Bạn đang sở hữu một chiếc mũi tẹt kém duyên, khiến gương mặt thiếu tự tin. Vậy mũi tẹt là gì? Tướng số người mũi tẹt ra sao? Làm thế nào để khắc phục dáng mũi tẹt hiệu quả để có được mũi thanh cao, thon gọn? Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!


1. Mũi tẹt là gì?
Mũi tẹt là dáng mũi có phần sống mũi, đầu mũi lớn, lỗ mũi to rộng, xương mũi bè sang 2 bên làm cho tổng thể chiếc mũi trông rất ngắn. Khi nhìn nghiêng chỉ có thể thấy phần đầu mũi, các điểm còn lại của mũi dường như không nhìn rõ nên khiến gương mặt không hài hòa.


Hầu hết, mũi tẹt thường gặp nhiều ở các nước Á Đông, nhất là tại Việt Nam, theo thống kê thì có hơn 70% người Việt sở hữu dáng mũi tẹt từ khi sinh ra.


Để tìm hiểu chi tiết mũi tẹt là như thế nào thì có 3 cách phổ biến để nhận dạng dáng mũi tẹt hiện nay, chỉ cần quan sát bằng mắt thông thường bạn có thể nhận ra ngay:


 • Mũi tẹt hoàn toàn không có sống mũi: Đây là dáng mũi khi nhìn trực diện cảm giác như hoàn toàn không có sống mũi, hoặc phần sống mũi rất thấp và ngắn.
 • Mũi thấp tẹt, ngắn hếch: Dáng mũi này có chiều dài mũi ngắn, đầu mũi to bè sang hai bên và hếch lên làm lộ rõ 2 lỗ mũi. Khi nhìn nghiêng khó thấy được sóng mũi và đầu mũi có xu hướng hếch lên phía trên.
 • Mũi thấp tẹt, cánh mũi to: Sống mũi thấp, cánh mũi to bè. Nhìn trực diện sẽ thấy hai cánh mũi bè ra, khá dày, hai lỗ mũi to trông rất thô kệch, gương mặt không hài hòa.


Hầu hết những người Á Đông đều có dáng mũi tẹt. Chính vì vậy, có thể nói mũi tẹt là một dáng mũi xấu, gây mất thẩm mỹ trên gương mặt, không cân xứng. Người sở hữu dáng mũi thấp tẹt sẽ gặp nhiều lo lắng, thiếu tự tin, e ngại khi giao tiếp.


Vậy mũi tẹt phải làm sao? đây là vấn đề nhiều người băn khoăn hiện nay. Chắc hẳn ai cũng muốn sở hữu cho mình một dáng mũi thanh cao, thon gọn, xinh đẹp. Bạn đừng quá lo lắng, ngày nay đã có rất nhiều phương pháp khắc phục dáng mũi thấp tẹt, cải thiện mũi cao tự nhiên một cách nhanh chóng và an toàn.


Để sở hữu một chiếc mũi đẹp như ý muốn bạn nên trực tiếp đến các cơ sở thẩm mỹ uy tín để các bác sĩ có chuyên môn tư vấn cho mình phương pháp phù hợp, mang lại vẻ đẹp lâu dài nhé.
Khắc phục mũi tẹt, sở hữu dáng mũi cao, thon gọn là mong muốn của nhiều người. 2. Người mũi tẹt có tướng số như thế nào?
Mũi là bộ phận quan trọng trên gương mặt, mang nhiều ý nghĩa trong nhân tướng học. Mũi tẹt tướng số như thế nào? Mũi tẹt phong thủy có bị ảnh hưởng không? Cùng tham khảo một số quan niệm dưới đây.


2.1. Tướng số nam giới mũi tẹt


 • Tính cách: Đàn ông sở hữu dáng mũi tẹt thường có tính gia trưởng, sống khép kín và gò bó mình trong một số khuôn khổ nhất định.
 • Sự nghiệp: Mất khá nhiều thời gian và công sức mới có thể đi đến sự nghiệp ổn định. Đường đi thường gặp nhiều gian truân, thử thách, ít các mối quan hệ trợ giúp. Luôn đối mặt với những điều khó khăn về mặt tài chính.
 • Tiền tài: Không quản lý được tài chính của bản thân, thường xuyên rơi vào cảnh thiết hụt.
 • Hôn nhân: Đàn ông mũi tẹt luôn chân thành trong tình yêu nên dễ bị lợi dụng và phản bội. Đường đi đến hôn nhân gặp nhiều trắc trở, đời sống vợ chồng sẽ có sự cãi vã về tiền bạc.


Nam giới mũi tẹt sự nghiệp không thuận lợi. 2.2. Tướng số nữ giới mũi tẹt


 • Tính cách: Đây là tuýp người phụ nữ hy sinh, chịu nhiều thiệt thòi vì chồng con. Họ rất dễ tin người, nên thường bị lợi dụng. Không có tính kiên trì dễ chán nản và buông bỏ công việc đang làm dở dang.
 • Sự nghiệp: Châm thăng tiến trong công việc, không dễ hòa nhập cùng bạn bè đồng nghiệp.
 • Tiền bạc: Không quản lý được tài chính, dễ nợ nần và sống cơ cực vất vả.
 • Hôn nhân: Phụ nữ mũi tẹt có tính ghen tuông rất lớn, là những người lụy tình nên thường gặp thiệt thòi, khổ đau, lục đục trong tình yêu và đời sống hôn nhân, có thể gây cản trở đường công danh của chồng.


Nữ giới mũi tẹt thường gặp trắc trở trong hôn nhân. Có thể thấy rằng mũi tẹt là một dáng mũi không may mắn trong nhân tướng học, bởi vậy đã có rất nhiều người tìm đến các phương pháp làm đẹp mũi để cải thiện tướng số cũng như mong muốn sở hữu dáng mũi thanh cao, giúp gương mặt hài hòa và cân đối hơn.


Đã có rất nhiều người thành công sau khi thay đổi dáng mũi, họ cảm thấy xinh đẹp tự tin hơn và mọi việc cũng trở nên dễ dàng, may mắn hơn.
>>>Xem chi tiết tại Viện Thẩm Mỹ Diva: Mũi tẹt là mũi như thế nào? Ý nghĩa tướng số ở Nam, Nữ