Tướng cằm của mỗi người sẽ ẩn chứa những ý nghĩa giúp bạn phần nào dự đoán đôi chút về tính cách, con đường sự nghiệp, tình duyên tương lai,… Vậy tướng cằm nào tốt, mang lại tài lộc? Tướng cằm nào kém may mắn? Cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới đây nhé!


1. Tướng cằm tổng quan là như thế nào?
Trong nhân tướng học, mỗi một bộ phận trên cơ thể đều thể hiện những ý nghĩa về số mệnh, tương lai. Vì vậy, thông qua những đặc điểm tướng cằm mà chúng ta có thể dự đoán tính cách, vận mệnh của mỗi người. Cụ thể:


– Tính cách: Thông qua đặc điểm dáng cằm mà bạn có thể phán đoạn một phần tính cách của người sở hữu. Trong đó, đối với những tướng cằm nảy nở, cân đối thì tính cách thoải mái, phóng khoáng. Ngược lại với những tướng cằm nhỏ hẹp, nhọn thì sẽ thiên về nội tâm, hơi khó tính.


– Vận mệnh: Nếu dáng cằm nảy nở, tròn đầy thể hiện hậu vận phú quý, tài lộc, con cháu đầy đàn thì cằm nhọn hẹp lại có cuộc sống về già cô đơn, nhiều khó khăn, vất vả.
>>>Xem thêm: Phong thủy
Thông qua những đặc điểm tướng cằm mà có thể dự đoán tính cách, vận mệnh của mỗi người2. Xem tướng cằm thông qua từng đặc điểm
Như đã chia sẻ, tướng cằm ở mỗi người sẽ hoàn toàn khác nhau thông qua các đặc điểm cụ thể. Bên cạnh đó thì xem tướng cằm đàn ông và phụ nữ cũng sẽ thể hiện những ý nghĩa hoàn toàn khác nhau.


2.1. Xem tướng cằm vuông
– Đàn ông: Họ là mẫu người trưởng thành, có suy nghĩ chín chắn và trách nhiệm trong công việc lẫn cuộc sống. Ở độ tuổi trung niên, họ sẽ có được sự nghiệp của riêng mình, ổn định.


– Phụ nữ: Đây là mẫu người phụ nữ mạnh mẽ, cá tính nhưng lại chung thủy, đảm đang, biết chăm sóc cho gia đình. Mặc dù sự nghiệp không quá thành công nhưng vẫn đủ chi tiêu cơ bản và hậu vận nhờ vào chồng con nên vẫn hạnh phúc, vui vẻ.
Phụ nữ cằm vuông có tính cách mạnh mẽ, cá tính2.2. Tướng cằm chẻ
– Đàn ông: cằm chẻ đây là người đàn ông có tính cách mạnh mẽ, thông minh, khả năng giao tốt nên rất biết cách tạo dựng và duy trì các mối quan hệ xung quanh.


Trong công việc, họ luôn có quý nhân phù trợ nên dễ dàng gặt hái được thành công. Tướng đàn ông cằm chẻ có vận mệnh tương lai may mắn, giàu tài lộc, phú quý.


– Phụ nữ: Đây là mẫu người thông minh, nhạy bén, có tính sáng tạo cao cộng thêm tính cách chăm chỉ, không ngại khó nên được nhiều người yêu mến, được lòng đồng nghiệp và cấp trên.


Nếu phụ nữ có cằm chẻ và xương cằm hơi hướng xuống dưới thì dự báo tương lai tốt đẹp, viên mãn tới già.
Đàn ông tướng cằm chẻ có tính cách mạnh mẽ, thông minh2.3. Tướng cằm tròn
– Đàn ông: Tướng cằm tròn ở đàn ông là người có tính trách nhiệm, khả năng quản lý và lãnh đạo, thường được giữ các vị trí quan trọng trong công ty. Họ cũng rất nỗ lực, luôn phấn đấu để có sự nghiệp ổn định, chăm lo cho gia đình.


– Phụ nữ: Họ là mẫu người tài giỏi, có ý chí, luôn biết cách quan tâm và giúp đỡ người khác. Đặc biệt nếu lấy chồng hợp mệnh thì hậu vận càng tốt, cuộc sống hạnh phúc bên chồng con.
Phụ nữ tướng cằm tròn là mẫu người tài giỏi, có ý chí2.4. Tướng cằm nhọn
– Đàn ông: Đây là mẫu người có tài năng thiên bẩm về nghệ thuật, âm nhạc nhưng bản tính tham vinh hoa phú quý nên chọn sai con đường khiến cuộc sống khó khăn, nhiều biến cố. Tuy nhiên, sau 35 tuổi sự nghiệp sẽ tốt và phát triển hơn rất nhiều.


– Phụ nữ: Họ là người có tính cách thông minh, nhanh nhẹn và giàu tình cảm. Trong công việc, họ thường nắm giữ các vị trí quan trọng, thăng tiến nhanh nên ổn định từ rất sớm, cuộc sống về sau không phải lo lắng về tiền bạc. Bên cạnh đó thì cuộc sống hôn nhân cũng rất tốt, gia đình êm ấm, hạnh phúc.
Phụ nữ tướng cằm nhọn là người có tính cách thông minh, nhanh nhẹn>>>Xem chi tiết tại Viện Thẩm Mỹ Diva: Xem 10 tướng cằm Đàn Ông, Phụ Nữ Tốt hay Xấu