Collagen là gì? câu hỏi không còn xa lạ với phái đẹp mê làm đẹp. Collagen là 1 loại protein chiếm 25% tổng lượng protein cơ thể và đến 70% cấu trúc da. Collagen ở dạng sợi dài, chủ yếu được tìm thấy trong các mô xơ như gân, dây chằn và da và cũng có nhiều trong giác mạc sụn, xương, ruột và đĩa đệm.

Việc có nên uống cung cấp collagen từ sau tuổi 30 được nhận biết bằng sự xuất hiện các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn xuất hiện ngày càng nhiều và rõ, cơ bắp cũng bị nhão, không còn săn chắc, da bắt đầu chùng nhão, xương mất dần đi canxi, không còn được cứng cáp, dẻo dai, mạch máu giảm đàn hồi làm các mạch máu nổi rõ hơn, dễ tổn thương tạo thành các vết bầm tím trên da.>>> Xem thêm: Viên uống Collagen loại nào tốt?Viên uống Collagen tái tạo làn da

Collagen có công dụng gì đối với da?

Đối với riêng làn da thì Collagen là 1 chất keo kết nối các tế bào dưới da nên 0 ngạc nhiên khi Collagen là I trong những yếu tố quyết định độ săn chắc, mịn màng của làn da.

Da bao gồm 3 lớp: biểu bì, trung bì và hạ bì. Lớp biểu bì giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân môi trường và hạn chế sự thoát hơi nước ở mô và tế bào. Nếu 0 có lớp biểu bì này thì da chúng ta sẽ nhanh chóng khô héo, mất nước.

Ngay dưới lớp biểu bì là lớp trung bì, gồm các mạch máu, dây thần kinh, lỗ chân lông và nhiều nhất là ‘collagen’. Collagen là I loại protein, tạo nên I ‘khung xương’ để làm chỗ ‘dựa’ cho sự phát triển của các tế bào và mạch máu. Là thành phần chính của lớp trung bì, collagen chính là ‘bộ phận’ nâng đỡ làn da, tao nên sự đàn hồi. Lớp hạ bì gồm mỡ và các mô liên kết, là ‘nhà’ của các tuyến mồ hôi, mỡ, và collagen.

Có thể nói: Collagen 0 chỉ ảnh hưởng tới vẻ đẹp của phái đẹp mà nó còn ảnh hưởng tới cả chức năng bên trong cơ thể. Đến đây chắc bạn cũng đã thấy được việc bổ sung Collagen hợp lý rất quan trọng!

Vì sao nếp nhăn xuất hiện trên làn da?

Ở làn da trẻ tuổi, ‘khung xương’ collagen vẫn còn nguyên vẹn và hoạt động tốt, giúp cho làm da săn chắc, đàn hồi và có độ ẩm. Cấu trúc ‘cứng cáp’ này đã làm rất tốt trong việc bảo vệ sắc đẹp khỏi các biểu cảm gương mặt và tác nhân môi trường. Tuy nhiên, theo thời gian, khi con người ta ngày càng lớn tuổi, bộ ‘khung xương’ này dần dần yếu đi làm cho làn da mất đi độ mịn màng vốn có. Lúc này, mỗi lần ta cười, nhăn mày hay nhăn trán đã tạo áp lực rất lớn cho làn da. Khi cái quá trình này được lặp đi lặp lại hàng nghìn lần (mỗi ngày bạn cười, nhăn bao nhiêu lần?) thì các nếp nhăn bắt đầu xuất hiện nhiều hơn.Có nên uống thực phẩm bảo vệ sức khỏe Collagen tái tạo làn da không?

Đến đây, có lẽ nhiều chị em đã tự mình trả lời được cho câu hỏi “có nên dùng viên uống collagen không?”. Collagen là protein có nhiều nhất trong cơ thể chúng ta. Không chỉ được tìm thấy ở da, collagen còn xuất hiện ở trong cơ, xương, mạch máu và hệ tiêu hóa. Đối với làn da, collagen tạo nên sự săn chắc cùng với sự hỗ trợ đào thải tế bào chết. Khi chúng ta già đi, quá trình sản xuất collagen ngày càng chậm. Lúc này, cơ thể báo hiệu bằng các nếp nhăn, da chùng hay vấn đề về cơ khớp. Vì vậy, chúng ta cần cung cấp từ bên trong để bồi đắp lớp collagen thiếu hụt này để tạo nên những điều kì diệu cho sắc đẹp và cơ thể.

Khi collagen tự nhiên trong cơ thể mất đi hằng năm nên rất cần uống viên uống collagen để cung cấp lượng collagen thiếu hụt, giảm thiểu các...

>>>Xem thêm chi tiết tại đây: http://vitamart.vn/co-nen-dung-vien-...ollagen-khong/