Nhiều người thắc mắc liệu phun môi giữ màu được bao lâu? Sau bao nhiêu tháng thì sẽ phai màu và giải pháp nào cho đôi môi phun nhạt màu? Để giả đáp những câu hỏi này mời bạn cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu qua bài viết nhé.


1. Phun môi giữ màu được bao lâu?
Có lẽ một trong những vấn đề được các chị em quan tâm nhất về phương pháp phun môi đó chính là màu môi sẽ giữ được bao lâu sau khi phun? Đây là một yếu tố để phái đẹp quyết định có nên phun môi hay không.


Theo các chuyên gia tại Viện thẩm mỹ DIVA, có rất nhiều yếu tố quyết định phun môi giữ màu được bao lâu:

  • Tùy thuộc vào công nghệ làm đẹp nếu áp dụng kỹ thuật hiện đại sẽ cho ra kết quả cao.
  • Loại mực phun phải có nguồn gốc rõ ràng, thành phần an toàn.
  • Đội ngũ chuyên viên thực hiện phải có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm và tỉ mỉ.
  • Cơ địa của bạn cũng ảnh hưởng đến màu môi.
  • Cách chăm sóc môi sau khi phun cũng quyết định thời gian phun môi giữ màu được bao lâu.


Nếu bạn lựa chọn làm đẹp tại cơ sở địa chỉ thẩm mỹ sử dụng công nghệ cũ, loại mực phun không đảm bảo chất lượng, đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề yếu hay cơ địa của bạn không giữ được màu lâu hoặc bạn chăm sóc môi sau khi phun sai cách. Tất cả những lý do trên sẽ khiến môi của bạn chỉ giữ được màu trong vòng vài tháng.


Ngược lại, nếu bạn lựa chọn phun môi tại cơ sở địa chỉ làm đẹp uy tín, chất lượng về dịch vụ, công nghệ, quy trình, tay nghề của kỹ thuật viên thì đôi môi của bạn sau khi phun có thể giữ được từ 3 – 4 năm tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.
Phun môi giữ màu được bao lâu là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn2. Những yếu tố ảnh hưởng đến độ bền màu của môi
Sau khi đã tìm hiểu phun môi giữ màu được bao lâu? Thì ở phần này Viện thẩm mỹ DIVA sẽ bật mí thêm cho bạn những yếu tố ảnh hưởng đến màu môi, cụ thể như sau:


2.1. Chất liệu màu mực
Khi thực hiện phun xăm bạn nên chọn cho mình một cơ sở làm đẹp uy tín, sử dụng chất lượng mực phun cao cấp và an toàn. Ngoài ra, bạn cũng cần chọn màu môi phù hợp với tone da của mình từ đó giúp môi trở nên tự nhiên, hài hòa với gương mặt.
Nên chọn những loại mực chất lượng cao2.2. Kỹ thuật phun môi
Phun xăm môi là phương pháp dùng kim có chứa mực đưa vào bên trong tầng thượng bì của da. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những cơ sở làm đẹp uy tín, kỹ thuật viên có chuyên môn giỏi, tay nghề cao để thực hiện.
Phun môi giữ được bao lâu còn phụ thuộc vào kỹ thuật thực hiện2.3. Cách chăm sóc
Việc chăm sóc môi sau phun xăm cũng là yếu tố quan trọng giúp môi nhanh lành. Ngoài ra, để môi lên màu chuẩn đẹp thì bạn nên thực hiện theo lời khuyên của bác sĩ như: Vệ sinh môi nhẹ nhàng, hạn chế các tác động từ môi trường bên ngoài ảnh hưởng đến môi.
Phun môi giữ được bao lâu còn tùy vào cách chăm sóc của mỗi người3. Hướng dẫn cách chăm sóc sau phun để môi bền màu
Chăm sóc môi sau khi phun không đúng cách ảnh hưởng đến hơn 30% kết quả sau khi phun. Vì thế, nếu bạn thắc mắc phun môi giữ màu được bao lâu thì còn phải xem cách bạn chăm sóc đôi môi của mình như thế nào nữa.


3.1. Uống nhiều nước
Để giúp môi giữ màu lâu thì việc bạn phải làm mỗi ngày đó chính là uống nhiều nước. Điều này không chỉ giúp đôi môi của bạn luôn ẩm mượt, căng bóng mà còn lên màu đẹp chuẩn hơn rất nhiều.


Bên cạnh đó, nước sẽ giúp thúc đẩy quá trình bong vảy nhanh hơn để màu môi tươi sáng hơn. Do đó, bạn phải nên uống 1 ngày 2 lít nước để đảm bảo sức khỏe luôn tốt và sắc đẹp ngày càng thăng hoa nhé!
Sau khi phun môi nên uống nhiều nước>>>Xem chi tiết tại Viện Thẩm mỹ Diva: Phun môi giữ màu được bao lâu? Cách giữ môi bền màu