Công ty Phát Triển Kỹ Thuật Việt Nam (VTD) được thành lập ngày 17/04/2003, là đại diện và nhà phân phối sản phẩm chính thức của các hãng sản xuất thiết bị công nghiệp hàng đầu thế giới tại Việt Nam.
Trong lĩnh vực thiết bị điện cho lưới điện truyền tải và phân phối, VTD đại diện cho các hãng TRIDELTA – Đức, CTC Cable – Mỹ… Đây là những nhà sản xuất chuyên nghiệp về các thiết bị đóng cắt và bảo vệ như: cầu dao cắt tải, dao cách ly, tủ máy cắt, biến dòng điện, biến điện áp, chống sét van, sứ cách điện, dây dẫn lõi composite, tủ trung thế…cho hệ thống lưới điện truyền tải và phân phối. Sản phẩm của các nhà sản xuất này được sử dụng rộng rãi trên lưới điện của các công ty truyền tải điện, công ty điện lực trong cả nước từ cấp điện áp 24kV đến 500kV và được khách hàng đánh giá cao về chất lượng và độ tin cậy vận hành.
Trong lĩnh vực Thiết bị hàng không, VTD là đại diện của hãng OCEM – Italy, AWI – Mỹ, và là nhà phân phối của hãng EFLA, Polite – đây là các nhà sản xuất thiết bị đèn hiệu, thiết bị khí tượng và các phụ kiện cho sân bay. Sản phẩm của họ đang được sử dụng rộng rãi tại hơn 10 sân bay quân sự và dân sự tại Việt Nam.
Trong lĩnh vực Chế biến gỗ, công ty VTD trở thành nhà phân phối độc quyền sản phẩm máy chế biến gỗ của hãng Felder – Áo vào năm 2011. Đây là một trong những nhà sản xuất hàng đầu trên thế giới mà sản phẩm của nó đã được sử dụng rộng rãi trong hơn 50 năm nay.
Và từ tháng 8/2019, VTD chính thức trỏ thành Tổng đại lý phân phối sản phẩm công tắc, ổ cắm, thiết bị smarthome của VIMAR – Italia tại Việt nam. Hãng VIMAR là nhà sản xuất thiết bị điện thông minh hàng đầu thế giới ở phân khúc khách sạn cao cấp, du thuyền, căn hộ, biệt thự. Sản phẩm của hãng đã bước đầu nhận được sự chào đón của khách hàng tại các khách sạn Pullman Phú Quốc, Marriot Cam Ranh, Golden Lake Hà Nội…
Một số dấu mốc phát triển của VTD:
17.04.2003: Thành lập Công ty TNHH Phát triển Kỹ thuật Việt Nam (VTD), hoạt động trong lĩnh vực phân phối thiết bị điện công nghiệp của các hãng sản xuất hàng đầu thế giới tại Việt Nam như thiết bị điện cho lưới điện truyền tải, thiết bị sân bay,…
Năm 2007: Gia nhập thị trường ngành thiết bị hàng không
Năm 2010: Khánh thành trụ sở chính 160 Trần Bình
Năm 2011: Trở thành nhà phân phối độc quyền sản phẩm máy chế biến gỗ Felder (Áo) tại Việt Nam
Năm 2012: Khai trương showroom Felder đặt tại tầng 1, trụ sở số 160 Trần Bình
Năm 2013: Trở thành đại diện của hãng CTC Cable (Mỹ). Mở văn phòng đại diện tại miền Nam Việt Nam, cung cấp các sản phẩm thiết bị điện cho lưới điện truyền tải.
Năm 2015 Khai trương showroom Ferlder thứ 2 tại Việt Nam, đặt tại TP. HCM
Năm 2018 Phát triển về quy mô, trở thành Tổng Công ty VTD với các công ty thành viên Công ty CP Công nghệ Bầu trời Việt (VST) kinh doanh Thiết bị hàng không và Công ty W&B – kinh doanh Thiết bị Chế biến gỗ.
Ngày 24.08.2018: Thành lập Phòng Phân phối Thiết bị điện dân dụng
Năm 2019: Trở thành Tổng đại lý phân phối các giải pháp Nhà thông minh và thiết bị điện thông minh VIMAR tại Việt Nam
Năm 2020: Trở thành đại lý độc quyền của Siemens Logistic (Đức) tại Việt Nam kinh doanh các giải pháp logistic sân bay.
Ngày 12.12.2020: Khai trương showroom Thiết bị nhà thông minh VIMAR tại 61 Mạc Thái Tổ
Ngày 10.1.2022: Trở thành đại lý độc quyền của PPC Insulators (Đức), phân phối các sản phẩm cách điện gốm cho đường dây truyền tải điện trên không, trạm biến áp và các hệ thống lọc bụi tĩnh điện tại Việt Nam.
Tháng 6.2022: Sắp sửa khai trương Showroom thiết bị điện tại Văn phòng đại diện VTD ở TP. HCM
CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN KỸ THUẬT KỸ THUẬT VIỆT NAM
Trụ sở chính: 09 Khu Belleville, Mạc Thái Tổ, Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội
Shophouse 09 Khu Belleville, 61 đường Mạc Thái Tổ, Khu đô thị Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 19000299 - Fax: 0437553405
Facebôk: www.facebook.com/nhathongminhvtd
Youtube: www.youtube.com/channel/UCjmz-GYg9nyHaGBVSiGiFIQ
Linkedin: www.linkedin.com/company/vtd-smarthom