Đã chặn được việc trừ tiền khi khởi động lại trên iPhone 5C và 5S Docomo.
Với một công cụ cài đặt trên máy tính Windows, người dùng có thể hạ thành công “Nhà cung cấp mạng - Carrier” và giúp cho iPhone 5C và iPhone 5S Docomo không bị trừ tiền sau mỗi lần khởi động.Như phản ánh trước đó mà Vip baongocip đã đề cập, chỉ với việc đưa iPhone 5C hoặc 5S của nhà mạng Docomo lên phiên bản Nhà cung cấp mạng “18.2” (iOS 8.3) đều bị trừ tiền sau mỗi lần khởi động lại. Đặc biệt đối với iPhone 5C và 5S Docomo khi nâng cấp lên nền tảng iOS 8.3 đều bị trừ tiền tương tự như phiên bản iOS 8.1.3 trước đó.

Trong khi đó, nếu iPhone không cập nhật lên Carrier - Nhà cung cấp mạng, tức máy vẫn giữ nguyên “18.0” và iOS 8.1.3 thì máy sẽ không bị trừ tiền sau mỗi lần khởi động.

Giải pháp được đưa ra, hạ “nhà cung cấp mạng” được đưa ra và chúng tôi thử nghiệm với một công cụ được chia sẻ bởi một kỹ thuật viên chuyên SIM ghép. Việc hạ “Carrier” từ 18.2 xuống 18.0 thì máy không xảy ra tình trạng trên.

Chú ý, sau khi đã hạ thành công nhà cung cấp mạng, người dùng không nên truy cập vào mục “About - Giới thiệu “ để máy bắt cập nhật lại nhà cung cấp mạng. Hoặc nếu có truy cập vào, hãy bấm để sau và không cập nhật. Từ đó, máy sẽ không hiển thị việc cập nhật nhà cung cấp nếu bạn không truy cập vào mục “Giới thiệu”.

Đối với người dùng iOS 8.3, công cụ này không xử lý được tình trạng trên. Vì vậy, bắt buộc phải hạ phiên bản iOS xuống 8.2 và Apple vẫn cho phép người dùng hạ phiên bản trong lúc này.

Tuy nhiên, đối với iPhone khoá mạng và xài SIM ghép luôn tiềm tàng những nỗi lo và những phát sinh về lỗi vụn vặt, nếu có thể bạn nên chọn một chiếc phiên bản quốc tế để an toàn trong lúc sử dụng.

nguồn.