, thiếu sức sống và kém sắc hơn. Ngoài ra, tình trạng này còn gây ảnh hưởng xấu đến tầm nhìn, giảm thị lực và sức khỏe đôi mắt của bạn.


Bệnh nhược cơ thường tiến triển kéo dài, thất thường và không theo một nguyên tắc nào. Nếu bị bệnh sụp mí mắt nhược cơ nhưng không được phát hiện và xử lý kịp thời có thể sẽ gây ảnh hưởng đến tính mạng.
Sụp mí mắt nhược cơ kéo dài có thể ảnh hưởng đến thị lực và đôi mắt3. Sụp mí mắt nhược cơ có thể thực hiện kéo nâng mí được không?
Khi bị sụp mí mắt nhược cơ, bạn cần phải điều trị bệnh lý trước. Thông thường, bạn sẽ chỉ định điều trị bằng các loại thuốc cholinesterase kết hợp với ephedrin, thuốc ức chế men cholinesterase, acton, thuốc ức chế miễn dịch hoặc phẫu thuật tuyến ức.


Nếu điều trị bệnh lý ổn định, tình trạng mí mắt sẽ được cải thiện mà không cần phải phẫu thuật nâng mí mắt. Tuy nhiên, theo chuyên gia, nếu bạn gặp tình trạng sụp mí mắt nhược cơ nặng, không thể điều trị bằng thuốc thì có thể áp dụng phương pháp kéo nâng mí.
Bạn có thể điều trị sụp mí bằng cách phẫu thật kéo nâng mí4. Phương pháp điều trị sụp mí mắt nhược cơ hiệu quả nhất
Tùy vào từng trường hợp và mức độ của khách hàng mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị mắt sụp mí khác nhau. Với tình trạng sụp mí mắt nhược cơ, khách hàng sẽ được điều trị bằng các phương pháp sau:

  • Trường hợp sẹo xơ cứng: Bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ các phần mô da, khắc phục sẹo và tạo hình nếp mí như mong muốn.
  • Trường hợp mắt trợn, xếch: Bác sĩ sẽ kết hợp kỹ thuật cấy ghép da bổ sung.
  • Bị đứt cơ nâng mi: Với trường hợp này, bác sĩ sẽ khâu và phục hồi cơ nâng mi.
  • Sụp mí mắt: Bác sĩ sẽ sử dụng kỹ thuật bóc tách bọng mỡ thừa chuẩn xác với đường khâu chéo, tạo nếp mí có độ sâu hoàn hảo, 2 mắt to tròn và rõ nếp mí.


Tùy thuộc vào từng tình trạng sụp mí mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp phù hợp>>>Xem chi tiết tại viện thẩm mỹ Diva: Sụp mí mắt nhược cơ là gì? Nguyên nhân và cách điều trị