Chứng bệnh viêm mũi xuất tiết bội nhiễm chính là cách gọi thường sử dụng để chỉ tình trạng mũi của bệnh nhân có chứa chất dịch. Tình trạng này thường diễn ra ngay sau một lần bệnh viêm mũi cấp tính hoặc chứng bệnh cảm cúm. Nói chung, chứng bệnh viêm mũi xuất tiết bội nhiễm có khả năng làm xảy ra các biến chứng nhanh chóng đặc trưng chẳng hạn như : viêm họng, suy giảm thị lực, bị căn bệnh viêm thanh quản, bệnh lý khí quản, chứng bệnh phế quản hay bệnh lý viêm xoang…
Xem thêm : viêm mũi xuất tiết bội nhiễm
Chứng bệnh viêm mũi xuất tiết bội nhiễm là gì?

Bệnh viêm mũi xuất tiết bội nhiễm chính là thuật ngữ thường hay dùng để chỉ hiện tượng mũi của bệnh nhân có dịch nhầy. Hiện tượng này thường diễn ra sau khi một lần căn bệnh viêm mũi cấp hay chứng bệnh cảm cúm.
Nguyên do khiến cho bệnh lý viêm mũi xuất tiết bội nhiễm xuất hiện phát triển chính là khi có điều kiện vì khí hậu thay đổi đột xuất, đặc biệt là trong thời gian thay mùa hoặc khi nhiệt độ môi trường bị biến đổi bất thường từ nóng sang lạnh và ngược lại.
Xem thêm :viêm mũi vận mạch là gì
Bên cạnh đấy, độ ẩm quá cao hoặc môi trường bị ô nhiễm, ảnh hưởng của khói bụi cũng chính là căn nguyên khiến gia tăng khả năng gây nên hiện tượng khó thở, hình thành các bệnh về mũi, dẫn tới xuất tiết dịch nhầy ở trong mũi.
Xem thêm : viêm tai giữa cấp tính
Những biểu hiện hay gặp của căn bệnh viêm mũi xuất tiết bội nhiễm

Đầu tiên, người bệnh thường có biểu hiện hắt xì hơi sổ nước mũi trong do niêm mạc mũi sưng nề gây nên ngạt, nghẹt mũi liên tục (nói chung, những biểu hiện này có thể khỏi ở trong khoảng một tuần).
Tuy vậy, nếu như chúng ta không nhận biết cũng chữa trị ngay và chính xác phương pháp sẽ dẫn tới tình trạng bội nhiễm (Bội nhiễm tức là bên cạnh bệnh lý chính, bệnh nhân còn có thể nhiễm thêm một hay nhiều vi trùng khác trong cơ sở căn bệnh nền).
Lúc diễn ra tình trạng bội nhiễm, người bệnh sẽ thấy trong cổ họng diễn ra dịch tiết có màu trắng, thường xuyên buộc phải khạc đờm, nuốt nước bọt sẽ có cảm giác bị mắc nghẹn nghẹn bên trong vòm họng. Những tình huống chất dịch đã bị đưa từ mũi đến họng, gây viêm vùng niêm mạc họng hầu, tồn đọng mủ đờm, thường xuất hiện mùi tanh hôi, rất khó chịu.
Bệnh lý​ viêm mũi xuất tiết bội nhiễm có chữa trị được không?

Bệnh viêm mũi xuất tiết bội nhiễm hoàn toàn có khả năng điều trị được. Tuy nhiên, bệnh nhân phải quan tâm càng chữa trị sớm càng hạn chế được các hậu quả nguy hiểm đối với sức khỏe. do hiện tượng bội nhiễm sẽ làm cho vi rút phát triển nhanh chóng trên diện rộng và tác động mạnh mẽ tới hệ hô hấp của bệnh nhân.
Khuyến cáo : đối với căn bệnh viêm mũi xuất tiết bội nhiễm hoặc bất kì bệnh nào thì bệnh nhân cũng đừng nên tùy ý điều trị, mà nên đến một số phòng khám tai mũi họng ở đâu tốt để được những bác sỹ chuyên khoa thăm khám và chỉ định biện pháp điều trị chính xác nhất , việc tự chữa ở nhà sẽ làm người bệnh bỏ sót mức độ chữa trị bệnh tốt nhất và còn có khả năng làm cho bệnh lý biến thành nghiêm trọng hơn