Bắt đầu từ thai nhi 36 tuần tuổi này trở đi, bạn sẽ cân nhắc và lựa chọn thời điểm nghỉ thai sản thích hợp, để bạn có thể nghỉ ngơi sớm, đảm bảo sức khỏe cho cả bạn và em bé
1. Thai nhi 36 tuần phát triển như thế nào?
Lúc này hầu như các bé lúc này đã quay đầu xuống dưới, chỉ có một vài trường hợp thai nhi ngược. Bạn có thể hỏi bác sĩ để có thêm lời khuyên bổ ích cho trường hợp này. Bé cũng cần để dành năng lượng cho sự kiện trọng đại và khó khăn sắp tới. Cũng có thể em bé của bạn lại có rất nhiều cử động mạnh và hăng hái trong thời gian này.


2. Sự thay đổi của mẹ bầu ở thai nhi 36 tuần tuổi
Nằm sấp thì chắc chắn là không được, mà nằm ngửa thì không tốt cho cả bạn và bé; lý do là một trong các mạch máu chủ sẽ bị dạ con chèn ép nếu bạn nằm tư thế này. Nếu bạn có bác sĩ riêng, bạn có quyền yêu cầu để được tự chọn bác sĩ nhi cho con mình.
Hầu hết các bé thai nhi 36 tuần tuổi này đã quay ngược đầu lại để chuẩn bị chào đời. Nếu bé vẫn “cứng đầu”, bác sĩ có thể khuyên mẹ nên thực hiện “xoay ngôi thai từ bên ngoài” để bé về đúng vị trí của mình. Giờ có thể là lúc bạn khó thoải mái để ngủ ngon vào ban đêm. Trong khi ngủ, bạn có thể sẽ gặp những giấc mơ dữ dội. Mẹ đừng quên bổ sung canxi, sắt theo chỉ định của bác sĩ vì giai đoạn này thai nhi đang cần canxi để hoàn thiện hệ xương.