Nếu các bạn đang lãng phí quá nhiều thời gian khi phải chờ đợi cho đến khi trình duyệt tải dữ liệu một trang web về, thì có thể thử một trong những mẹo nhỏ được thanhbinhpc.com đề cập trong bài viết sau đây nhé.

Không phải giải pháp nào cũng hoạt động tốt đối với mọi người dùng, thế nhưng bạn nên cố gắng học hỏi thêm để bổ sung kinh nghiệm để có thể duyệt web nhanh hơn.

- Sử dụng trình duyệt tốc độ cao:

Không phải tất cả mọi trình duyệt đều được tạo ra như nhau, chúng có sự nhanh, chậm khác nhau về tốc độ xử lý các trang web. Theo nhiều đánh giá của giới chuyên môn thì Google Chrome được xem là trình duyệt có tốc độ nhanh hơn cả. 2 - Vô hiệu hóa Flash:

Flash được dùng khá nhiều trong những trang web hiện nay. Đây cũng là công nghệ ko thể thiếu đối với việc xem media trực tuyến. Thế nhưng, Flash có thể làm chậm quá trình tải dữ liệu của trình duyệt web. Do đó, bạn nên thiết lập chế độ mặc định là vô hiệu hóa Flash & sau đó kích hoạt nó để xem những gì bạn cần.

- Lưu những file tạm của trang web trên RAM:

Việc truy xuất dữ liệu từ RAM sẽ nhanh hơn nhiều so với truy xuất dữ liệu từ ổ cứng, bạn có thể dùng nó để lưu tất cả các tập tin tạm thời của trình duyệt web. Điều này sẽ tạo ra 1 môi trường truy xuất nhanh hơn cho trình duyệt web của bạn. Thế nhưng, giải pháp này ko phải dành cho người có ít kinh nghiệm và bạn sẽ cần phải dùng sự trợ giúp của bên thứ 3 để có thể đạt được việc này.

- Loại bỏ tất cả những thanh công cụ:

Việc tích hợp thanh công cụ tiện ích ngay trên trình duyệt web sẽ khiến chúng chiếm mất 1 phần lớn vị trí trong cửa sổ trình duyệt.

- Dùng các tab thay cho mở nhiều cửa sổ:

Quá nhiều tab đôi khi có thể gây ra sự cố nhưng chũng tôi vẫn khuyên bạn đây là giải pháp tốt cho hiệu quả duyệt web. Ngoài những mẹo trên cũng còn rất nhiều cách khác giúp cải thiện tốc độ duyệt web mà bạn có thể tìm hiểu thêm tại thanhbinhpc.com. Chúc các bạn thành công!