Bánh canh ghẹ là món ăn không chỉ là đem lại sự ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng nhờ các dưỡng chất có trong thịt ghẹ. Một tô bánh canh ghẹ ngon phải có loại nước lèo sệt sệt, mặn mà, thịt ghẹ phải tươi và bánh canh có độ dai vừa đủ.


Bánh Canh Ghẹ 69 - Ô Chợ Dừa
Địa chỉ: 69 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, TP Hà Nội


Không gian: Quán nằm ở đoạn Ô Chợ Dừa nhé khá là trung tâm ngay đoạn đầu thôi. Đi ngang qua là thấy quán luôn vì quán khá là to, 3-4 tầng liền mà có điều hoà ngồi mát lắm nhé.


Món ăn: Mình gọi 2 bát.Cả 2 bát đều có tôm bóc nõn, trứng cút, thịt ghẹ đã có bóc vỏ, chả mực, hành phi và đương nhiên là không thể không có bánh canh rồi. Bát to thì có 2 con tôm. Mình ưng nhất vẫn chính là nước lèo, nó sền sệt, keo keo, mà vị lại vừa, ngọt từ hải sản nên rất ngon. Tuy nhiên sợi bánh quá to nên chính đó cũng là vấn đề trừ bởi nó không ngấm vị, ăn cứ bị nhạt kiểu đớ đớ ấy.


Phục vụ: Bảo vệ ở đây khá là thoải mái & niềm nở. Nhân viên order nhanh. Lên món cũng nhanh.


Mức giá: Bát nhỏ thì 50k nhé còn vừa là tầm 60k là ghẹ gỡ rồi nhé, ghẹ nguyên con thì 105k/tô đầy ắp cực chất lượng.

Bánh Canh Ghẹ Út Còi
Địa chỉ: 2B Quang Trung, Quận Hoàn Kiếm, Hà Thành


Không gian: Quán nằm đoạn Quang Trung nhé ngay mặt đường nên là tìm thấy luôn. Không gian phía bên trong khá là sạch sẽ thông thoáng nhìn tổng thể là ngồi ổn với bàn ghế gỗ.


Món ăn: Menu không nhiều món lắm nhưng món nào lại ra món nấy khá là tuyệt hảo và ngon. Một tô bánh canh ghẹ thường có bánh canh, nước lèo đặc sánh, một cái trứng cút, thịt lợn, tiết, và...Vụn thịt ghẹ. Còn tô đặc biệt nên nhiều thức ăn hơn, tiết canh này, trứng cút này, tôm, thịt xá xíu,...Ưng 1 cái là ghẹ ở đây khá tươi, ăn không bị tanh lắm. Rau củ sống ăn kèm nếu hết có thể gọi thêm, không bị tính thêm tiền.


Phục vụ: Phục vụ lễ phép, đồ lên nhanh.


Mức giá: Một bát bánh canh ghẹ thường là 60k nhé, ăn khá no.

Mai Lại Ghé
Địa chỉ: 1 Hồ Đắc Di, Quận Đống Đa, Thành Phố Hà Nội


Không gian: Quán này rất nổi bật ngay nút giao đoạn Hồ Đắc Di - Đặng Văn Ngữ, có không ít tầng nên sức chứa khá lớn, bàn ghế thật sạch, phòng thông thoáng.


Món ăn: mình thích đồ ở đây dã man, bánh canh ghẹ nước dùng sệt sệt đẫm ơi là đẫm, lại còn nhiều ú ụ luôn. Tôm với bề bề thì to với tương đối nhiều ấy. Món bánh canh xào thủy hải sản với mình là lần đầu ăn nhưng thấy vừa ăn lắm, nhất là sốt rất ngon. Mình đc thử món bánh canh lạnh là món mới, ăn hơi giống kiểu mỳ lạnh của xứ Hàn rất khác lạ, ăn kèm kimchi cực hợp. Không chỉ thế có cơm chiên xào hải sản, tuy không phải là món mới nhưng trời ơi...Không hiểu cho gì vào mà ngon thế. Mình ăn lúc cuối no nê rồi mà vẫn cố ăn phụ cơm chiên vì nó ngon quá, sốt đỏ đỏ kia hợp lắm ấy.


Phục vụ: Điểm trừ là quán phục vụ hơi chậm nhưng nhân viên khá nhiệt tình.


Mức giá: Giá tiền cực phù hợp chỉ khoảng 40-50k thôi.

Xem thêm:
banh da cua ngon o ha noi
banh gio ha noi ngon