Tới thai nhi 20 tuần tuổi, bạn có thể cảm thấy như con bắt đầu tập võ trong bụng mình, nhưng ngoài ra thì những điều đáng ghét vẫn gặp từ đầu thai kỳ đến giờ hầu như đã biến mất.
3 tháng giữa thai kỳ, bé yêu đã bước vào giai đoạn phát triển ổn định nhưng liệu mẹ đã biết thai 20 tuần nặng bao nhiêu kg rồi không? Thông thường, thai nhi 20 tuần tuổi thường được “gán” là thời điểm thai máy, ở mỗi một đứa trẻ ngay từ trong bụng mẹ đã có một cơ địa khác nhau, cho nên các mẹ bầu không thể "áp đặt" là bé sẽ máy đúng thời điểm này. Trường hợp trong 4 giờ có ít hơn 10 cử động thai, hay tất cả cử động thai đều yếu, mẹ bầu cần nhập viện để theo dõi thêm bằng các phương pháp khác. Gần cuối kỳ, bé sẽ bắt đầu mở mắt và mắt bé hoạt động nhiều để chuẩn bị làm quen với môi trường bên ngoài khi chào đời.
Bên cạnh đó, thời điểm này bạn cũng nên tạo danh sách những món đồ cần mua. Hãy tham khảo những bà mẹ đã có sẵn kinh nghiệm để việc mua sắm thuận lợi hơn trong thai nhi 20 tuần tuổi nhé. Khuyến khích trẻ leo vào lòng khi bạn đang ngồi hoặc đang nằm. Phụ nữ mang thai thường hay bị đau lưng, do vậy bạn cần chú ý chăm sóc cho lưng mình. Nhu cầu về dưỡng chất của bé tăng cao trong thời kỳ này, đặc biệt là DHA, cholin, acid folic, sắt. Trong tuần 20 này bà bầu cũng nên hỏi thêm những người có kinh nghiệm hoặc bác sĩ chuyên khoa theo dõi tình hình thai nhi để có những phương pháp nuôi dưỡng, chăm sóc thai nhi tốt nhất, phù hợp nhất.