Dấu hiệu sắp sinh trong vài giờ tiêu chảy, rò rỉ nước ối, cơn co thắt xuất hiện nhiều hơn, đau lưng... là báo hiệu các nàng sắp sinh trong ít giờ tới. Nếu như bạn nhận thấy cùng lúc các hiện tượng dưới đây thì có lẽ em bé sắp chào đời và nên tới bệnh viện sớm
1. Bụng tụt
Trong giai đoạn mang thai, bé lớn sẽ đè lên bộ phận mẹ bầu khiến các mẹ bầu cảm thấy khó thở hơn, vì thế khi thai nhi trượt xuống sâu vị trí khung xương chậu sắp ra ngoài, dấu hiệu sắp sinh trong vài giờ những bà bầu có cảm giác thở thoải mái hơn, nhưng ngoài ra các bạn lại cảm giác tăng khó chịu lên bàng quang dẫn tới đi tiểu thường xuyên hơn.


2. Cơn co tử cung
Lúc tới gần ngày sinh, mẹ có thể nhận thấy tử cung xuất hiện các cơn quặn. Điều cần làm là bạn cần phân biệt cơn quặn thật và cơn quặn giả. Không giống như các cơn co thắt lúc chuyển dạ, các cơn co chuyển dạ giả thường xảy ra không đều đặn, không dữ dội như những cơn co tử cung với chuyển dạ giả, chuyển dạ thật đau hơn nhiều. Dấu hiệu sắp sinh trong vài giờ nó làm nên cường độ mạnh đến mức các mẹ không thể di chuyển hoặc nói chuyện lúc đấy.


3. Xuất hiện dịch nhầy
Trong giai đoạn mang thai, cổ tử cung khép và lại làm dày thêm bởi một lớp chất dính để chặn viêm nhiễm luôn bên ngoài ảnh hưởng đến bào thai. Nhưng lúc mẹ sắp tới ngày đẻ, cổ tử cung được mềm ra, giãn ra để chuẩn bị cho thai nhi ra ngoài, vì vậy lớp dịch nhầy đó cũng bị bể ra và chảy ra ngoài.


4. Vỡ nước ối
Đó là dấu hiệu cho biết mẹ chuẩn bị đi sinh bệnh viện liền, tránh chần chừ. Nước ối vỡ không báo trước làm thai nhi bị không còn môi trường tự nhiên và bị thúc ép ra ngoài. Tuy nhiên, trong 1 khảo sát, dấu hiệu sắp sinh trong vài giờ trường hợp vỡ nước ối trước lúc có các cơn đau bụng thường xuyên chỉ từ 18% các ca sinh. Nếu như bạn không phải chảy nước ối ra ngoài 1 cách ồ ạt, mẹ bầu cũng còn cảm nhận được các rò rỉ nhỏ bởi đầu của em bé lúc này đã đảo xuống dưới rồi ngăn cản nước ối chảy ra ngoài không kiểm soát.