Phun xăm môi đang trở thành xu hướng làm đẹp được ưa chuộng trong những năm gần đây bởi nó khắc phục được các nhược điểm môi thâm, sạm,… Tuy nhiên, nhiều trường hợp phun môi xong bị thâm đen hơn khiến chị em lo lắng. Cùng viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục xăm môi bị thâm qua bài viết dưới đây.


1. Nguyên nhân tình trạng xăm môi bị thâm
Xăm môi là công nghệ phun xăm thẩm mỹ sử dụng đầu kim siêu nhỏ (2mm) được bơm sẵn màu mực tác động lên lớp thượng bì môi tạo độ bóng và màu xăm tự nhiên.


Sau tầm 1-2 ngày màu phun sẽ bám tự nhiên và đều màu trên môi. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp sau 1-2 tuần xăm môi bị thâm, thậm chí đen hơn trước rất nhiều. Theo chuyên gia DIVA Spa những lí do sau dẫn đến tình trạng này, bao gồm:


1.1. Thiết bị phun môi cũ, lạc hậu
Việc sử dụng dụng cụ phun môi cũ, đầu kim không đạt chuẩn sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình phun xăm môi. Dẫn đến tình trạng không lên màu, gây mất sắc tố môi, thâm tím.
Trang thiết bị xăm lạc hậu1.2. Chất liệu màu mực kém
Màu mực kém chất lượng, pha tạp chất sẽ ăn mòn sắc tố da, làm cho môi không lên màu như ý muốn. Đặc biệt sau 1-2 tuần xăm môi bị thâm đen hơn, nổi mụn nước, tróc vảy…
Màu mực kém chất lượng khiến môi xăm bị thâm1.3. Chuyên viên phun xăm tay nghề kém
Nhiều cơ sở thẩm mỹ tuyển dụng nhân viên chưa qua đào tạo, không có kiến thức phun xăm… Khi tiến hành phun pha không đúng tỷ lệ mực, kỹ thuật di đường kim sai cách… khiến không lên màu, tổn thương môi.
Kỹ thuật xăm môi kém dễ bị thâm môi1.4. Chăm sóc môi không hợp lý
Vệ sinh, chế độ dinh dưỡng, nghỉ dưỡng của khách hàng không cẩn thận ảnh hưởng đến màu môi. Đây là nguyên nhân chủ quan dẫn đến xăm môi bị thâm đi rất nhiều.
Chăm sóc môi sau xăm sai cách1.5. Bị thâm môi sau xăm do cơ địa
Đối với nhiều chị em gặp khó khăn trong việc lên màu, xỉn màu thì việc màu môi không được tươi và đẹp là điều khó tránh khỏi. Hay viền môi còn thâm. Yếu tố vật chất hoàn toàn là yếu tố khách quan. Tuy nhiên, tình trạng này có thể được cải thiện ở mức độ nhất định khi chị em dùng nhiều nước ép trái cây như nước dứa, cà chua, cà rốt, sữa chua…
>>>Xem chi tiết tại Viện Thẩm mỹ Diva: Xăm môi bị thâm | Nguyên nhân và cách khắc phục kịp thời