Hiện tượng thủng màng nhĩ có bị điếc không và nếu mà bị mắc bệnh lý thủng màng nhĩ cần xử lí như thế nào mới thật sự đem đến kết quả là hai trong số cực nhiều câu hỏi phổ biến của những bệnh nhân bị bệnh lý thủng màng nhĩ. Để lý giải vấn đề này một giải pháp rõ rệt, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây nhé!
>>>> Xem thêm : thủng màng nhĩ có bị điếc không
Bị bệnh lý thủng màng nhĩ có bị điếc không?

Căn bệnh Thủng màng nhĩ hay còn gọi là chứng bệnh rách màng nhĩ. Đấy là một tình trạng màng nhĩ (một vách ngăn mỏng phân chia tai ngoài cùng tai giữa, có thể bảo vệ tai giữa và dẫn truyền âm thanh từ bên ngoài đên tai) bị thủng hay đã bị rách.
>>>> Xem thêm : cách chữa viêm họng cho trẻ dưới 1 tuổi
Nhìn chung, có rất nhiều lí do gây tình trạng đó, cụ thể như sau:
– Bị gặp phải tai nạn, va đập, đặc biệt là ở tại vùng đầu và cổ, ảnh hưởng trực tiếp vào tai cùng màng nhĩ của bệnh nhân.
– Lặn sâu, gặp áp lực mạnh của nước, biến đổi môi trường đột xuất, ảnh hưởng của áp lực môi trường cũng là lí do khiến cho màng nhĩ bị phồng ra hết cỡ, gây tình trạng rách, thủng.
>>>> Xem thêm : hiện tượng ngạt mũi khó thở
– Sử dụng vật nhọn, dụng cụ kim loại không chuyên để chọc ngoáy ở trong tai, vô ý chọc sâu bên trong tai. Trẻ con bị chứng bệnh thủng màng nhĩ do nhét dị nguyên vào tai.
– Những bệnh lý về tai gây nên đọng mủ như bệnh lý viêm tai ngoài, căn bệnh viêm tai giữa… làm cho màng nhĩ dễ bị kéo căng và rách, thủng.
Như đã nói bên trên, màng nhĩ có chức năng bảo vệ tai giữa và tai trong, đứng đầu là trung tâm đón nhận, xử trí và đưa âm thanh đến dây thần kinh thính giác của bạn. Chính do vậy, chứng bệnh rách màng nhĩ sẽ khiến hỗn loạn, gián đoạn hay làm chậm quá trình này.
Tuy vậy, muốn biết được căn bệnh rách màng nhĩ có mắc điếc không cũng buộc phải căn cứ vào rất nhiềuƯ nhân tố mới nhận định được. Nhưng một số bác sỹ chuyên khoa phòng khám tai mũi họng ở đâu tốt cảnh cáo rằng, nếu như không kịp thời xử trí tình trạng này, nó có khả năng sẽ làm cho lực nghe của người bệnh sẽ bị ảnh hưởng, sinh ra tổn thương ở màng nhĩ, dần dần làm cho tai không còn đón nhận tiếng động ở bên ngoài đưa vào được nữa. Điều đấy đồng nghĩa với việc bạn sẽ bắt buộc phải đối mặt với bệnh lý điếc bất kì khi nào. Chính vì vậy, ngay từ khi có một số biểu hiện rách màng nhĩ đầu tiên, chúng ta nên tìm đến bác sĩ chuyên khoa để được hỗ trợ điều trị càng nhanh càng tốt.
Lời khuyên : Để khắc phục tình trạng rách màng nhĩ, các bác sỹ tai mũi họng khuyến khích người bệnh dùng Công nghệ tái thiết màng nhĩ. ưu điểm của Kỹ thuật này chính là có thể xử lý một vài căn nguyên gây thủng màng nhĩ do nhiễm khuẩn, tạo hình màng nhĩ kèm theo cải thiện sức nghe cho người bệnh nhanh chóng nhờ y học truyền thống kết hợp y học hiện đại.