Mỗi hoạt động thường ngày của các mẹ đều ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bản thân cũng như nguồn sữa nuôi bé bú. Nhiều khi chỉ là những thói quen rất bình thường cũng có thể giúp mẹ có đủ sữa tốt nuôi con hoặc khiến nguồn sữa bị hạn chế và mất dần.


Để có thể đạt được những gì tốt nhất cho con, trong thời gian mang thai và sau sinh các bà mẹ thường là những người phải hi sinh rất nhiều. Trong đó có cả việc thay đổi những thói quen hằng ngày để thực hiện những thói quen tốt. Loại bỏ những thói quen xấu gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của bé. Sau đây là những thói quen tốt mà các bà mẹ nên thực hiện và tạo thành thoi quen trong thời gian cho con bú.1. Duy trì chế độ sinh hoạt hằng ngày một cách khoa học


Có thể nhiều bà mẹ sẽ cảm thấy rất khó để duy trì 1 chế độ sinh hoạt hằng ngày một cách khoa học do nhiều lúc phải thay đổi theo tình trạng và sức khỏe của bé. Tuy nhiên điều này cũng có thể thay đổi và duy trì theo 1 các tương đối như sau:


- Ngủ đủ giấc và đúng giấc: có nhiều bé thường ngủ ngày và thức đêm gây đảo lộn chế độ sinh hoạt của mẹ. Vậy nên các mẹ cần thay đổi giờ ngủ của bé. Ban ngày nên cùng bé vui chơi nhiều, giúp bé hoạt bát và không buồn ngủ vào buổi sáng. Đến buổi trưa luyện tập cho bé ngủ đúng giờ, cứ đến giờ nhất định sẽ ru bé ngủ. Khi ban ngày ngủ đủ giấc, không ngủ quá thì đến tối bé sẽ ngon giấc hơn. Lúc này mẹ sẽ có cơ hội được ngủ đúng giờ và tranh thủ ngủ trưa cùng bé.


- Ăn uống đúng bữa và đủ chất: thời kì bé vẫn bú mẹ thì gần như mẹ ăn gì bé cũng sẽ được ăn đó, nên mẹ cần ăn uống đa dạng, dinh dưỡng cần được cung cấp từ nhiều nguồn. Nên ăn bổ sung các loại bột ngũ cốc, các sản phẩm bột ngũ cốc lợi sữa, bột đậu đỗ sau sinh hoặc bột đậu đỗ lợi sữa.2. Thường xuyên cho bé bú ti


Với nhiều nguyên nhân và lý do cá nhân khác nhau, các mẹ đặc biệt là các mẹ trẻ thường ngại cho bé bú trực tiếp hoặc ít cho bé bú trực tiếp. Điều này gây ra rất nhiều tác động cả về sức khỏe của mẹ lẫn nguồn sữa cho bé.


Một vài nguyên nhân phổ biến khiến các mẹ hạn chế cho bé bú có lẽ bắt nguồn từ thông tin cho rằng bé bú nhiều có thể gây ảnh hưởng đến vẻ thẩm mỹ của bầu sữa, gây chảy sệ làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên. Nhưng xin lưu ý rằng chưa có một thông tin chính thức nào khẳng định điều này nên các mẹ đừng quá lo lắng. Việc cho bé bú nên được thực hiện thường xuyên, sau khi cai sữa các mẹ có thể tập các bài tập thể hình để lấy lại vóc dáng xưa.


Không cho bé bú thường xuyên ban đầu lượng sữa ra nhiều khiến ngực mẹ dễ bị căng tức, rất khó chịu và lâu dần sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe của mẹ. Đồng thời be sít bú sẽ khiến tia sữa và tuyến sữa không được kích thích thúc đẩy tiết sữa thường xuyên lâu dần sẽ gây mất sữa ở mẹ.


Chính vì vậy thói quen cho bé bú thường xuyên, bú mẹ trực tiếp là điều mẹ nên làm vừa tốt cho sức khỏe ucra mẹ vừ tốt cho bé đặc biệt chúng còn là cách để gắn kết tình cảm mẫu tử tự nhiên giữa mẹ và con trẻ ngay từ thuở lọt lòng.3. Sử dụng các sản phẩm dinh dưỡng bổ sung


Việc nạp dinh dưỡng từ những bữa ăn chính hàng ngày là chưa đủ cho chế độ dinh dưỡng của các mẹ đang nuôi con bú. Các bà mẹ cần sử dụng thêm các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng cho các bữa phụ: các sản phẩm có thể đơn giản là sữa, đồ ăn vặt an toàn cho sức khỏe, ngũ cốc lợi sữa, bột đậu đỗ lợi sữa, hay bột ngũ cốc thường.


Khuyến khích các mẹ nên dùng các sản phẩm lợi sữa như ngũ cốc lợi sữa và các loại bột đậu đỗ cho bữa phụ để cùng 1 thói quen có thể thực hiện được 2 mục tiêu vừa bồi bổ dinh dưỡng cho sức khỏe tốt vừa có 1 nguồn sữa dồi dào cho bé bú liên tục suốt 6 tháng đầu tiên của trẻ nhỏ.


Bột ngũ cốc lợi sữa là sản phẩm 100% sản xuất từ thiên nhiên với những nguyên liệu quen thuộc như các loại đậu đỗ và hạt dinh dưỡng, chúng không chỉ có tác dụng lợi sữa mà còn gia tăng hàm lượng dinh dưỡng cho mẹ, giúp bé có 1 nguồn dinh dưỡng hoàn hảo cho sự phát triển.


Để có hiệu quả tốt nhất cho việc lợi sữa và cho sức khỏe của mẹ cũng như của bé, các mẹ nên có thói quen dùng bột ngũ cốc lợi sữa 1 cách thường xuyên đều đặn và có khoa học, kết hợp cùng chế độ dinh dưỡng hợp lý để có được những hiệu quả tốt nhất trong thời gian dùng.


Ngũ cốc lợi sữa hay các loại bột đậu đỗ nói chung đều rất dễ dùng, dễ ăn, không bị ngán và cực kì lành tính nên các mẹ có thể hoàn toàn an tâm khi dùng vào thời điểm sắp sinh hoặc sau sinh.


Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ sau.


Thông tin liên hệ:


Hotline: 0938. 536. 191


Fanpage: https://facebook.com/botngucocsach/


Messenger: https://m.me/botngucocsach/


Website: http://botngucocsach.com/