Cordyceps vốn được biết đến là “thực phẩm vàng” có công dụng hữu hiệu đối với sức khỏe của người sử dụng. Các nhà nghiên cứu đã tận dụng công dụng tuyệt vời của loại thảo dược quý hiếm này để bào chế thành viên nang dùng tiện lợi. Vậy tác dụng của cordyceps có hiệu quả cao 0?

Tìm hiểu cordyceps là gì?>>> Xem thêm: Viên uống đông trùng hạ thảo Alltimes Care của ÚcCách sử dụng đông trùng hạ thảo thiên nhiên

Theo ghi chép khảo cổ và y học chứng minh đều thấy đông trùng hạ thảo có quá trình sinh trưởng và phát triển đặc biệt đúng y như tên gọi của nó: mùa đông là côn trùng, mùa hè là thảo dược.

Theo văn bản cổ nhất “Bản thảo tùng tân” đời Thanh viết năm 1757 của Ngô Nghi ghi chép lại về “Đông trùng Hạ thảo” có mô tả như sau: “Mùa Đông nằm dưới đất, thân như con tằm, có lông, chuyển động được; Hè tới thì ngoi lên khỏi mặt đất, cả thân hóa thành thảo, nếu không thu lấy đến mùa Đông lại hóa thành sâu (trùng)”.

Đông trùng hạ thảo thực chất là tên gọi chung cho 1 nhóm nấm vào mùa đông, chúng ký sinh và hút hết dưỡng chất trên cơ thể côn trùng, sau đó giết chết vật chủ. Khi đến mùa hạ, nhiệt độ tăng lên, nấm sinh sôi mạnh mẽ, mọc vươn cao ngoi lên mặt đất giống như một loại thảo dược. Nếu không thu hoạch vào mùa này thì đến mùa đông nó sẽ trở lại hình dạng côn trùng, và cứ luân chuyển biến đổi theo vòng tròn thời gian.

Lợi ích “thần kì” từ cordyceps

Cordyceps vốn được biết đến là “thần dược” trên cả tuyệt vời giúp cải thiện và tăng cao chất lượng cuộc sống của con người. Thế nhưng, tác dụng của đông trùng hạ thảo có thực sự mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời như vốn có 0 vẫn khiến nhiều người lo lắng và băn khoăn.Trong thành phần sản phẩm cordyceps rất giàu hàm lượng vitamin và khoáng chất bổ dưỡng, cùng nhiều loại axit amin quan trọng chứa các thành phần đạm quý hiếm. Các hợp chất hữu cơ cordiceptic acid, cordycepin,… là những nguyên liệu quan trọng và quý giá có tác dụng sinh học đặc biệt làm nên dược tính lành mạnh, đảm bảo đem đến hiệu quả an toàn tuyệt đối cho sức khỏe khi uống.

Chính vì thế, sản phẩm đông trùng hạ thảo nghiễm nhiên trở thành sản phẩm “hot” được nhiều người “săn lùng”, ngoài việc an tâm thành phần tự nhiên an toàn, người uống còn hào hứng bởi viên uống đông trùng hạ thảo còn có những tác dụng vượt trội sau:

- Giúp ích phế, bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng giúp cơ thể khỏe mạnh, ngăn ngừa tình trạng mệt mỏi, suy nhược, mất ngủ…, thúc đẩy hệ thống tuần hoàn máu đi khắp cơ thể, góp phần làm cho tinh thần lúc nào cũng minh mẫn, tràn trề sinh lực.

- Hỗ trợ tăng cường khả năng miễn dịch, phòng chống sự xâm nhiễm gây hại của các vi khuẩn, giúp phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân sau ốm dậy, sau điều trị bệnh mãn tính, nan y,…

- Giúp kiểm soát và điều trị các bệnh như thận hư, đau lưng mỏi gối, ho hen do phế hư hoặc cả phế, thận đều hư, làm hạ huyết áp, ổn định nhịp tim…

>>> Xem thêm chi tiết tại đây: http://vitamart.vn/tac-dung-cua-dong-trung-ha-thao/