Hình xăm nửa bụng được nhiều nam giới ưa chuộng vì có thể khoe khéo các cơ bụng hoặc che đi lớp mỡ dưới da một cách tinh tế. Tuy nhiên, chị em phụ nữ cũng khá yêu thích mẫu tattoo này. Hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu thêm những kiểu xăm nửa bụng bên dưới đây.


1. Tại sao lại chọn hình xăm nửa bụng?
Nhiều người chọn hình xăm nửa bụng vì nơi đây khá kín đáo, bạn có thể che chắn, không để lộ khi cần thiết. Đây là vị trí thích hợp dành cho những ai thích tattoo nhưng không muốn gây chú ý.


− Với nam giới, xăm ở bụng tạo sự cuốn hút, hấp dẫn một cách tinh tế, nhất là khi có cơ bụng.


− Nữ giới thường không thích khoe hình xăm nên cần nơi kín đáo che chắn. Hơn nữa, với những chị em nếu có sẹo, rạn da hay vết mổ ở bụng do sinh nở thì đây cũng là cách để che đi giúp bạn tự tin khi diện bikini hoặc áo hở bụng.
>>>Xem thêm: Phun Xăm
Hình xăm nửa bụng được cả nam và nữ yêu thích2. Các lưu ý trước khi thực hiện xăm nửa bụng
Vùng da bụng khá mềm và nhạy cảm. Do đó, trước khi thực hiện hình xăm nửa bụng nhiều người sẽ có sự lo lắng, thắc mắc.


2.1. Xăm ở bụng có đau nhiều không?
Những người đã từng tattoo ở vị trí này cũng như các chuyên gia đều cho biết xăm ở đây sẽ đau hơn vị trí khác như chân, tay hay đùi. Vì thế, bạn có thể chọn giải pháp ủ tê để giảm bớt tình trạng ê, rát.
Xăm ở bụng sẽ đau hơn các vị trí khác2.2. Hình xăm nửa bụng sau bao lâu thì lành?
Hình xăm nửa bụng sẽ tốn nhiều thời gian lành hơn ở những vị trí lộ bên ngoài vì bị cọ xát với quần áo. Do vậy, các chuyên viên luôn hướng dẫn bạn cách chăm sóc, ăn uống để nhanh hồi phục và không bị nhiễm trùng.
Hình xăm ở bụng cần được chăm sóc kỹ nếu không sẽ lâu lành2.3. Khi mang thai, hình xăm bụng có ảnh hưởng gì không?
Nếu phụ nữ đang có ý định mang thai thì nên cân nhắc trước khi thực hiện tattoo. Vì trong thời gian thai kỳ, cơ bụng giãn ra đột ngột tới lúc sinh xong sẽ giảm xuống nên ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của hình xăm.


Nên cân nhắc kỹ việc xăm ở bụng trước khi mang thai2.4. Có xoá được hình xăm nửa bụng?
Mặc dù vùng da này khá nhạy cảm và sẽ đau hơn bình thường nhưng bạn vẫn hoàn toàn xoá được hình xăm nếu muốn. Tất nhiên, khách hàng nên chọn những nơi uy tín, chất lượng thực hiện, tránh để lại sẹo hoặc viêm nhiễm không mong muốn.
Hình xăm nửa bụng có thể xoá như bình thường>>>Xem chi tiết tại Viện Thẩm Mỹ Diva: 99+ hình xăm nửa bụng: đẹp, độc lạ, ý nghĩa