iOS 8.3 vừa ra mắt đã dính lỗi không nhận dấu vân tay trong Apple Store. Hiện Apple vẫn chưa khắc phục được sự cố này. Người dùng nếu muốn quay về phiên bản iOS 8.2 có thể làm theo hướng dẫn sau đây.
Đã có không ít người dùng iPhone, iPad muốn hạ cấp xuống iOS 8.2 sau khi nâng cấp lên iOS 8.3. Đó là do lỗi liên quan đến khả năng nhận diện vân tay trên Touch ID. Khi mua hoặc tải ứng dụng trên Apple Store, người dùng vẫn phải nhập mật khẩu số thay vì cảm biến vân tay.


Nhiều người tỏ ra bực mình vì cho rằng “dùng iPhone 6 sướng nhất là Touch ID mà giờ không nhận vân tay thì coi như bỏ đi”. Còn vì nhiều lý do khác nữa khiến người dùng muốn hạ cấp iOS 8.3 xuống iOS 8.2. Hôm nay, Van.vn sẽ hướng dẫn bạn cách đưa thiết bị iOS về phiên bản 8.2 sau khi "lỡ" nâng cấp lên 8.3.

Hướng dẫn cách hạ cấp iOS 8.3 xuống iOS 8.2

iOS 8.3 được bổ sung thêm nhiều tính năng mới như biểu tượng cảm xúc theo màu da trên emoji, CarPlay hỗ trợ kết nối không dây cùng nhiều bản vá lỗi và cải tiến hiệu năng. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng có trải nghiệm tốt nhất trên phiên bản này và chỉ muốn hạ cấp xuống iOS 8.2

Thông thường, bạn không thể hạ cấp xuống phiên bản iOS cũ, nhưng trong thời gian mới phát hành, Apple vẫn “kí gửi” iOS 8.2 để người dùng được phép “quay đầu lại”.

Nếu bạn muốn hạ cấp iOS 8.3 xuống iOS 8.2 thì hãy tiến hành càng sớm càng tốt trước khi Apple ngưng cho phép làm điều này. Kể từ iOS 8.3, bạn không chỉ còn đơn giản là mở iTunes lên và chọn hạ cấp về phiên bản cũ mà phải thêm một vài bước nữa, nhưng nhìn chung thì cũng không quá khó.

Bước 1: Đầu tiên, người dùng phải tiến hành sao lưu dữ liệu trên thiết bị của mình vì phương pháp hạ cấp iOS sẽ xóa sạch toàn bộ những gì có trên máy.

Bước 2: Bạn tải về iOS 8.2 IPSW tương ứng tại đây với từng loại thiết bị của bạn. Nên nhớ là tập tin này nặng khoảng 1,5 GB cho đến 2GB tùy dòng iPhone, iPad. Vì vậy, bạn sẽ mất một khoảng thời gian để tải về máy.

Bước 3: Sau khi đã tải tệp tin về, cắm thiết bị iOS của bạn vào máy tính và mở iTunes. Sau đó, nhấn phím Option /Alt (nếu trên máy Mac) hoặc Shift (nếu trên Windows), sau đó nhấp vào Restore trên iTunes (nhớ là khi nhấp restore vẫn phải giữ phím).Bước 4: Tìm đến vị trí để tệp tin IPSW vừa tải về và mở nó lên. Sau đó, quá trình hạ cấp từ iOS 8.3 về iOS 8.2 sẽ được tự động tiến hành.

Sau khi quá trình cài đặt lại iOS 8.2 hoàn tất, bạn đã có một phiên bản hoàn toàn mới. Giờ là lúc người dùng có thể khôi phục bản sao lưu dữ liệu trên iTunes về máy.