Căn bệnh viêm ống tai ngoài có mủ ở trẻ nhỏ chính là một trong một số bệnh khá hay gặp về tai với bé. Vì đa số một số lý do dẫn đến tình trạng này đều bắt nguồn từ một số nguyên do cực kỳ đơn giản và thường gặp hàng ngày. Vậy căn bệnh này có nguy hiểm không và mức độ nguy hại thế nào?
Xem thêm : viêm tai giữa ở người lớn

Bệnh lý viêm ống tai ngoài có mủ ở trẻ có nguy hại không?

Với một vài người thường lặn, tắm gội ở một vài chỗ vị trí nước bẩn; liên tục chọc ngoáy, cho vật nhọn vào tai hoặc chơi đùa ở tại những chỗ bẩn, mất vệ sinh, chơi đất bẩn… những trẻ bị bệnh viêm ống tai ngoài tụ dịch do các vấn đề trầm trọng về tai như bệnh viêm tai giữa, bệnh lý thủng màng nhĩ… gây nên.
Xem thêm : chảy máu mũi 1 bên
Có khả năng nói, chứng bệnh này không phải quá nghiêm trọng nếu bạn kịp thời chữa trị và xử lý. Tuy nhiên trái lại, chỉ cần bạn chủ quan một chút, chúng sẽ gây khá nhiều vấn đề, đặc trưng chẳng hạn như:
Dẫn đến giảm lực nghe, gây ra chứng bệnh điếc
Gây nên bệnh lý Ù tai lâu ngày và một số thương tổn dây thần kinh do chứng bệnh viêm ống tai ngoài có mủ sẽ khiến cho những tiếng động ở bên ngoài không truyền vào những dây thần kinh cảm nhận tiếng động bên trong tai cùng lực nghe của người bệnh bị mắc suy giảm nghiêm trọng. Dần dần, nó sẽ hình thành bệnh điếc.
Tác động lớn lên não bộ
Một vài tình huống bị chứng bệnh viêm ống tai ngoài diễn biến đến mức độ nghiêm trọng hoặc bệnh lý viêm tai vì vi trùng gây nên đặc biệt là đối với trẻ con thì khả năng cực cao trẻ sẽ hoại tử cùng lúc gia tăng nguy cơ sẽ bị lan rộng ra từ bên ngoài vào trong. Hậu quả của hiện tượng đấy là căn bệnh viêm tế bào, căn bệnh viêm xương đôi lúc gây liệt các dây thần kinh sọ. Tình trạng nhiễm trùng lây truyền sâu vào màng trong của sọ được cho rằng là một trong các hệ lụy nguy hại nhất của bệnh lý viêm ống tai ngoài có dịch.
Gây ra các căn bệnh khác
Bệnh viêm tai ngoài có thể chính là nguyên do gây bệnh lý viêm tai giữa, căn bệnh thủng màng nhĩ, bệnh tiểu đường… do hệ miễn dịch thuyên giảm. Ngoài ra, một số chứng bệnh khác tiêu biểu như bệnh thiếu máu, căn bệnh u nhọt ở trong tai… cũng do căn bệnh này mà ra.
Vậy cần làm thế nào lúc trẻ bị mắc chứng bệnh viêm ống tai ngoài có mủ?

Như đã nêu bên trên, bệnh lý viêm ống tai ngoài tụ dịch chính là căn bệnh rất nguy hiểm và có thể tác động cực nhiều cho sức khỏe và mạng sống của bệnh nhân. Chính vì thế, ngay khi bé có những biểu hiện căn bệnh đầu tiên, các bà mẹ cần mau chóng đưa bé đến một số cơ sở y tế chuyên khoa để được giúp chữa căn bệnh viêm ống tai ngoài một giải pháp tốt nhất. Tuyệt đối không nên chậm trễ quá trình chữa trị chứng bệnh vì nó sẽ tác động trực tiếp tới sức khỏe, sức nghe thậm chí là mạng sống của bé.
Vì vậy, một số chuyên gia thuộc phòng khám tai mũi họng hà nội khuyên bệnh nhân phải áp dụng Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR kết hợp với một vài thiết bị, dụng cụ tiên tiến để điều trị bệnh này triệt để.