Người nhiều tuổi nếu như mắc căn bệnh rách màng nhĩ có bị điếc hay không chính là một trong một vài câu hỏi được cực nhiều người chú tâm và gửi đến nhờ những chuyên gia Phòng khám tai mũi họng 709 Giải Phóng giải đáp. Bởi lẽ, ngày một có nhiều trường hợp bị mắc căn bệnh rách màng nhĩ diễn ra ở những người cao tuổi.
Xem thêm :rách màng nhĩ
Người lớn tuổi nếu mà bị mắc chứng bệnh rách màng nhĩ thì có điếc hay không ?

Trên lý thuyết, không phải tình huống nào mắc bệnh lý thủng màng nhĩ đều dẫn tới tình trạng điếc tai mà phải tới một mức độ nhất định hay quá trình điều trị chứng bệnh không xảy ra đúng phương hướng.
Bình thường thì, để giải đáp cho câu hỏi căn bệnh thủng màng nhĩ thì có bị điếc hay không còn tùy thuộc vào khá nhiều nhân tố như : biện pháp chữa trị, thời điểm điều trị, tình trạng bệnh lý và thể năng của bệnh nhân và thái độ chữa trị.
Nói chung, trong thực tế, người có tuổi rất dễ bị mắc điếc hơn đối với các người trẻ tuổi do thời điểm này cơ thể đã bị lão hóa và khả năng hồi phục cũng thuyên giảm sút nghiêm trọng. Kể cả lúc sử dụng rất nhiều biện pháp cũng có thể không đem đến kết quả như mong mỏi.
Xem thêm : chảy máu mũi bên trái
Vậy phải làm gì lúc người cao tuổi mắc bệnh thủng màng nhĩ?

Dù cho nguy cơ hồi phục không cao nhưng không vì thế mà người bệnh có tư tưởng chấp nhận khi bị mắc phải hội chứng này. Thay vào đấy, nên giữ trạng thái lạc quan và thái độ khi chữa trị bệnh thực sự tốt. Chỉ khi như thế mới đem tới kết quả tốt hơn hết.
Xem thêm : benh viem mui di ung
Thường thì, lúc người già bị mắc chứng bệnh thủng màng nhĩ, cần ghi nhớ các biện pháp điều trị bên dưới :
– Vá màng nhĩ: đây chính là giải pháp bình thường và hay gặp nhất được ứng dụng lúc căn bệnh rách màng nhĩ. Nó là một dạng tiểu phẫu hỗ trợ vá lại lỗ rách tại màng nhĩ lại. Người bệnh phải cần nên quan tâm, khi mắc căn bệnh rách màng nhĩ do bệnh thì trước hết phải chữa triệt để bệnh đó rồi mới tiến hành vá màng nhĩ để tránh tình trạng này tái lại một đợt nữa.
– Phẫu thuật: giúp bệnh nhân định hình màng nhĩ hoặc một vài hệ thống xương nhỏ khi quan trọng. Thường hay thì hình thức phẫu thuật thường được áp dụng lúc vấn đề vá màng nhĩ không thể thực hiện do vết rách cực khó đóng kín hay đã diễn ra nếp gờ, có phẫu thuật cũng không mang đến lợi ích như mong đợi.
Lời khuyên: Với người lớn tuổi, lúc bị chứng bệnh thủng màng nhĩ rất dễ dẫn đến bệnh điếc. Vì vậy, ngay lúc có một số triệu chứng đầu tiên, bệnh nhân nên mau chóng đến một số địa chỉ y tế tin cậy để được tư vấn phương pháp chữa trị cụ thể. Đồng thời phải tích cực điều trị và nhất định không được nản lòng, chắc chắn căn bệnh sẽ hết hẳn.