Ép Kính Điện Thoại ở Bình Dương
Kết quả 1 đến 1 của 1

Chủ đề: Mổ xẻ chi tiết bên trong Apple Watch

 1. #1

  Mổ xẻ chi tiết bên trong Apple Watch

  Apple đã tìm mọi cách ngăn cản những người thích “mổ xẻ” thiết bị tìm ra các thành phần của chiếc đồng hồ thông minh, Apple Watch như bọc chíp xử lý trong nhựa cứng và sử dụng vít hiếm để ngăn chặn việc tháo gỡ các bộ phận thiết bị.

  Mới đây, công ty chuyên sửa chữa các thiết bị điện tử công nghệ cao, iFixit, từng thực hiện các màn “tháo máy” (teardowns) các sản phẩm của Apple từ iPhone đến MacBook, cho biết công ty có trụ sở ở Mỹ này đã tiến hành “tháo máy” chiếc Apple Watch để phân tích chi tiết nguồn gốc của từng thành phần bên trong đồng hồ.  Nhóm làm việc của iFixit từ San Luis Obispo, Australia có trong tay những chiếc đồng hồ Apple Watch trong đợt giao hàng đầu tiên vào ngày 24/4, đã bắt đầu công việc tháo máy bằng cách dùng một khẩu súng nhiệt để hút tách màn hình đồng hồ.

  Sau đó, họ gỡ một tổ hợp cáp để lộ ra “S1” - lõi môdun máy tính được bọc trong nhựa cứng đến cả dùng bút dao cũng không thể cậy ra được.

  Đây là điểm bất ngờ đầu tiên mà các kỹ sư của iFixit gặp phải khi mổ xẻ Apple Watch.  Các bộ phận cấu thành Apple Watch được tách rời trong khó khăn.

  Andrew Goldberg, kỹ sư của iFixit cho biết trước đây, hãng sửa chữa thiết bị này đã dự đoán bên trong Apple Watch sẽ có các môđun nhựa chứa các thành phần máy nhưng họ không ngờ rằng các môđun nhựa này lại là một khối nhựa rắn chắc.

  Bỏ qua lớp nhựa chắc chắn bảo vệ chip xử lý, các kỹ sư iFixit đã tìm thấy một con chip bên ngoài lớp vỏ nhựa bảo vệ, có thể đấy là chip kết nối không dây wi-fi, nhưng khó logo rõ ràng.

  Các kỹ sư cũng phát hiện, Apple sử dụng vít ba cạnh, một loại vít hiếm để chốt các môđun thiết bị điện tử khiến cho việc tiếp cận trở nên khó khăn.

  Sau 4 giờ nỗ lực mở khóa bí mật bên trong của Apple Watch, nhóm làm việc của iFixit ở Australia đã “bó tay” và buộc phải đưa chiếc đồng hồ về trụ sở chính ở California để tiến hành các thử nghiệm sau này.

  Họ cũng rút ra 5 kết luận về khả năng sửa chữa Apple Watch với mức độ khó trong sửa chữa là điểm 5/10. Đầu tiên là dây đeo đồng hồ, nó hoàn toàn dễ dàng được tháo ra và thay thế. Đền phần màn hình, thì việc tháo gỡ màn hình gặp khó khăn nhưng vẫn có thể tháo được. Khi vào được bên trong máy thì phần pin được tháo ra dễ dàng. Tuy nhiên đến các bộ phận khác thì việc tháo gỡ cơ bản là không thể và cuối cùng việc tháo gỡ sửa chữa, thay thế môđun chip xử lý “S1” cũng là không thể.

  Video mổ xẻ Apple Watch:


  Nguồn: http://www.vietnamplus.vn/dung-nhua-...may/319586.vnp
  Lần sửa cuối bởi tàimobile, ngày 04-25-2015 lúc 08:14 PM.

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
VietGSM không kinh doanh, mua bán. Thành viên liên hệ trực tiếp người đăng tin