Nốt ruồi ở bắp chân là vị trí được các chuyên gia phong thủy đánh giá cao về mặt nhân tướng học. Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của nốt ruồi này hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới nhé.


1. Nốt ruồi ở bắp chân nói lên điều gì?
Người xưa tin rằng, nốt ruồi son ở bắp chân sẽ mang đến may mắn, giàu sang và hạnh phúc. Đặc biệt, những người này còn được quý nhân phù trợ nên dễ thăng tiến trong sự nghiệp. Bên cạnh đó, vị trí này khá thu hút tài lộc, do đó người sở hữu có cuộc sống giàu sang.


Những người có nốt ruồi son ở bắp chân thường dễ dàng vượt qua khó khăn vì nhận được sự giúp đỡ của những người xung quanh. Tuy nhiên, nếu nốt ruồi đen bình thường sẽ mang đến những điều không may mắn, cản trở công việc của chủ nhân.
Nếu có nốt ruồi son ở bắp chân thể hiện bạn là người có tài vận tốt2. Ý nghĩa nốt ruồi ở bắp chân Nam, Nữ theo từng vị trí
Mỗi vị trí nốt ruồi sẽ mang một ý nghĩa về vận mệnh riêng biệt. Để hiểu rõ hơn, mời bạn cùng Viện thẩm mỹ DIVA điểm qua những đặc điểm của nam và nữ như sau:


2.1. Nốt ruồi ở bắp chân phải nữ và nam
Nốt ruồi ở bắp chân phải của nam và nữ giới được xem là may mắn, có hậu vận tốt về giai đoạn hậu vận. Cụ thể, như sau:


Nốt ruồi ở bắp chân nữ

 • Về công danh: Phụ nữ có nốt ruồi bắp chân trái thường ngang bước, có cái tôi cao. Chính vì đề cao bản thân nên dẫn đến các mối quan hệ xung quanh không tốt, không đạt được nhiều thành tựu.
 • Về tình duyên: Đây là nốt ruồi tượng trưng cho sự lận đận tình duyên ở nữ giới. Bên cạnh đó, họ khó kiếm được người yêu phù hợp. Đồng thời, trong tình yêu dễ xảy ra cãi vã, từ đó dẫn đến hôn nhân không hạnh phúc.
 • Về sức khỏe: Nốt ruồi ở bắp chân là điềm báo không tốt về sức khỏe, họ có thể mắc nhiều bệnh. Từ đó, tinh thần sẽ trở nên sa sút, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.


Nốt ruồi ở bắp chân nam

 • Về công danh: Những người sở hữu nốt ruồi này thường kém may mắn trong sự nghiệp. Bên cạnh đó, công việc cũng không mấy thuận lợi, dễ gặp nhiều khó khăn, thử thách, từ đó khiến họ chán nản, dễ bỏ cuộc giữa chừng.
 • Tình duyên: Nam giới có nốt ruồi ở bắp chân thường may mắn trong tình duyên, gia đình hạnh phúc. Hơn nữa, họ dễ tìm được nửa kia ưng ý và sống hạnh phúc đến cuối đời.
 • Về sức khỏe: Họ thường xuyên bị đau ốm, gặp vận hạn về sức khỏe, do đó bạn cần quan tâm, chăm sóc bản thân.


Nốt ruồi ở bắp chân nam và nữ có ý nghĩa khác nhau2.2. Nốt ruồi ở bắp chân trái nữ và nam
So với nốt ruồi ở bắp chân phải thì vị trí bên trái của nam và nữ cũng mang nhiều ý nghĩa về công danh, sự nghiệp, đường tình duyên, sức khỏe khác nhau như:


Nốt ruồi ở bắp chân nữ

 • Về công danh: Phụ nữ sở hữu đặc điểm nốt ruồi này thường có tính cách khá bốc đồng, trong công việc thiếu sự quyết đoán nên dễ gặp bất lợi. Tuy nhiên, nếu biết cách kiềm hãm bản thân sẽ gặt hái được thành công nhất định.
 • Tình duyên: Con đường tình của những người này không quá suôn sẻ, một phần là do sự ảnh hưởng của tính cách, vì họ luôn “đứng núi này trông núi nọ”, không giữ được cuộc sống hạnh phúc lâu dài.
 • Sức khỏe: Ở điểm này được đánh giá khá cao, dù có ốm vặt nhưng cũng chóng khỏi và khỏe mạnh như bình thường. Tuy nhiên, bạn cũng cần quan tâm đến cuộc sống nhiều hơn.


Nốt ruồi ở bắp chân nam

 • Công danh: Con đường tình duyên không mấy thuận lợi do có tiểu nhân hãm hại, gây ảnh hưởng đến tài lộc.
 • Tình duyên: Tình duyên không mấy suôn sẻ một phần cũng là do ảnh hưởng của sự nghiệp. Bên cạnh đó, họ phải đối mặt với nhiều biến cố trong gia đình, hôn nhân, dễ xảy ra tranh cãi.
 • Sức khỏe: Nhìn chung, nam sở hữu đặc điểm này hay đau ốm, bệnh tật nếu không chữa trị sớm sẽ ảnh hưởng đến công việc trong tương lai.


Nam và nữ sở hữu nốt ruồi ở bắp chân cần quan tâm nhiều đến sức khỏe2.3. Nốt ruồi son ở bắp chân
Khác với nốt ruồi đen thì nốt ruồi son ở bắp chân lại là “đại quý đại cát”. Tuy nhiên, nốt ruồi đỏ ở nam và nữ cũng có những điểm khác nhau như:


Nốt ruồi son ở bắp chân trái

 • Đối với nữ: Những người này thường gặp may mắn trong cuộc sống, họ được quý nhân phù trợ nên mọi chuyện thuận lợi. Bên cạnh đó, các cô gái ấy còn đảm việc nhà, giỏi việc nước nên được trọng dụng.
 • Đối với nam: Nếu sở hữu đặc điểm này chứng tỏ họ sẽ thành công trong con đường công danh sự nghiệp. Bên cạnh đó, do thông minh nên nắm bắt nhiều cơ hội trong cuộc sống.


Nốt ruồi son ở bắp chân phải

 • Đối với nữ: Nữ giới sở hữu đặc điểm này thường là người thông minh, nhạy bén, biết nắm bắt tình hình. Nhờ đó sẽ dễ dàng đạt được thành công, đặc biệt về hận vận cũng khá sung túc.
 • Đối với nam: Họ thường rất thông minh, tính tình thẳng thắn nên được quý trọng. Đặc biệt, trong công việc họ còn được quý nhân phù trợ nên dễ đạt được nhiều thành tựu.


Nếu có nốt ruồi ruồi son ở bắp chân chứng tỏ bạn là người khá may mắn>>>Xem chi tiết tại Viện Thẩm Mỹ Diva: Nốt ruồi ở bắp chân Nam, Nữ có ý nghĩa gì? Tốt hay Xấu?