Học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu là câu hỏi được nhiều học viên quan tâm. Vì ai cũng mong muốn mình được ra nghề sớm có việc làm ổn định. Thời gian khóa học còn phụ thuộc vào cơ sở đào tạo thẩm mỹ. Hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu xem các khóa học phun xăm trung bình sẽ mất bao lâu thời gian nhé!


1. Học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu từ cơ bản đến nâng cao
Học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu còn phụ thuộc vào từng khóa học. Thông thường học phun xăm thẩm mỹ sẽ có các khóa như: cơ bản, chuyên nghiệp, cao cấp..vv


1.1. Khóa học phun xăm cơ bản mất bao lâu thời gian
Khóa học phun xăm cơ bản thông thường sẽ kéo dài từ 2 – 3 tháng. Vào thời gian đầu học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu, học viên sẽ tìm hiểu các thông tin cơ bản về ngành này. Tập làm quen với những công cụ phun xăm cơ bản nhất. Nắm vững kiến thức mới có thể thực hành thành thạo.


Ngoài quan tâm học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu thì các bạn nên chú trọng vào những kỹ thuật cơ bản trong thời gian này. Ở khóa phun xăm cơ bản, bạn sẽ được học cách pha màu và kỹ thuật phun xăm phổ thông được nhiều người ưa chuộng.


Nhưng nếu như bạn chỉ học ở mức cơ bản mà không bổ sung nâng cao tay nghề. Bạn có thể sẽ khó phát triển cao hơn trong công việc. Học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu còn quan trọng hay không nếu bạn chỉ đảm nhiệm vai trò thợ phụ tại nơi làm việc.
>>>Xem thêm: Học phun xăm thẩm mỹ ở Hà Nội
Học phun xăm cần thực hành nhiều1.2. Khóa học phun xăm chuyên nghiệp cần bao nhiêu thời gian
Khóa học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu Viện thẩm mỹ DIVA đã giới thiệu thời gian cơ bản ở trên. Phun xăm chuyên nghiệp đòi hỏi rất nhiều kỹ năng nhưng phải đảm bảo bạn đã vững tay ở khóa học cơ bản.


Tương tự trên, thời gian cho khóa học chuyên nghiệp là 1- 3 tháng. Ở một số trung tâm nếu bạn đăng ký học chuyên nghiệp ngay có thể sẽ mất đến 6 tháng vì chưa có kinh nghiệm và kiến thức. Nhưng một số cơ sở đào tạo khác sẽ yêu cầu bạn phải có kiến thức và kinh nghiệm vững chắc mới được học khóa này.


Học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu với khóa chuyên nghiệp sẽ tìm hiểu các kỹ thuật cao và phức tạp hơn. Bạn có thể xác định được kiểu phun xăm phù hợp hoặc các phối màu dành riêng cho khách hàng.
Phun xăm chuyên nghiệp sẽ có các kỹ thuật cao hơn1.3. Khóa học phun xăm cao cấp
Nếu đăng ký khóa học có thể bạn đã là một chuyên viên vững tay nghề. Bởi khóa phun xăm cao cấp dành cho những người có chuyên môn chắc chắn. Càng lên cao mức độ phức tạp của phun xăm càng khó.


Các học viên sẽ được đào tạo thêm về các lĩnh vực khác để bổ trợ mở Spa riêng sau này. Thời gian học không quá dài chỉ 1-3 tháng, nhưng khi bạn chưa có kiến thức rất có thể các học viên sẽ học lại từ đầu. Thời gian vì vậy mà kéo dài thêm khoảng hơn 6 tháng.


2. Thời gian học phun xăm có những yếu tố nào ảnh hưởng không
Học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cùng thẩm mỹ viện DIVA tìm hiểu một số yếu tố ảnh hưởng đến thời gian học phun xăm nhé.


2.1. Thái độ đối với việc học phun xăm
Thái độ quyết định học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu của các bạn. Nếu chỉ mong muốn ra trường thật nhanh mà không chăm chỉ, cầu tiến trong học tập. Thì bạn sẽ rất dễ bị kéo dài thời gian học tập. Không những vậy, ở các trung tâm đào tạo chất lượng thường sẽ có những bài test sau mỗi bài học. Nếu chưa đạt bạn sẽ không được tham gia các lớp học cao hơn.


