*Hôm nay mình xin chia sẻ cho AE mới vào nghề cách thay pa một cách dể dàng, đây là bài viết mình đọc trên mạng mình đả làm theo độ thành công rất cao nên muốn chia sẻ cùng AE. Pro nào biết rồi thì đọc chơi thôi củng được có gì thì chia sẻ cho AE thêm nhé thanks


*Thật ra việc thay công suất với 1 số anh em có tay nghề thì không khó nhưng đối với anh em mới làm thì mình tin chắc cơ hội để công suất sống là rất thấp.
Hôm nay mình chia sẻ cách thay công suất mà mình đã làm thành công trên rất nhiều máy.

Thứ nhất:
nếu tận dụng công suất zin ở main khác thì anh em lên khò mặt sau để lấy ra.mục đích là để công suất ít phải chịu nhiệt hơn,cơ hội sống cao hơn


Thứ hai:
sau khi lấy công suất ra an toàn rồi thì anh em kiếm cái vỉ làm chân ic nào mà vừa với chân ic công suất rồi tiến hành làm chân như làm chân những ic thông thường khác
lưu ý lúc làm chân thì chỉ để nhiệt ở mức 200 đến 250 độ c
================================================== ==============================


Còn đối với mình thì ko làm chân mà chỉ làm như sau, đóng 10 con ăn cả 10:
Lấy CS ok ở main xác thì cũng khò ngược, ban đầu khò nóng khu vực main ủ cho nhiệt ko bị giảm rồi khò tập trung mặt sau, cảm nhận gỡ ra được thì gắp nó ra.
Dùng mỏ hàn làm sạch thiếc zin ở chân CS đi và chấm thiếc bột vào mỏ hàn xi cho đều láng, mục đích là thiếc zin cũ ở chân này lâu nóng chảy mà thiếc bột làm chân thì rất nhanh nóng chảy.
Lấy sạch cả thiếc ở dưới main đang sửa ra và cũng láng qua ít thiếc bột, nhớ là ít thiếc thôi chứ đừng để chân cao chân thấp. Lúc này cả main và con CS mình vừa láng qua đều có thiếc bột đã láng.
Đóng vào thì đặt con CS sống đúng vị trí rồi khò đều tay đừng khò tập trung trên lưng, thấy nó bám vào main rất nhanh mà chuẩn. Bạn nào đóng mà chưa tự tin có thể lấy con chết đặt lên lưng tay khò ngoài rìa cho nóng main và CS lâu một tí cũng ko chết.
Cách này tuy có rườm rà nhưng với mình thì đảm bảo 100% luôn.
Mỗi người có một cách khác nhau, AE còn cách nào hay thì chia sẻ nhé!