Cách chăm sóc tóc xoăn không bao giờ lỗi thời, muốn có kiểu tóc xoăn bồng bềnh ưng ý nhiều bạn gái phải chi ra không ít tiền bạc và thời gian. Nếu tóc bạn sẵn xoăn từ bé rồi thì biết cách giữ gìn và chăm chút cẩn thận. Bởi đặc điểm thường gặp của tóc xoăn sẽ là bông xù, dễ rối mù nếu tóc bị xơ hoặc khô thì nhìn càng thảm hại hơn.1. Cách chăm sóc tóc xoăn sử dụng đúng kiểu dầu gội và dầu xả


Với một nhà sản xuất nhưng bạn có thể tìm thấy rất nhiều loại dầu gội đa dạng. Phải tìm loại dầu tóc có tác dụng chăm sóc xoăn. Không nên dùng những sản phẩm chứa nhiều chất sulfates bởi sẽ làm mất độ dầu và độ ẩm làm bóng tóc.


Tráng dùng dầu từ dầu gội dành cho tóc thẳng, tóc nhuộm… cũng đều có khả năng làm sạch, có giữ độ ẩm nhưng không thích hợp với kiểu tóc xoăn. Bởi sau lúc gội đầu xoăn bị bông lên, không dễ vào nếp.2. Cách chăm sóc tóc xoăn chải đúng cách

Để chăm sóc tóc xoăn thật tốt bạn phải tham khảo những điều nhỏ nhất như là cách chải đầu sao cho chính xác nhé. Với những lọn tóc xoăn thì không nên dùng lược răng dày cần phải lựa lược răng thưa sẽ loại bỏ cách làm cho những lọn tóc bị bung khắp đầu.

Những lọn tóc xoăn càng nhỏ hay mái tóc càng bị bung xù thì nên chọn lược bản to và thưa nhiều. Trước tiên nên gỡ rối cho các lọn tóc quấn chặt vào nhau rồi mới lấy lược chải mượt và đưa tóc vào nếp. Không nên chải tóc lúc còn ướt nhé các cô gái.