Học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu cần có sự kiên nhẫn nhất định. Nếu không yêu thích đối với nghề bạn sẽ dễ bỏ cuộc.
Học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu phụ thuộc vào chính bạn2.2. Cơ sở đào tạo phun xăm thẩm mỹ có uy tín và chất lượng không
Chất lượng đào tạo của nơi bạn học cũng đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định thời gian. Trung tâm đào tạo thẩm mỹ có lộ trình rõ ràng sẽ đẩy nhanh tiến độ học tập của bạn. Học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu phụ thuộc vào một số yếu tố sau:


  • Chất lượng giảng viên: Giàu nhiệt huyết và kinh nghiệm là những yếu tố cần thiết ở một giảng viên. Khi giảng viên tận tâm và biết cách truyền đạt kiến thức sẽ giúp các bạn tiếp thu nhanh hơn. Từ đó có thể rút ngắn thời gian mà chất lượng học tập vẫn đạt hiệu quả cao.
  • Chương trình đào tạo: Cơ sở dạy học thẩm mỹ khi có lộ trình rõ ràng sẽ khiến cho học viên xác định được chính xác thời gian học. Từ đó đưa ra các định hướng riêng cho từng học viên giúp thời gian không có sự chênh lệch lớn.


3. Học viên được đánh giá dựa trên những điều kiện gì?
Học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu không đánh giá được chất lượng tay nghề của học viên. Khi tốt nghiệp, có rất nhiều yếu tố khác nhau để đánh giá trình độ và thái độ của bạn.


Kỹ thuật phun xăm tốt, không gây đau hay làm khách chảy máu là điều kiện tiên quyết bạn có đạt hay không. Song song đó, bạn phải nắm rõ các kiến thức về màu sắc, tỷ lệ khuôn mặt để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp cho mỗi khách hàng. Chỉ khi bạn đặt được những điều kiện trên mới có thể tốt nghiệp, tự tin ra nghề.
Học viên phải tự căn chỉnh tỷ lệ phù hợp cho khách4. Những cách giúp bạn rút ngắn thời gian học phun xăm
Học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu, có rút ngắn được không phụ thuộc chính là ở bạn. Do vậy, cải thiện những điều sau đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm mà còn rút ngắn được thời gian học tập


  • Chăm chỉ và cầu tiến: Thái độ học tập tích cực và mong muốn được tiếp thu kiến thức sẽ giúp việc học nhanh chóng đạt hiệu quả nhanh hơn.
  • Tham khảo nhiều nguồn khác nhau: Nghề phun xăm cần phải nắm bắt tốt xu hướng hiện đại vì vậy hãy tham khảo thêm những kiến thức mới mẻ từ nhiều nơi khác nhau. Để vốn kinh nghiệm và kiến thức được đa dạng hơn. Đừng quên học thêm từ bạn bè vì đôi khi những người bạn xung quanh mình cũng có những kiến thức bổ ích.
  • Luyện tập: Ngoài thời gian học ở các trung tâm đào tạo thẩm mỹ, bạn nên tích cực luyện tập thêm tại nhà mỗi lúc. Vì nghề phun xăm yêu cầu thực hành rất cao. Muốn nhanh thành thạo ra trường hãy siêng năng luyện tập bạn nhé!


Luyện tập thường xuyên để nâng cao tay nghềViện thẩm mỹ Diva - Chuỗi cơ sở thẩm mỹ làm đẹp chuyên cung cấp các dịch vụ làm đẹp như: phun môi, phun mày, giảm béo (calo), khử thâm môi, trị mụn, tẩy nốt ruồi, trị nám, vi kim tảo biển, triệt lông, chăm sóc da uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Xem thêm các dịch vụ của Diva Spa tại:
Viện thẩm mỹ DIVA
- Hotline đặt lịch & Tư vấn: 1900 2222
- Website: vienthammydiva.vn
- Email: info@vienthammydiva.vn