Dòng Sky A830, A840 dùng 1 thời gian thường bị hiện tượng loa bé, bé dần dần cho tới khi không còn nghe thấy gì nữa.
Lỗi này do việcloa của A830, A840 dùng miếng tiếp xúc điện dạng cao xu, ốp tì lên chân mạch chứ không dùng jac cắm trực tiếp. Bạn chỉ việc tháo ra và vệ sinh lại điểm tiếp xúc này là loa của bạn lại phát ra to như bình thường.

Như hình vẽ trên, cụm loa của A830 (S,L,K) được khoanh đỏ, giữa các bản S, L, K chỉ khác nhau vị trí khe thoáng để âm thanh phát ra chứ thực tế không có chuyện S,K có 2 loa mà L có 1 loa như chúng ta vẫn thường hiểu lầm.

Cách 1. dán 1 miếng mút tì lên mặt loa
Cách này đơn giản nhưng không triệt để, chỉ dùng tạm thời và chỉ dc 1 thời gian ngắn và chỉ dùng dc cho máy nào ..bị nhẹ.
Nếu máy bạn bị nhẹ, tháo nắp lưng ra và ấn nhẹ vào chỗ đánh dấu màu xanh, nếu thấy loa to hơn thì ta có thể tiến hành theo cách 1.
Bạn kiếm 1 miếng dạng bông mút, hoặc băng dính dạng xốp, băng dính 2 mặt, dán vào vị trí đánh dấu màu xanh như hình vẽ, dán chồng lên nhau 3-4 lớp băng dính cho dày hoặc chọn lớp mút vừa phải để nắp lưng ko bị chèn căng quá. Lắp nắp lưng vào rồi ...bồi thêm ốp lưng vào nữa cho chắc, thử bật nhạc và hưởng thụ thành quả

Cách 2. Khi cách 1 không có tác dụng, hoặc loa quá bé đến nỗi tai người không còn nghe thấy gì thì ta dùng cách 2.
Cách này đòi hỏi bạn phải có kỹ năng về tháo lắp, chống chỉ định các bác gà mờ kẻo lúc lắp vào lại thừa ra dc mấy chục con ốc @@
Tiến hành thui nhỉ:
1. Tháo 7 con ốc trên thân máy, tách phần lưng máy ra ta sẽ thấy main, tháo 2 chiếc ốc trên main (cạnh camera), dùng móng tay hoặc banh nhấc khéo jac tiếp xúc bên trái (jac kết nối với hệ thống nút nguồn, mic, rung, angten), jac connect camera, jac cảm biến tiệm cận (như đánh dấu trên hình)

2. Nhẹ nhàng tách và nâng main từ bên trái lật qua phải (vì bên phải vẫn còn jac màn hình, chân volume và jac angten wifi ko tháo), việc này giúp ta giảm thời gian hơn so với tháo toàn bộ mà lại ko phải lột chân nút chỉnh volume, chân này rất hay bị đứt gãy, nhưng đừng lo, trungjapan sẽ hướng dẫn cách các bạn sửa bệnh liệt nút volume 1 cach đơn giản ở bài khác.

lúc này ta đã thấy 2 tiếp điểm kết nối loa với main.
2. Dùng đầu banh nhọn cọ cọ vệ sinh tiếp điểm, sau đó lấy 1 ít giấy cuộn nhỏ như hình vẽ dưới đây, dùng dầu banh nâng nhẹ chân tiếp xúc rồi chèn cục giấy vào đó sao cho chân tiếp xúc nâng cao lên 1 chút là được.
Ở hình dưới mình tháo cả cục loa ra để các bạn dễ tưởng tượng, khi làm ko nhất thiết phải tháo lên như thế, chỉ cần bạn cẩn thận và khéo tay 1 chút thôi.
(e mẫu thử trên máy bị lỗi, khi làm thật các bác cố gắng làm đẹp tí nhé, có thể dùng dạng bông mút để có độ đàn hồi tốt hơn)

rồi dư này


thế là xong rồi, à chưa, phần còn lại là các bạn nhớ lắp lại cho đúng trình tự, chú ý chân jac nguồn kẻo lắp rồi bấm nút nguồn lại không thấy động tĩnh gì
Chúc các bạn thành công!
cảm ơn Trungjapan, cảm ơn anh Trung đập trai đã kỳ công ngồi làm bài viết này.